Bất ngờ với 10 nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Thứ năm - 09/05/2024 23:28
Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố danh sách định kỳ và thường niên The Forbes 400, gồm 400 người giàu nhất trên...
Mục lục

Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố danh sách định kỳ và thường niên The Forbes 400, gồm 400 người giàu nhất trên nước Mỹ. Tổng giá trị tài sản ròng của nhóm này đã thiết lập một kỷ lục mới ở mức 2,96 nghìn tỷ USD, tăng 2,2% so với năm trước đó. Trong đó, gần một nửa trong danh sách khởi nghiệp trước tuổi 30 và 85% mở CTY trước tuổi 40. Độ tuổi khởi nghiệp ở mức trung bình là 32.

10 người phụ nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ tạp chí Forbes, 10 người phụ nữ tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đang nắm giữ số tiền lên đến hơn 224 tỷ USD. Dưới đây là gương mặt những bóng hồng của nước Mỹ nổi tiếng:

Alice Walton (52 t​ỷ USD)

Alice Walton ở tuổi 70 trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh kể từ khi người bà Liliane Bettencourt, người thừa kế chính thức của L'Oreal đã qua đời vào tháng 9/2017 ở tuổi 94. Tài sản của bà đang từ 46 tỷ USD năm trước đó đã lên 52 tỷ USD. Bà là người con gái độc nhất của Sam Walton - Người sáng lập và hình thành đế chế bán lẻ Walmart. Tiểu thư Alice của nhà Walton lâu nay tập trung vào triển lãm, hội họa thay vì nối nghiệp gia tộc, bố mẹ như hai người anh Rob và Jim.

Bà không chỉ là người phụ nữ đang nắm giữ vị trí nữ tỷ giàu nhất nước Mỹ mà còn đứng đầu trong top những tỷ phú nữ giàu có nhất hành tinh. Bà là người giàu thứ 11 ở nước Mỹ và thứ 19 trên toàn thế giới.

Alice Waltonở tuổi 70 trở thành người phụ nữ giàu nhất hành tinh

Tạp chí nổi tiếng Times cũng đã từng bình chọn bà Alice là 1 trong những người có tầm ảnh hưởng và sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Alice Walton đã từng đưa 1,7 triệu USD vào Quỹ xây dựng cho các trường học tại Washington, cùng với các tỷ phú Bill Gates, Paul Allen và Steve Ballmer. Bà còn quyên góp chính trị và xã hội từ năm 2004 và quyên tặng gần 25.000 USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton vào năm 2016.

Julia Koch (41,3 tỷ USD)

Bà Julia Kock (57 tuổi) trở thành người nữ tỷ phú giàu có xếp thứ 2 nước Mỹ (xếp thứ 13 trong Top 400) với tổng tài sản có được lên đến 41,3 tỷ USD sau khi chồng bà là - ông David Koch - qua đời hồi tháng 8 ở tuổi 79. Theo đó, Julia và 3 người con sẽ nắm giữ 42% cổ phần của tập đoàn Koch Industries. Đây là tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh có trụ sở tại bang Kansas, tham gia sản xuất nhiều lĩnh vực như xăng dầu, hóa chất, khoáng sản, phân bón, công nghệ hóa học, tài chính...

Bà Julia Kock (57 tuổi) là nữ tỷ phú giàu thứ 2 nước Mỹ (xếp thứ 13 trong Top 400)

Julia Koch là người thuộc bang Iowa, đến với thành phố New York sầm uất vào đầu những năm thập niên 80 để làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Adolfo. Ở vai trò này, bà đã gặp rất nhiều khách hàng nổi tiếng cao sang quý phái, bao gồm cựu Đệ nhất Phu nhân Nancy Reagan. Cùng với chồng mình, bà Julia đã quyên góp từ thiện 10 tỷ USD cho Trung tâm Y tế Mount Sinai và 10 tỷ khác cho Bệnh viện nhi tại Stanford, giúp nghiên cứu về dị ứng thực phẩm.

MacKenzie B​ezos (36,1 tỷ USD)

Bà MacKenzie lần đầu tiên được xuất hiện trong danh sách của Forbes 400, đứng ở vị trí thứ 15 với tổng khối tài sản 36,1 tỷ USD. Bà đã đạt đến đỉnh cao của sự giàu có sau khi bà kết thúc cuộc hôn nhân 25 năm với tỷ phú, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Theo thỏa thuận của hợp đồng ly hôn, bà Mackenzie giữ 4% cổ phần CTY. Sau khi ly hôn, hai người vẫn giữ mối liên hệ và quan hệ bạn bè. MacKenzie còn là một tiểu thuyết gia.

Bà MacKenzie lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Forbes 400, đứng ở vị trí thứ 15

Tháng 4/2019, bà ký cam kết sẽ từ thiện và quyên góp 50% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Jacqueline Mars (29,4 tỉ ​USD)

Jacqueline Mars là cháu nội của nhân vật tầm cỡ Frank Mars và là cô của 4 chị em nhà Mars. Jacqueline Mars sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu có bậc nhất tại Mỹ và thừa kế khối tài sản khổng lồ, lớn từ đế chế Mars Inc. của gia đình. Ra đời năm 1991, Mars Inc. là nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới với nhiều thương hiệu đình đám và nổi tiếng như M&M, Snickers và Skittles. Công ty này cũng mở rộng thương hiệu sang bán thực phẩm dành cho thú cưng.

Jacqueline Mars sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất tại Mỹ và được 1/3 cổ phần thừa kế khối tài sản lớn từ đế chế Mars

Jacqueline Mars được thừa hưởng ⅓ tổng giá trị cổ phần tại “đế chế” bánh kẹo. Bà đã quyên góp nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện, thiện nguyện liên quan đến giáo dục, môi trường, văn hóa và sức khỏe.

Laurene Powell Jobs (21 tỷ USD)

Bà và gia đình được nhận lại thừa kế gia tài của chồng - cựu CEO Apple Steve Jobs - sau khi ông qua đời vào năm 2011. Bà từng sở hữu cho mình 5,5 triệu cổ phiếu tại Apple và 7,3% cổ phần của Walt Disney. Bà còn là nhà đồng sáng lập, chủ tịch của Emerson Collective, tổ chức hỗ trợ cho sinh viên. Bà làm việc với các nhà hoạch định, kế hoạch và chính sách để đưa ra giải pháp cải cách giáo dục, nhập cư cũng như các vấn đề trọng điểm xã hội khác. Bà cũng là nhà đồng sáng lập của nhiều tổ chức thiện nguyện và từ thiện, trong đó có College Track chuyên giúp học sinh nghèo theo học đại học. Gần đây, bà cũng mua lại số cổ phần lớn của tạp chí Atlantic.

Laurene Powell Jobs từng sở hữu 5,5 triệu cổ phiếu Apple và 7,3% cổ phần của Walt Disney

Abigail Johnson (13,8 tỉ USD)

Abigail Johnson là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CTY đầu tư Fidelity Investments chuyên quản lý môi giới, tài sản, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính kinh tế do cha bà - ông Edward Johnson II - sáng lập từ những năm 1946. Hiện quỹ này đã quản lý khoảng 2.700 tỷ USD tài sản.

Bà Abigail Johnson - CEO năm 2014 và giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị công ty đầu tư Fidelity Investment

Sau 26 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty, Abigail Johnson trở thành CEO vào năm 2014 và giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị bắt đầu từ năm 2016. Bà nắm giữ khoảng 24,5% cổ phần công ty.

Blair Parry-Okeden (9,3 tỉ USD)

Là công dân có quốc tịch Mỹ nhưng bà Blair Parry-Okeden chủ yếu lớn lên và sinh sống ở Australia. Năm 2016, Forbes xếp hạng bà là người giàu nhất Australia. Parry-Okeden thừa hưởng lên đến 25% cổ phần tại Tập đoàn ôtô và truyền thông Cox Enterprises sau khi mẹ bà - Barbara Cox Anthony - qua đời vào năm 2007.

Bà Blair Parry-Okeden - tỷ phú xuất thân từ một giáo viên

Nữ tỷ phú có xuất thân từ một giáo viên này được cho là có cuộc sống đời thường cực kỳ kín tiếng và không bao giờ khoe khoang hay công bố tài sản của mình. Bà Blair từng viết một cuốn sách dành cho thiếu nhi, trẻ em mang tên Down By The Gate và làm công việc tình nguyện viên tại một trường học địa phương. Năm 2008, sau cái chết của người mẹ, bà đã dành tặng khoảng 2 triệu USD cho Trung tâm hỗ trợ người cao tuổi tại trường Đại học Hawaii và lập quỹ vinh danh mẹ mình.

Christy Walton (8,6 tỉ USD)

Bà kết hôn với hôn phu John Walton, người con thứ của CTHĐ Sam Walton, nhà đồng sáng lập Walmart. John Walton qua đời trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 2005, để lại cho bà Christy 17% tài sản. Giờ bà sử dụng khối tài sản đó cho các công việc và hoạt động bảo tồn môi trường đất và biển.

Christy Walton sử dụng luôn hoạt động bảo tồn môi trường đất và biển

Christy Walton còn tham gia nhiều những dự án từ thiện khác và bà nằm trong ban giám đốc của quỹ Học bổng Trẻ em do chồng đồng sáng lập.

Ann Walton Kroenke​ (7,6 tỉ USD)

Ann Walton Kroenke là con gái của Bud Walton, người đồng sáng lập nên chuỗi siêu thị Walmart. Sau khi cha bà qua đời năm 1995, bà được thừa hưởng 50% cổ phần của ông tại Walmart.

Ann Walton Kroenke được thừa hưởng 50% cổ phần của người cha tại Walmart

Marijk​e Mars (7,4 tỉ USD)

Bà là em út trong gia đình 4 chị em nhà Mars và cũng nắm vai trò quan trọng trong ban điều hành giám đốc tại công ty bánh kẹo khổng lồ. Bà được thừa hưởng cho mình khoảng 8% cổ phần của Mars Inc. Theo Forbes, tổng cổ phiếu của bà có trị giá 7,4 tỷ USD.

Bà Marijke Mars được thừa hưởng khoảng 8% cổ phần của Mars Inc

Cùng ban biên tập Batdongsan Express tham khảo thêm thông tin về các doanh nhân, tỷ phú hàng đầu của Việt Nam cũng như thế giới tạibatdongsanexpress.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết