Sau cơn sốt đất thì giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào?

Thứ năm - 09/05/2024 21:51
với sự bùng nổ giá của đất ruộng thì hiện nay giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào. Cùng batdongsanexpress tìm hiểu với bài...
Mục lục

Bất chấp sự chững lại ở các loại đất khác, giá đất ruộng tại các tỉnh vẫn tăng gấp đôi thậm chí gấp ba. Sau một thời gian ngắn giá đất ruộng đã tăng lên không ngừng. Hiện nay giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS giải đáp thắc mắc của các bạn.

Tình trạng đất ruộng hiện nay

Cơn sốt đất bùng nổ

Cơn sốt đất bùng nổ

Cơn sốt đất bùng nổ

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá đất ở nhiều nơi đã tăng cao bất thường, mở ra một cuộc bùng nổ đất đai khó tin. Khiến cho người dân không biết đất ruộng bao nhiêu 1 sào? Vào đầu năm 2021, giá đất đã tăng cao, thậm chí tăng phi mã. Việc tăng này đến từ việc các địa phương đồng loạt điều chỉnh các hạng đất, tăng từ 15 đến 20%.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch, việc đầu tư vào các ngành kinh tế khác kém hiệu quả. Nhu cầu đầu tư đất nền và ký quỹ tăng mạnh, lãi suất ngân hàng giảm mạnh. Thời gian gần đây đầu tư ngắn hạn vào chứng khoán, vàng thu lãi khủng, nhiều nhà đầu tư nhanh tay chốt lời “ôm” đất.

Hơn nữa, đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng “đầu cơ”, bất chấp đầu tư bất hợp pháp. Nhiều nơi đã xuất hiện những thông tin sai lệch về quy hoạch và phát triển dự án. Thậm chí, họ còn sử dụng chỉ thị của các nhà lãnh đạo quốc gia để tạo ra các tài liệu giả nhằm tung tin và gây sóng gió. Điều này tác động rất xấu đến quyền lợi của những nhà đầu tư thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Nhiều cò đất tụ tập tại các khu vực này một cách thường xuyên, tạo sự sôi động, tung ra nhiều thông tin vô căn cứ, đẩy giá lên cao từng giờ từng ngày. Khiến cho đất ruộng ngày càng tăng, nhiều người khi đi mua đất không biết hiện nay đất ruộng bao nhiêu 1 sào.

Hệ lụy của cơn sốt này

Không khó để nhận thấy nhà và người đang bị cuốn vào vòng xoáy giá đất tăng cao, làm giảm nguồn lực đầu tư trên cả nước. Nhiều tài nguyên thiên nhiên trên đất bị xâm phạm, không thay đổi chức năng theo quy định của pháp luật. Điều này sẽ gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, thậm chí phá hoại sự ổn định của địa phương.

Hệ lụy mà cơn sốt đất đem lại

Hệ lụy mà cơn sốt đất đem lại

Làm cản trở đến việc kêu gọi, thu hút đầu tư chính thức của địa phương, bởi giá đất tăng kéo theo hàng loạt chi phí phát sinh khác. Kéo theo giá đất ruộng trong khu vực ngày càng tăng, không biết giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào ? Đặc biệt là chi phí đền bù và giải phóng mặt bằng. Do đó, khó có khả năng phát triển kinh tế địa phương lên cơn sốt.

Đặc biệt, nó làm gián đoạn thị trường bất động sản cả nước ở mức độ nhất định, nhất là tại các điểm nóng. Ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam và việc thực hiện các chính sách quản lý tài sản.

Biện pháp

Bản thân cấp ủy, chính quyền địa phương cần có những biện pháp quyết liệt để kiểm soát mọi hoạt động sử dụng đất, các dự án đầu tư và giao dịch đất đai. Đồng thời, cần coi trọng trách nhiệm của lãnh đạo địa phương để xảy ra hiện tượng sốt đất. Quản lý các đối tượng liên quan đến quảng cáo, mời chào bán, tổ chức giao dịch.

Biện pháp của cơ quan chức năng

Biện pháp của cơ quan chức năng

Để ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch gây hỗn loạn thị trường, cần cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách phát triển kinh tế, quy hoạch và kế hoạch về sử dụng đất của địa phương. Phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến thị trường, nhất là các tin gây thảo luận sôi nổi, gây mất ổn định trên địa bàn.

Giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào

Với cơn sốt đất như vậy thì hiện tại giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào ? Trước Tết Nguyên đán, chị Nga (nhà ở TP.HCM) đến khu vực Cầu Đất, xã Xuân Trường, Đà Lạt để tìm đất ruộng. Chị Nga bất ngờ khi biết giá thửa đất mặt đường cách Đà Lạt khoảng 25km dao động từ 700 triệu đồng đến hàng tỷ đồng/sào.

Giá đất của những thửa nằm sâu hơn là khoảng 500 triệu đồng / sào. Người dân địa phương cho hay, khoảng một năm trở lại đây, nhiều người từ nơi khác đến mua đất ruộng để trồng hoa hoặc buôn bán khiến giá đất tăng chóng mặt từng ngày.

Giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào

Giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào

Đặc biệt tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, giá đất ruộng đã tăng gấp 3 lần so với những năm trước. Như xã Sơn Thọ, Đà Lạt, giá 1 sào là 700 triệu đồng, hiện nay đã vượt 3 tỷ đồng. Còn đất gần quốc lộ có giá cao tới 6 tỷ đồng / sào.

Những khu vực giáp hồ Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai cũng đang nóng lên. Cách đây vài tuần, khi khách hàng chuẩn bị thế chấp mảnh đất 5.000m2 với giá 340 triệu đồng / sào thì chủ nhà đã nâng giá lên 400 triệu đồng / sào.

Tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang… thì giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào ? Bất chấp dịch bệnh, giá đất ruộng cũng tăng nhanh trong thời gian qua. Điển hình là tỉnh Tiền Giang, giá đất ruộng năm ngoái khoảng 200-230 triệu đồng / sào thì nay đã lên 350-400 triệu đồng / sào.

Đặc biệt là những ruộng có vị trí đẹp, gần trục đường chính có giá lên tới 500 - 600 triệu đồng/sào. Đồng thời, theo khảo sát của chúng tôi, đất ruộng vùng ven TP.HCM như Biên Hòa, Đồng Nai có giá rất cao, khoảng 2-2,5 tỷ đồng / sào.

>>> Xem thêm: Một số dự án căn hộ đáng chú ý

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ cho đất ruộng

Bên cạnh những băn khoăn về giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào là những thắc mắc về điều kiện cũng như thủ tục cấp sổ đỏ.

Điều kiện cấp sổ đỏ

Theo quy định tại Điều 101 Luật Đất đai năm 2013, việc cấp sổ đỏ cho cá nhân, gia đình chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cụ thể như sau:

 • Sử dụng đất ruộng trước khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực. Đó là trước ngày 01.07.2014;
 • Các giấy tờ được quy định cụ thể tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 không có;
 • Có hộ khẩu thường trú tại nơi cần đăng ký đất đai;
 • Đất sản xuất, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, làm muối ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn;
 • Được UBND xã công nhận là người sử dụng đất ổn định, không tranh chấp

Điều kiện cấp sổ đỏ

Điều kiện cấp sổ đỏ

Do đó, nếu cá nhân, gia đình đáp ứng đủ các điều kiện trên thì sẽ được cấp sổ đỏ mà không phải nộp tiền sử dụng đất.

Hồ sơ cấp sổ đỏ

Theo quy định tại Điều 8 Khoản 1 trong Thông báo 24/2014 / TT-BTNMT, để được cấp Sổ đỏ đất ruộng, gia đình, cá nhân cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ như sau:

 • Đơn đăng ký được cấp sổ đỏ theo mẫu 04a / ĐK;
 • Bản sao biên lai nộp thuế, các giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ về tài chính đối với đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có);
 • Một trong các loại hồ sơ đăng ký về quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014 / NĐ-CP; Nghị định 01/2017 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các điều luật điều chỉnh Luật Đất đai.

Hồ sơ cấp sổ đỏ

Hồ sơ cấp sổ đỏ

Theo đó, thời hạn cấp giấy đỏ đối với đất ruộng không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng biển sâu, vùng xa, vùng có điều kiện về kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện về kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không quá 40 ngày.

Những thông tin bài viết trên đây đã phần nào cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích về tình trạng đất ruộng hiện nay, giá đất ruộng bao nhiêu 1 sào? Đồng thời đưa ra những gợi ý về hồ sơ và thủ tục cấp sổ đỏ. Để biết thêm chi tiết về thị trường bất động sản hiện nay vui lòng truy cập website công ty CP Bất Động Sản Express

 • Địa chỉ: 73 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000
 • Hotline: +84 24 39749350
 • Gmail: batdongsanexpress@gmail.com
 • Website: www.batdongsanexpress.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn