Chân dung các phú giàu nhất ngành ôtô năm 2021

Thứ tư - 01/05/2024 22:37
​​Theo BXH những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes, Elon Musk - CEO Tesla là tỷ phú giàu có nhất ngành ôtô....
Mục lục

​​Theo BXH những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes, Elon Musk - CEO Tesla là tỷ phú giàu có nhất ngành ôtô.

Susanne Klatten cùng với người em trai Stefan Quandt - những người thừa kế chính thức của hãng xe hơi BMW - lần lượt ở vị trí số 2 và 3. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu top 10 tỷ phú trong ngành oto giàu nhất thế giới nhé!

1. Tỷ phú giàu nhất ngành ô tô Elon Musk - CEO Tesla

Tính đến 19/4/2021, tỷ phú Elon Musk có tổng tài sản có giá trị lên tới 179,7 tỷ USD, xếp hạng thứ 2 những người giàu nhất thế giới và đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất trong ngành kinh doanh ô tô. Từ vị trí thứ xếp hạng thứ 7 trong top 400 người xếp hạng giàu nhất thế giới, tài sản của vị CEO Tesla tăng vọt một cách nhanh chóng và giúp ông vươn lên vị trí đứng đầu danh sách những tỷ phú của Forbes. Từng có thời điểm, Elon Musk vượt lên trở thành người giàu nhất thế giới.

2. Susanne Klatten - Người thừa kế Tập đoàn BMW

Sở hữu tổng tài sản có giá trị lên tới 29,7 tỷ USD, bà Susanne Klatten là người phụ nữ hiện tại đang giàu nhất nước Đức. Người sở hữu lên đến 19,1% cổ phần của hãng xe hơi BMW xếp hạng thứ 53 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Ngoài ô tô, bà Susanne Klatten còn tham gia kinh doanh lĩnh vực dược phẩm.

3. Stefan Quandt - Đồng thừa kế BMW

Em trai của bà Susanne Klatten, ông Stefan Quandt cũng đang sở hữu 23,6% cổ phần của hãng BMW. Ông hiện là phó chủ tịch của hãng xe hơi nước Đức với khối tài sản của ông Stefan Quandt có giá trị lên tới 24,1 tỷ USD, xếp hạng 81 trong danh sách những vị tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes.

4. Li Shufu - Chủ tịch hãng xe ô tô Geely

Ông Li Shufu sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến 19 tỷ USD, xếp hạng 89 trong danh sách những vị tỷ phú giàu có nhất thế giới của Forbes. Hiện ông Li Shufu là Chủ tịch của Geely, một trong những hãng ô tô lớn nhất của đất nước tỷ dân Trung Quốc và không thuộc sở hữu của nhà nước.

5. Wang Chuanfu - Nhà sáng lập BYD

Nhà sáng lập CTY pin sạc và sản xuất ô tô với thương hiệu BYD sở hữu tổng tài sản có giá trị lên tới 14,4 tỷ USD, xếp hạng thứ 118 trong danh sách những vị tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Vào cuối năm 2008, tỷ phú Warren Buffett từng đầu tư lên đến 230 triệu USD vào CTY BYD.

6. Ernest Garcia II - CEO của Carvana

Cổ đông lớn nhất của thương hiệu Carvana - nền tảng bán xe ô tô cũ và cho vay mua xe online, CEO Ernest Garcia II có tổng tài sản với giá trị lên tới 16,7 tỷ USD, xếp hạng 121 trong danh sách những vị tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Ngoài ra, vị tỷ phú này còn đang sở hữu DriveTime, top 4 nhà bán lẻ xe hơi cũ lớn bậc nhất nước Mỹ.

7. Gia đình Wei Jianjun - Chủ tịch Great Wall Motor

Là nhà lãnh đạo của thương hiệu Great Wall Motor, nhà sản xuất xe SUV lớn nhất đất nước tỷ dân Trung Quốc. Ông Wei Jianjun có tổng tài sản với giá trị lên tới 16,8 tỷ USD, xếp hạng thứ 128 những người giàu nhất thế giới của Forbes. Ông từng tiếp quản Great Wall Motor từ năm ông mới chỉ 26 tuổi.

8. Georg Schaeffler - Sở hữu Schaeffler Group

Doanh nhân người Đức xếp hạng thứ 133 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới theo Forbes, tổng tài sản của ông có giá trị lên tới 15,1 tỷ USD. Ông cùng với mẹ của ông đang sở hữu tập đoàn Schaeffler Group, một trong những nhà sản xuất ổ bi và linh kiện máy dành cho ô tô lớn nhất thế giới.

9. Lu Zhongfang - Đồng sáng lập BYD

Nhà đồng sáng lập BYD sở hữu tổng tài sản với giá trị lên tới 8,3 tỷ USD, xếp hạng thứ 256 trong danh sách những vị tỷ phú giàu nhất thế giới theo Forbes. Hiện ông đang điều hành CTY đầu tư Youngy. Trước khi tham gia vào việc sáng lập BYD, ông Lu Xiangyang từng làm việc tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

10. Shahid Khan - Chủ sở hữu của Flex-N-Gate

Doanh nhân sở hữu CTY ô tô của Mỹ, Flex-N-Gate có tổng tài sản với giá trị lên đến 8 tỷ USD, xếp hạng thứ 308 những người giàu nhất thế giới. CTY của ông hiện có 69 nhà máy trên toàn thế giới và hơn 26.000 nhân viên. Ngoài ra, Shahid Khan còn sở hữu đội Bóng bầu dục nổi tiếng Jacksonville Jaguars và cả CLB bóng đá Fulham của Anh.

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tintiểu sử doanh nhân thế giớinhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn