Tiểu sử và những thăng trầm trên con đường thành công của Shark Đặng Hồng Anh

Thứ tư - 01/05/2024 23:02
Shark Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là phó chủ tịch của tập đoàn hùng mạnh TTC, chủ tịch CTY TNHH MTV đầu tư...
Mục lục

Sau nhiều năm gây dựng và phát triển sự nghiệp thì Shark Hồng Anh nhận được nhiều kết quả và thành tích tiêu biểu như Doanh nhân tiêu biểu thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Shart Tank mùa 2 - Shark Đặng Hồng Anh

Trong mùa 2 của Shark Tank VN, Shark Đặng Hồng Anh đã thay thế vị trí của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và ngồi lên chiếc ghế nóng giám khảo, với kinh nghiệm thực tiễn của mình Anh đã chia sẻ rất nhiều những kiến thức, những kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên, Startup đang có mong muốn khởi nghiệp. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về vị doanh nhân này nhé!

Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Shark Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là phó chủ tịch của tập đoàn hùng mạnh TTC, chủ tịch CTY TNHH MTV đầu tư DHA. Shark Hồng Anh được nhiều người kinh doanh biết đến với tư cách là một doanh nhân trẻ đứng đầu nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ông Hồng Anh chính là con trai của “ông vua mía đườngĐặng Văn Thành (Chủ tịch TTC Group, nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank), hiện đang là Phó Chủ tịch TTC Group - một doanh nghiệp chi phối phần lớn, thị trường, thị phần mía đường tại Việt Nam

Shark Đặng Hồng Anh - Chủ tịch MTV và Phó chủ tịch TTC

Sau nhiều năm gây dựng và phát triển sự nghiệp thì Shark Hồng Anh nhận được nhiều kết quả thành tích tiêu biểu như Doanh nhân tiêu biểu thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu và Doanh nhân trẻ xuất sắc.

Trong mùa 2 của Shark Tank Việt Nam, Shark Hồng Anh thay thế vị trí ghế nóng của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và ngồi lên chiếc ghế giám khảo, với kinh nghiệm của mình Anh đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, Startup đang có mong muốn khởi nghiệp.

Shark Đặng Hồng Anh khởi nghiệp với nghề bán bánh canh

Ở tuổi 18, Hồng Anh đã tự mở cho mình một cửa hàng bánh canh với số vốn ban đầu chỉ vỏn vọn có 5 triệu đồng, tự mình thực hiện những công việc của cả ông chủ lẫn nhân viên, bao gồm cả việc bưng bê và dọn dẹp đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách khả năng của bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đặng Hồng Anhhiện đang điều hành TTC

Khi đó, Shark Hồng Anh đã có những suy nghĩ không muốn dựa dẫm vào hơi gia đình và ba mẹ. Đồng thời, ông cũng muốn trải nghiệm cuộc sống tuổi trẻ, muốn biết cái cảm giác kiếm được miếng cơm manh áo, đồng tiền bằng sức lao động của chính mình. Sau công việc đầu tiên và có một quá trình trải nghiệm thực tiễn ở nhiều lĩnh vực và công việc khác, Đặng Hồng Anh hiện đang điều hành TTC- một Tập đoàn đa ngành, kết tinh nhiều thế mạnh.

Đặng Hồng Anh - gây ấn tượng mạnh trên thương trường với Sacomreal

Chỉ sau một vài năm điều hành, ông Đặng Hồng Anh đã biến thương hiệu Sacomreal nhỏ bé với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng lên tới con số 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Như vậy, chỉ sau 6 năm khi được thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gần 91 lần so với khởi điểm ban đầu.

Thậm chí, ở thời điểm mà thương hiệu này chào sàn chứng khoán, Sacomreal được đánh giá là “một thế lực siêu lớn” trong làng BĐS, SCR được coi là cổ phiếu “khủng”.

Shark Hồng Anh lọt top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán

Năm 2010 Shark Hồng Anh đã trở thành doanh nhân trẻ nhất Việt Nam được nhận giải thưởng danh dự, uy tín như doanh nhân trẻ xuất sắc TP, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Shark Hồng Anh được vinh dự lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Tin đồn Shark Hồng Anh bị bắt là giả nhưng sóng gió đến với nhà họ Đặng là thật

Năm 2012 khi Sacombank, Sacomreal rơi vào cảnh khó khăn và khủng hoảng bởi những tin đồn dẫn đến cổ phiếu của 2 thương hiệu này giảm mạnh, từ tốp 100 tụt xuống vị trí thứ 127, nhưng Shark Hồng Anh vẫn vững vàng kiên trì bước tiếp và quay trở lại thử sức với những lĩnh vực khác.

Khi đó là lúc gia đình họ Đặng lao đao, gặp nhiều khó khăn với Sacombank và chao đảo vì Sacomreal, các đại án ngân hàng tự dưng nổ ra, sau khi bầu Kiên và một loạt đại gia ngân hàng bị bắt, tin đồn hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh phải vào tù cũng được truyền thông lan rộng. Mặc dù tin bị bắt là giả nhưng sóng gió của những tin tức này đến với nhà họ Đặng là thật. Đến lúc này, rắc rối với Sacombank mới thực sự chính thức nổ ra.

Cuối năm 2012, hai cha con ông Thành đã phải lần lượt rút khỏi Hội đồng quản trị Sacombank trước khi bị xiết nợ bằng cổ phiếu với giá trị lên tới gần 1.600 tỷ đồng.

Hai cha con Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh tái xuất thương trường với sức mạnh mới

Sóng to gió cả chỉ càng giúp khẳng định được khả năng bản lĩnh và năng lực lèo lái của người kinh doanh. Sau một thời gian im lặng, hai cha con Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh đã lại tái xuất thương trường với một sức mạnh mới.

Cuối năm 2017, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của gia đình ông Đặng Văn Thành đã nâng cao tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal lên 36%. Ngày 29/3 vừa qua, CTY Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã chính thức đổi tên thành TTC Land.

Năm 2018, TTC Land dự kiến sẽ tung ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ, doanh thu mang về dự kiến giao động trong khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước tính sẽ đạt trên 300 tỷ đồng.

Không chỉ củng cố vị trí độc tôn trong ngành BĐS và mía đường, hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh còn sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế…

Rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương Tín

Sau khi rời khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT CTY Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương Tín (Sacomreal/TTC Land), ông Đặng Hồng Anh hiện đang là chủ sở hữu của chuỗi phòng khám DHA Medic (Doctors-Healthcare-Assistance) thuộc CTY Cổ phần Y Tế Việt Anh.

DHA Medic là mô hình xã hội hóa y tế được ông đầu tư, xây dựng và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám Bác Sĩ Gia Đình tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

Đến năm 2025, DHA Medic đặt mục tiêu trở thành chuỗi phòng khám tiên tiến, hiện đại, có độ phủ rộng nhất Việt Nam, phục vụ tốt cho đông đảo người dân trong công tác phòng và chữa bệnh ban đầu.

Hiện nay Shark Hồng Anh là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch HĐQT và chủ tịch HĐ sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thường Tín.

Ngành nghề đầu tư: BĐS; Năng lượng; Mía đường - Nông sản; Giáo dục; Du lịch

Góp mặt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam

Góp mặt trong chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2: Là người khởi nghiệp ngay từ khi ông còn đang ngồi trên ghế nhà trường Shark Hồng anh có rất nhiều cơ hội để có thể cọ xát trên thương trường, tiếp xúc với rất nhiều người, tầng lớp, từ các bậc cha chú đi trước, do đó Anh mong muốn mình có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình, hỗ trợ các bạn trẻ hiện nay có mong muốn khởi nghiệp tìm được một đường đi đúng đắn.

Shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm, chú ý tới những Startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn là đem về lợi nhuận, doanh thu kinh tế, việc đầu tư của anh vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính là: Mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích và cuộc sống cao cho cộng đồng sau cùng là hiệu quả kinh tế.

“Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”, Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

Muốn kêu gọi được vốn, gốc đầu tư thì những Startup phải linh hoạt, thoải mái không nên tính toán thiệt hơn với NĐT. Dù lợi ích nhận lại không nhiều nhưng bạn sẽ nhận được những cơ hội mới.

Shark Tank với mong muốn tiếp lửa và truyền kinh nghiệm đầu tư

Shark Hồng Anh cũng mong muốn các bạn trẻ khởi nghiệp hiện nay cần có tố chất của một vận động viên điền kinh, có thể dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi những mục tiêu, táo bạo bứt phá khi cần thiết, đây cũng chính là những yêu cầu đề anh cùng các shark lựa chọn đầu tư khi trở thành “cá mập”.

Sau khi lựa chọn suy nghĩ, thì Shark Hồng Anh đã đầu tư để thúc đẩy vào dự án Chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn với số vốn là 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần.

Ngoài ra Shark Hồng Anh cũng vô cùng ấn tượng và hứng thú với Ohana Living ở lĩnh vực công nghệ cao của Trận Phan Thanh Thảo, tại dự án này cả Shark Hồng Anh và Shark Dzung đầu tư với số vốn lên đến 35 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.

Mặc dù chỉ đầu tư ở 2 hạng mục nhưng nhìn qua thì có thể thấy những hạng mục Shark Hồng Anh lựa chọn đầu tư đều hướng đến lợi ích của người sử dụng, từ nhu cầu thực phẩm của con người đến sự an toàn của những ngôi nhà.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tintiểu sử doanh nhân Việt Namnhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn