Có nên đầu tư vào đất thổ cư An Thượng hay không?

Thứ năm - 09/05/2024 06:49
An Thượng đang là một trong những mảnh đất nóng hổi tại Hoài Đức Hà Nội. Cùng tìm hiểu tình hình bất động sản...
Mục lục

Đất đai luôn là chủ đề hết nóng hổi và được rất nhiều người quan tâm. Sở dĩ, tầm quan trọng của chúng ở thời điểm hiện tại là quá rõ ràng. Hiện nay, đất thổ cư tại các vùng ngoại thành Hà Nội đang được chú ý rất nhiều không chỉ bởi những người mua bán thông thường. Thậm chí các nhà đầu tư lớn về bất động sản cũng đặc biệt dành sự quan tâm. Ở chủ đề này hãy cùng với BATDONGSAN EXPRESS đi tìm hiểu chi tiết về đất thổ cư An Thượng – cũng là một vùng ngoại ô Hà Nội.

Có nên đầu tư đất thổ cư An Thượng hay không

Có nên đầu tư đất thổ cư An Thượng hay không

Đất thổ cư là gì?

Trước khi tìm hiểu chính xác về đất thổ cư An Thượng thì bạn đọc cần phải nắm rõ được khái niệm về đất thổ cư. Nói một cách đơn giản nhất thì đất thổ cư chính là đất để ở, để sinh sống của người dân tại Việt Nam.

Đây là loại đất mà người dân được nhà nước cấp phép sử dụng qua một loại giấy tờ trung gian gọi là sổ đỏ. Nếu bạn là chủ hộ và có sổ đỏ trong tay thì mảnh đất thuộc quyền sở hữu của bạn. Sau khi mua đất thổ cư, người mua hoàn toàn có quyền xây nhà phục vụ mục đích sinh sống.

Đất thổ cư là gì

Đất thổ cư là gì

Phân loại đất thổ cư

Hiện nay, người ta phân chia đất thổ cư ra thành 2 loại chính là đất thổ cư đô thị và đất thổ cư nông thôn. Trong đó:

Đất thổ cư đô thị

Đất thổ cư đô thị nói một cách dễ hiểu chính là đất thổ cư được tính ở vùng đô thị. Đây là dạng đất thổ cư phổ biến nhất. Chúng được cấp phép xây dựng thông qua giấy tờ, mức thuế,… riêng biệt hoàn toàn. Người dân được phép xây nhà hoặc các công trình phục vụ cho nhu cầu đời sống nhưng phải phù hợp với quy chuẩn quy hoạch của từng vùng.

Đất thổ cư nông thôn

Đất thổ cư nông thôn chính là loại đất thổ cư được tính ở vùng nông thôn. Về đặc thù thì nó không có gì khác biệt so với đất thổ cư đô thị. Tuy nhiên, đất thổ cư tại nông thôn thì được ưu tiên để xây dựng sông hồ ao ngòi,… nhằm mục đích thúc đẩy khả năng phát triển của địa phương đó. Bên cạnh đấy, thuế đất phải chịu ở nông thôn đương nhiên thấp hơn so với đất thổ cư đô thị.

Phân loại đất thổ cư

Phân loại đất thổ cư

Toàn cảnh về vùng đất An Thượng – Hoài Đức

Hoài Đức là một huyện nằm ở phía ven đô thuộc thành phố Hà Nội và An Thượng là một xã của huyện Hoài Đức ngày nay. An Thượng được biết tới là vùng đất vô cùng phát triển của huyện Hoài Đức. Tại đây sở hữu đất phù sa mới, có sông Đáy chảy qua thôn Thanh Quang và thôn Lại Dụ. Đặc biệt tại An Thượng hằng năm gần như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên tai.

Hoài Đức hiện tại vẫn chưa được lên quận. Đó cũng là lý do chính cho việc có mặt ở thủ đô nhưng nền kinh tế chính vẫn là kinh tế nông nghiệp. Hiện tại phổ biến nhất ở An Thượng là làm thuê, nông nghiệp lúa nước và hoa màu.

Đương nhiên vẫn tồn tại một số loại hình việc làm khách liên quan tới các nhà máy công nghiệp cùng các dịch vụ kinh doanh,… Trong nhiều năm trở lại đây, An Thượng vẫn đang là một xã tiềm năng thuộc Hoài Đức. Dễ nhận thấy điều này qua tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của xã này.

Những biến động của bất động sản tại Hoài Đức

Bất động sản tại Hoài Đức trong nhiều năm trở lại đây vẫn được rất rất nhiều người quan tâm. Lý do có điều này là vô cùng đơn giản. Hoài Đức đang được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội lên kế hoạch nâng cấp từ huyện thành quận tại Hà Nội. Chính vì vậy mà có không ít những công trình được đầu tư một cách mạnh tay vào vùng đất này.

Tiêu biểu có thể kể tới các dự án cầu đường như đường Kim Chung – Di Trạch, tuyến Metro nhổn, quốc lộ 70 từ đại lộ Thăng Long hướng thẳng ra Hoài Đức,… Bên cạnh đó là một loạt các dự án quy hoạch liên quan tới cơ sở hạ tầng bao gồm: quy hoạch khu NOXH La Tinh – Đông La, quy hoạch bến xe thị trấn Trạm Trôi thành dự án xây dựng chung cư 25 tầng, quy hoạch khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và khu đô thị An Khánh – An Thượng,…

Biến động bất động sản tại Hoài Đức

Biến động bất động sản tại Hoài Đức

Với những biến động rõ nét như vậy không mấy bất ngờ khi bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội hay chính là Hoài Đức trở thành chủ đề nóng hổi. Đã có không ít những nhà bất động sản sửng sỏ nhúng tay vào các dự án tại đây bao gồm Vingroup, WTO, GFS,…

Hoài Đức ở thời điểm hiện tại chắc chắn là trung tâm bất động sản hàng đầu của thủ đô. Theo thống kê, bất động sản Hoài Đức đang đặc biệt tăng nhanh từ năm trước là năm 2020. Con số biến động lên tới 20 – 30% so với cùng kỳ vài năm trước.

Có nên đầu tư đất thổ cư An Thượng hay không?

Với những chuyển biến mạnh mẽ của Hoài Đức mà một trong số đó chính là An Thượng. Không có lý do gì để bạn đọc không yên tâm đầu tư bất động sản vào khu vực này. Đặc biệt là đất thổ cư.

Hiện nay An Thượng đang tiến hành từng bước để trở thành nông thôn mới có chất lượng gắn với đô thị. Giá trị đất đặc biệt là đất thổ cư An Thượng tăng đến một cách chóng mặt. Một vài các dự án đang trong quá trình hoàn thành là: tuyến đường dân sinh thôn Lai Dụ, xây dựng hoàn thiện khuôn viên nhà văn hóa miền 1 thôn Đào Nguyên, nâng cấp tất cả hệ thống ao ngòi, sửa chữa đồng thời 5 nhà văn hóa chính ở An Thượng,…

Đầu tư đất thổ cư An Thượng ngay lúc này

Đầu tư đất thổ cư An Thượng ngay lúc này

Theo thống kê, ước tính về con số liên quan tới xây dựng tại An Thượng dao động trong khoảng 40 tỷ đồng. Đi kèm với những sự đầu tư này đương nhiên là khả năng phát triển kinh tế cực mạnh.

Một con số thống kê khác cho biết, An Thượng đang sở hữu mức giá trị sản xuất lên tới 932.2 tỷ đồng. Trong đó nông nghiệp chiếm 5.7%, công nghiệp 27.5%, thương mại dịch vụ chiếm 66.8%. Với những yếu tố này không có bất kỳ lý do nào để từ chối việc đầu tư bất động sản đất thổ cư tại An Thượng.

Mức giá đất thổ cư An Thượng là bao nhiêu?

Đất thổ cư An thượng trong vài năm trở lại đây vẫn đang tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tùy vào từng khu vực vị trí mà những con số cũng có thể thay đổi. Thậm chí là thay đổi một cách rõ rệt. Cụ thể như sau:

  • 30 – 35 triệu/m2: Đây là mức giá đất thổ cư An Thượng dành cho những khu vực nằm sâu trong ngõ mà ô tô không đi vào được. Hiện tại với tầm giá này thì vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn cho người mua.
  • 35 – 40 triệu/m2: Đây là mức giá dành cho những mảnh đất thổ cư nằm trong ngõ to, ô tô đi vào được. Đây đồng thời là mức giá được nhiều người ưng ý nhất.
  • Trên 40 triệu/m2: Đây là mức giá dành cho các mảnh đất thổ cư ở những trục đường chính. Thông thường được mua để sử dụng vào mục đích kinh doanh buôn bán.

Giá đất thổ cư An Thượng

Giá đất thổ cư An Thượng

Trên đây là toàn bộ những giải đáp liên quan tới chủ để đất thổ cư An Thượng. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào An Thượng là sự lựa chọn đúng đắn. Đừng quên theo dõi thêm các tin tức thị trường bất động sản hấp dẫn nhất tại batdongsanexpress.vn các bạn nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn