Cuộc đời và tiểu sử “ông trùm chứng khoán” Nguyễn Duy Hưng

Thứ năm - 09/05/2024 22:33
Nguyễn Duy Hưng - vị doanh nhân sáng lập CTCP chứng khoán SSI. Ông cũng góp mặt vào danh sách top 100 người giàu nhất sàn...
Mục lục

Nguyễn Duy Hưng - vị doanh nhân sáng lập CTCP chứng khoán SSI. Ông cũng góp mặt vào danh sách top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Dưới đây là 1 số thông tin chi tiết về ông. Cùng tìm hiểu về tiểu sử và cuộc đời của vị doanh nhân này với BATDONGSAN EXPRESS nhé!

TIểu sử cuộc đời doanh nhân Nguyễn Duy Hưng.

Được biết đến là một doanh nhân thành đạt ở Việt Nam, ông còn là nhà đầu tư có uy tín hàng đầu trên thị trường, đặc biệt là trong thị trường chứng khoán. Ông được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba nhờ những đóng góp cho sự phát triển thị trường chứng khoán.


Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) - Ông Nguyễn Duy Hưng

Hiện ông đang đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau như: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI); Chủ tịch HĐQT CTCP Xuyên Thái Bình (PAN); Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM); Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam. Ông cũng là người hiện đang nắm giữ đến 6 loại cổ phiếu bao gồm SSI, FMC, PAN, DAC, SSC và NSC.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng với khởi đầu khiêm tốn

Sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình nhà giáo nghèo. Bố mẹ ông đều là giáo viên. Cơ hội đến với ông khi ông được chọn để đi du học ở Đông Âu, con đường trở thành nhà khoa học. Nhưng sau khi về nước, ông lại làm việc trong một cơ quan quản lý nhà nước. Nhưng do cảm thấy bản thân ông thấy mình hợp với nghiệp doanh nhân hơn, nên đã quyết định xin nghỉ việc nhà nước để ra bên ngoài khởi nghiệp.


Ông Hưng lọt top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Khởi đầu từ một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ làm sạch cao ốc và các công trình công cộng, đồng thời ông cũng giúp 1 lượng lớn người có công ăn việc làm. Nhưng với người có kinh nghiệm làm tư vấn đầu tư, ông vẫn chưa cảm thấy phù hợp. Ông luôn ấp ủ mong muốn có thể tổ chức 1 kênh chuyên huy động vốn cho các doanh nghiệp trong nước. Việc ra đời thị trường chứng khoán chính là cơ hội vàng để ông hiện thực hóa ý tưởng này.

Hành trình kinh doanh đầy khó khăn thử thách

Nghiệp kinh doanh của ông luôn đầy gian truân. Sau những thành công với hàng loạt các dự án lớn như: Metropole ở Hà Nội hay Nhà máy ô tô ở Hòa Bình, ông cùng các cộng sự đã thu về một khoản tiền lớn. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà cơn khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 ập đến.

Trong suốt những năm đó, thị trường Việt gần như không có thêm nguồn khách nước ngoài. Vì vậy, công ty ông bắt buộc phải có sự thay đổi để có thể thích ứng như việc PAN Pacific bắt đầu chuyển sang cung cấp các dịch vụ về bảo trì và vệ sinh công nghiệp với đối tượng chủ yếu là các trường học và bệnh viện.


Vốn điều lệ SSI từ năm 1999 cho đến tháng 9 năm 2020

Vào năm 1998, sau khi PAN Pacific dần đi vào quỹ đạo của mình, ông cùng đội ngũ tư vấn đầu tư của mình bắt đầu bắt tay vào nghiên cứu chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng như công ty chứng khoán cho riêng mình.

Với sự ra đời của thị trường chứng khoán tại Việt Nam, công ty chứng khoán SSI ra đời vào năm 1999. Đây là công ty tư nhân đầu tiên được cấp phép thành lập. Vươn lên từ một công ty rất nhỏ, với số vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn có 6 tỷ đồng, nhưng cho đến hôm nay SSI đã trở thành công ty hàng đầu thị trường.

Quan điểm kinh doanh của doanh nhân Nguyễn Duy Hưng

Khi mới bắt đầu kinh doanh, mọi người thường sẽ chạy theo những xu hướng. Vì vậy sẽ khá khó để có thể điều khiển được cảm xúc mỗi khi thị trường lên và xuống, điều đấy sẽ khiến họ không hiểu rõ tại sao hay là vì lý do nào để có thể bắt đầu một ý tưởng kinh doanh, cộng thêm việc không nắm rõ nhược điểm của thị trường có thể để cho họ mất rất nhiều tiền trước khi có lợi nhuận. Ông cũng đã từng quên mất quy tắc tối quan trọng trong việc đầu tư kinh doanh đó là: Không phải là làm mọi cách để kiếm tiền, mà làm sao để không bị mất tiền trong việc kinh doanh.


Không phải là làm mọi cách để kiếm tiền, mà làm sao để không bị mất tiền trong việc kinh doanh.

Bài học đúc kết được từ thành công của ông Nguyễn Duy Hưng

Thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều nguồn để có thể thu nạp kiến thức. Và bản thân ông Hưng nhận ra cái còn thiếu sót trong quá trình học tập của nhiều người chính là hiểu được suy nghĩ của những người thành đạt. Những điều như vậy có lẽ khó có thể tìm thấy trong trường lớp sách vở. Đây cũng là lý do chính khiến ông muốn hợp tác cùng TopClass.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hưng với khởi đầu khiêm tốn

Ông cũng đưa ra nhiều chia sẻ quý báu về hành trình trở thành một doanh nhân của mình và các quan điểm về thị trường chứng khoán cũng như vai trò của nó trong nền kinh tế, ngoài ra ông cũng chỉ ra các sai lầm mà hầu hết nhiều nhà kinh doanh, nhà đầu tư thường mắc phải khi nghĩ về thị trường chứng khoán.

Hầu hết mọi người đều tập trung vào việc "Làm thế nào" thay vì quyết định đi tìm hiểu lý do "Tại sao". Đối với ông Hưng thì việc trả lời câu hỏi "Tại sao ta sẽ làm điều đó" mới thực sự là điều quan trọng nhất.

Ông trùm chứng khoán Nguyễn Duy Hưng phải nhận 'thua' ông Trương Gia Bình

Trong một lần phỏng vấn, ông Nguyễn Duy Hưng đã chính thức thừa nhận thua ông Trương Gia Bình trong 1 cuộc cá cược. Ông cược rằng “Trong vòng 100 ngày, FPT của ông Bình sẽ không thể khắc phục sự cố tắc nghẽn hệ thống giao dịch của HSX". Dù cho việc "Thua độ" nhưng ông chủ của SSI lại cảm thấy sung sướng.


Ông Hưng nhận "thua" trước tỷ phú Trương Gia Bình

Ông Hưng cho biết: lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HSX đã khẳng định rằng đã cơ bản khắc phục được tình trạng nghẽn lệnh trên HSX chính thức đưa vào sử dụng lại ngay trong tháng 6 này.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch SSI cũng muốn gửi lời chúc mừng tới ông Trương Gia Bình cùng Tập đoàn FPT cũng như Sở HSX và nhà đầu tư hay các công ty chứng khoán vì sắp được trở về trạng thái giao dịch bình thường.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềdanh sách doanh nhân việt nam và thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn