Đất ruộng Hưng Yên - Tiềm năng chuyển đổi tích cực BĐS

Thứ năm - 09/05/2024 06:17
bán đất ruộng Hưng Yên ở đâu uy tín? Hưng Yên có những tiềm năng phát triển bất động sản không? hãy cùng tìm ra...
Mục lục

Bất động sản Hưng Yên đang có sự chuyển động tích cực do quỹ đất ở Hà Nội ngày càng khan hiếm. Các nhà đầu tư luôn muốn tìm đến những khu lân cận để phát triển thêm các tiềm năng mới. Họ luôn nhắm đến những tỉnh thành phát triển mạnh các ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng tốt. đáp ứng được nhu cầu đó, Hưng Yên trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Từ đó đất ở đây lại càng được đà tăng, làm cho việc mua bán đất ruộng Hưng Yên cũng trên đà phát triển. Trong bài viết dưới đây, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ chứng minh cho các bạn thấy lợi thế đặc biệt của sự phát triển này nhé.

Bán đất ruộng Hưng Yên có sinh lãi cao không? kinh nghiệm mua đất ruộng

Bán đất ruộng Hưng Yên có sinh lãi cao không? kinh nghiệm mua đất ruộng

Điều gì làm cho bất động sản Hưng Yên trên đà tăng trưởng

Hưng Yên có vị trí địa lý rất thuận lợi, là một tỉnh nằm giữa 3 thành phố lớn như: Hài Phòng, Hà Nội, Nam Định. Hưng Yên là nơi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, chính vì thế cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh.

Đất Hưng Yên rộng, bằng phẳng và quỹ đất sạch còn nhiều. Điều đó đã làm cho tỉnh này càng có tiềm năng phát triển bất động sản nhiều hơn. Đặc biệt việc mua bán đất ruộng Hưng Yên cũng trở nên sôi động.

Hưng Yên hội tụ các yếu tố phát triển bất động sản tương lai

Hưng Yên hội tụ các yếu tố phát triển bất động sản tương lai

Hưng Yên thu hút rất nhiều dự án đầu tư của nước ngoài như Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên những dự án bất động sản ở đây chưa được phát triển đúng mực, còn rời rạc và không tập trung các dự án lớn, chuyên nghiệp. Nhưng theo giới chuyên gia thì đây vẫn là một vùng đất hứa cho sự phát triển thị trường bất động sản trong tương lai.

Một điều đặc biệt về quy luật phát triển bất động sản của tỉnh Hưng Yên đó là những lô đất ở trung tâm thành phố lại có giá thấp hơn so với đất ở các vùng ven như Văn Giang, Như Quỳnh, Phố Nối,.. Vì vậy việc bán đất ruộng Hưng Yên cũng nổi lên như diều gặp gió.

>>> Xem thêm: Click vô đường link để xem thêm các dự án chung cư

Khu vực phát triển bất động sản Văn Giang, Hưng Yên

Hiện nay, bất động sản Văn Giang là nơi đang nhận được sự chú ý nhiều nhất với các nhà đầu tư lớn. Vì sao khu vực này lại là tâm điểm phát triển đến vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do nhé.

Vị trí đắc địa

Văn Giang là một huyện nhỏ nằm ở Tây Bắc của Hưng Yên. Bốn phía của huyện đều tiếp giáp với các huyện lớn của Hà Nội như: Phía tây và phía bắc giáp với huyện Gia Lâm, phía Nam huyện thường Tín và phía tây giáp huyện Thanh Trì.

Huyện văn Giang chỉ cách Hồ Gươm 12km và đang là khu vực đang có kế hoạch bất động sản lớn nhất là Ecopark. Điều này làm cho đất Hưng Yên và cả đất Văn Giang trở nên có giá hơn bao giờ hết. Việc bán đất ruộng Hưng Yên cũng trở nên thuận lợi hơn.

Dự án Ecopark huyện Văn Giang của tỉnh Hưng Yên

Dự án Ecopark huyện Văn Giang của tỉnh Hưng Yên

Điều kiện giao thông thuận lợi

Giao thông là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển bất động sản tại Hưng Yên và Văn Giang nói riêng. Từ Văn Giang bạn chỉ mất vài chục phút có thể đến được Hà Nội và ngược lại.

Thêm vào đó, từ Văn Giang qua Hà Nội ngoài đi qua cầu Chương Dương bạn có thể đi qua 3 đường khác để đến như cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy. Ngoài ra, một số tuyến đường cao tốc đang xây dựng và đi vào hoạt động như: đường cao tốc Hà Nội – Hưng Yên (đường 39), đường vành đai 4, đường Hà Nội – Hải Phòng (đường 5B),…

Giao thông thông thoáng, kết nối với Hà Nội và các huyện lân cận nhanh chóng

Giao thông thông thoáng, kết nối với Hà Nội và các huyện lân cận nhanh chóng

Tỷ lệ đô thị hóa tăng nhanh

Huyện Văn Giang là huyện có diện tích đất nông nghiệp lớn nhất với hơn 1,591ha trên tổng diện tích huyện. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng về đô thị hóa đã làm cho diện mạo của huyện này thay đổi đến chóng mặt. Vì vậy, với đánh giá chung cho sự tăng trưởng này thì việc mua bán đất ruộng Hưng Yên trở là khoản đầu tư khá tốt.

Theo thống kế của sở xây dựng tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2000-2010 thì tỷ lệ đô thị hóa chỉ đạt 9,3% nhưng Giai đoạn 2010-2020 đạt 65% tăng gấp 7 lần. Dự kiến trong tương lai thì sự tăng trưởng về kinh tế và đô thị hóa ở đây càng lên cao. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư bất động sản bán đất ruộng Hưng Yên vì tiềm năng tương lai có lợi nhuận cao.

Quá trình đô thị hóa của Hưng Yên diễn ra nhanh, tăng gấp 7 lần so với năm trước

Quá trình đô thị hóa của Hưng Yên diễn ra nhanh, tăng gấp 7 lần so với năm trước

Giá đất tăng chóng mặt

Hiện nay, đất Văn Giang nằm trong top đất có giá cao nhất tỉnh Hưng Yên. Mức giá tùy thuộc vào từng khu vực sẽ có giá khác nhau. Những lô đất ở khu vực vòng xuyến Văn Giang, đường liên tỉnh có giá khoảng 30 đến 50 triệu đồng/m2. Đất thuộc mặt đường chính có giá khoảng từ 23 đến 30 triệu đồng/m2. Các đất ven, đất ruộng cũng tăng giá thấp nhất từ 700 nghìn đồng cho đến 1,3 triệu/m2.

Một tín hiệu đáng mừng khác cho những ai bán đất ruộng Hưng Yên là theo đánh giá của giới chuyên môn, những khu đất ven khu đô thị Ecopark sẽ còn tăng giá. Mức giá hiện tại đất Văn Giang đã tăng 30%.

Đất ruộng Hưng Yên có chuyển đổi thành đất ở được không?

Đất ruộng được quy thành loại đất nông nghiệp, với mục đích sử dụng là trồng trọt và chăn nuôi. Nếu bạn mua bán đất ruộng Hưng yên và muốn chuyển đổi mục đích sử dụng thì phải lựa chọn những khu đất không nằm trong khu quy hoạch của nhà nước.

Nếu muốn thay đổi nhu cầu của đất ruộng, bạn phải làm hồ sơ lên sở tài nguyên và môi trường để xin cấp phép sử dụng. Nếu đất ruộng trong diện bị thu hồi thì sẽ được nhà nước bồi thường chi phí phù hợp nhất.

Thị trường mua bán đất ruộng Hưng Yên sẽ tăng đột biến trong tương lai

Thị trường mua bán đất ruộng Hưng Yên sẽ tăng đột biến trong tương lai

Một số lưu ý khi mua đất ruộng Hưng Yên

Đất ruộng nếu không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua sẽ có nguy cơ mất trắng tay. Vì đất nông nghiệp có thể bị nhà nước thu hồi. Những điểm cần lưu ý khi mua bán đất ruộng Hưng Yên bao gồm

Tìm hiểu thông tin người bán.

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc người bán đất ruộng Hưng Yên có phải chính chủ hay không. Việc tranh chấp đất đai hoặc giả mạo người bán đất sẽ làm bạn bị tước đi quyền sử dụng đất vì chưa có sự giao kèo chính thống của chủ sở hữu đất. Khi mua, nên yêu cầu người bán cho phép bạn xem xét đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu đất. CMND, họ tên, địa chỉ của người bán.

Lựa chọn vị trí đất đẹp, có tiềm năng

Nên lựa chọn những loại đất nằm trong khu vực đang thu hút nhiều dự án bất động sản trong tương lai. Chọn đất có vị trí đẹp, thông thoáng, giao thông thuận tiện.

Nếu là đất nông nghiệp muốn chuyển qua làm đất ở thì phải chọn những nơi không quá xa trung tâm thành phố, đường đi lại tốt, có hệ thống điện nước. Tránh chọn những khu đất ở vùng trũng, ít người qua lại, khó khăn trong việc di chuyển và các phương tiện vận chuyển hàng hóa không thể xâm nhập.

Lựa chọn công ty môi giới có tiếng và uy tín

Đây là một điểm quan trọng cho cả người mua và bán. Khi muốn bán đất ruộng Hưng Yên qua các công ty môi giới. Hãy chọn những công ty uy tín và được nhiều người đánh giá tốt. Hiện nay, bất động sản Express là doanh nghiệp hàng đầu trong việc phân phối các dự án bất động sản và rao bán thành công nhiều sản phẩm bất động sản khác.

Trên đây là những ưu điểm của bất động sản Hưng Yên cũng địa chỉ uy tín nhất để bạn tìm mua bán đất ruộng Hưng Yên. Trong tương lai, bất động sản Hưng Yên còn tiến xa hơn nữa. Để biết thêm các tin tức thị trường bất động sản mới nhất, các bạn có thể truy cập vào batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn