Bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk là ai?

Thứ tư - 01/05/2024 22:38
Nữ doanh nhân Thái Hương được đánh giá là một trong những người quyền lực của lĩnh vực tài chính Việt Nam. Trong 2...
Mục lục

Nữ doanh nhân Thái Hương được đánh giá là một trong những người quyền lực của lĩnh vực tài chính Việt Nam. Trong 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016, bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á theo Forbes bình chọn bên cạnh đó hai cái tên khác là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk) và Cao Thị Ngọc Dung (PNJ). Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu một vài thông tin về vị chủ tịch của TH True Milk này nhé!

Chủ tịch TH True Milk là ai?

Bà Thái Hương sinh ngày 12/10/1958. Bà là nữ doanh nhân nổi bật bậc nhất Việt Nam. Hiện bà Hương đang nắm giữ 2 chức vụ quan trọng là: Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH True Milk; Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Tiểu sử bà Thái Hương - Chủ tịch TH True Milk

Nữ doanh nhân này được đánh giá là một trong những người quyền lực của lĩnh vực tài chính Việt Nam. Trong 2 năm liên tiếp là 2015 và 2016, bà Thái Hương lọt vào bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á theo Forbes bình chọn bên cạnh hai cái tên khác là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk)Cao Thị Ngọc Dung (PNJ).

Tiểu sử của bà Thái Hương

Bà Thái Hương sinh ra tại tỉnh Nghệ An. Bà tốt hoàn thành chương trình học và nghiệp hệ cử nhân ngành Kế toán tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, bà về làm cán bộ công chức Nhà nước tại Ban Tài chính Hải Phòng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian làm việc, bà đã quyết định rời bỏ công việc này để ra ngoài tự kinh doanh.

Người phụ nữ liều lĩnh xây dựng đế chế sữa sạch tại Việt Nam

Hành trình xây dựng sự nghiệp của Chủ tịch TH True Milk Thái Hương

Thời điểm năm 1994, khi đang làm cán bộ công chức trong CTY vật liệu chất đốt tỉnh Nghệ An, bà Hương đã quyết định từ bỏ công việc. Đây được coi là một hành động muốn từ bỏ đi vùng an toàn để có thể tạo nên những bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bà.

Sau khi từ bỏ công việc tại CTY vật liệu chất đốt Nghệ An vào năm 1994, bà Hương đã quyết định chuyển sang lĩnh vực ngân hàng. Bà cùng các đồng nghiệp của mình thành lập Ngân hàng TMCP Bắc Á với số vốn điều lệ ban đầu có giá trị lên đến 20 tỷ đồng.

Quan niệm về ước mơ của bà Thái Hương

Sau 21 năm được hình thành, thúc đẩy và phát triển, giờ đây ngân hàng Bắc Á Bank hiện có số vốn điều lệ có giá trị lên tới 3.000 tỷ đồng. Hiện tại, bà Hương đang nắm giữ 4,3% cổ phần tại ngân hàng này. Đây cũng là NHĐT dài hạn vào thương hiệu TH True Milk – CTY sữa do bà Hương thành lập.

Quá trình ra đời và phát triển của TH True Milk

Tên tuổi của nữ doanh nhân Thái Hương gắn liền với thương hiệu TH True Milk trong những năm gần đây.

Năm 2008, bà Thái Hương bắt đầu có ý tưởng và sáng kiến về việc kinh doanh và sản xuất sữa sạch. Điều này đã làm cho rất nhiều người cảm thấy thực sự choáng váng và bất ngờ, bởi bà vốn là người có kiến thức và kinh nghiệm về tài chính và làm về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Theo bà chia sẻ, ý tưởng về việc kinh doanh và sản xuất sữa tươi “sạch” bắt nguồn từ việc nhiều sản phẩm sữa trên thị trường bị nhiễm melamine tại Việt Nam.

Bà Thái Hương nhận giải nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á

Sang năm 2009, bà Hương đã hiện thực hóa sáng kiến và ý tưởng của mình bằng việc bắt đầu tiến hành việc mua và nhập bò từ New Zealand về Việt Nam, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Israel với số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD.

Năm 2010, CTCP Sữa TH True Milk chính thức được bà tung sản phẩm ra thị trường. Năm 2013, CTY công bố doanh thu năm đạt 3.000 tỷ đồng. Hệ thống trang trại hiện nay của CTY TH True Milk đạt con số 45.000 con bò sữa. Từ quý IV năm 2017, TH True Milk đã tiến hành trực tiếp tham vấn cho các tổ chức tài chính để chuẩn bị cho kế hoạch IPO trong 3 năm tới.

Hiện hệ thống TH Milk gồm 3 CTY chính bao gồm:

Thực phẩm sữa TH – TH Milk Food với số vốn điều lệ có giá trị lên đến 3.800 tỷ đồng: Chuyên phát triển và thúc đẩy trang trại nuôi bò CTCP Sữa TH – TH Milk có vốn điều lệ lên đến 200 tỷ đồng: Chuyên sản xuất sữa theo Chuỗi thực phẩm TH: Chuyên hoạt động phân phối buôn bán các sản phẩm của thương hiệu TH

Từ thành công của Dự án sữa TH, bà Hương đã bắt đầu lấn sân và đầu tư thêm các dự án quốc tế bò sữa tại Nga, trồng dược liệu và chế biến thức uống cấp (TH herbals) bán tại thị trường Mỹ, tạo ra thương hiệu rau củ quả sạch FVF và đặc biệt lập trường quốc tế TH school.

Sau khi đưa TH True Milk đạt được nhiều thành công sau 10 năm gắn bó, bà Hương quyết định lui về sau hậu trường làm người tư vấn. Quyết định này được bà lý giải rằng: “Tôi đã hoàn thành sứ mệnh tại TH True Milk, đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh đó“.

Bà Thái Hương giàu cỡ nào?

Được biết đến là một trong những “nữ tướng” trong ngành sữa tại Việt Nam, người có công thành lập và đưa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tư nhân hùng mạnh cạnh tranh thị phần trực tiếp với các “ông lớn” Vinamilk.

Một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam

Bên cạnh việc bà đã là Chủ tịch HĐQT của TH True Milk, bà Hương còn đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Tổng giá trị tài sản hiện nay của bà Hương đang sở hữu lên đến 393.6 tỷ đồng.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhânnhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn