Đất ruộng là gì? Bảng giá đất ruộng quận 9 mới nhất

Thứ năm - 09/05/2024 06:52
Quận 9 đang trở thành khu đô thị có tiềm năng được nhiều nhà đầu tư săn đón đặc biệt là đất ruộng. Cùng tham...
Mục lục

Quận 9 thuộc thành phố Thủ Đức đang là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển trong tương lai và đất ruộng quận 9 cũng được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Vậy đất ruộng là gì? BATDONGSAN EXPRESS sẽ giúp bạn giải đáp và bạn có thể tham khảo thêm bảng giá đất ruộng quận 9 trong bài viết này nhé.

Có nên mua đất ruộng ở quận 9 không?

Có nên mua đất ruộng ở quận 9 không?

Có nên mua đất ruộng ở quận 9 không?

Đất ruộng là gì?

Việt Nam là nước phát triển dựa trên nông nghiệp và dần chuyển hóa thành quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đặc biệt là tại các vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia. Đất ruộng hay còn gọi là đất nông nghiệp được nhà nước quy định về quyền sở hữu cũng như mục đích sử dụng của mảnh đất.

Đất ruộng được quy định mục đích sử dụng cho ngành nông nghiệp cụ thể là trồng trọt cây ăn trái hàng năm hoặc cây ăn trái lâu năm, chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm hợp pháp,…

Đất ruộng là gì?

Đất ruộng là gì?

Theo Luật đất đai do nhà nước quy định thì đất ruộng thuộc quyền sở hữu của nhà nước và sẽ giao các mảnh đất này cho người dân để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây cùng là tài nguyên lao động không thể thiếu trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Người dân sẽ được nhà nước cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp và được quyền chuyển giao quyền sử dụng đất này cho người khác theo đúng giá trị thị trường.

Tiềm năng đất ruộng ở quận 9

Theo thống kê tại TPHCM đặc biệt là các quận huyện ven ngoại thành có quỹ đất nông nghiệp khá dồi dào. Mặc dù đất nông nghiệp tại Việt Nam đang chiếm diện tích lớn và mang đến hiệu quả sản xuất tương đối cao.

Thế nhưng để phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt là quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đang được chú trọng tại TPHCM, chính phủ đã quyết định cho phép chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư tại một số khu vực cụ thể.

Tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của quận 9

Tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội của quận 9

Quận 9 hiện nay đang được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển đặc biệt là sau khi được sát nhập với quận Thủ Đức, quận 2 thành lập Thành phố Thủ Đức. Đây là khu vực được thiết lập để xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng ở khu vực quận 9 đã và đang dần được hoàn thiện với các tuyến đường lớn nối liền với các cửa ngõ tỉnh lân cận. Cùng với đó hệ thống tàu điện trên cao hứa hẹn mang đến tiện ích và sự phát triển hiện đại hơn của các dự án nhà đất, dự án chung cư,... tại quận 9 sẽ trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai.

Các dự án chuyển đổi đất ruộng thành đất thổ cư được nhà nước triển khai

Các dự án chuyển đổi đất ruộng thành đất thổ cư được nhà nước triển khai

Đất ruộng tại quận 9 đang được cơ quan nhà nước liệt kê vào danh sách những khu đất được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thành đất thổ cư. Kết hợp với những tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội tại quận 9 đã khiến đất ruộng tại đây ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất ruộng tại quận 9 thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bảng giá đất ruộng quận 9 trong phần tiếp theo nhé.

Bảng giá đất ruộng quận 9 mới nhất

Bảng giá đất ruộng quận 9 tham khảo

Bảng giá đất ruộng quận 9 tham khảo

Đối với đất trồng cây hàng năm

 • Đường Bưng Ông Thoàn và đường Liên Phường, vị trí mặt tiền: 2,5 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (3 - 5m) là 1,5 triệu đồng/m2.
 • Đường Nguyễn Duy Trinh, vị trí mặt tiền: 2,7 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (<5m) là 1,7 triệu đồng/m2.
 • Đường Tam Đa và đường Trường Lưu, vị trí mặt tiền: 2,1 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 3 (1 - 3m) là 1,1 triệu đồng/m2.
 • Đường Long Phước, vị trí mặt tiền: 1,8 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (3 - 5m) 1 triệu đồng/m2.
 • Đường số 12, vị trí mặt tiền: 1,5 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 4 (1 - 2m) là 690.000 đồng/m2.
 • Đường Đỗ Xuân Hợp, vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (2 - 4m) là 1,5 triệu đồng/m2.

Đối với đất trồng cây lâu năm

Giá đất ruộng quận 9 dành cho đất trồng cây lâu năm

Giá đất ruộng quận 9 dành cho đất trồng cây lâu năm

 • Đường Bưng Ông Thoàn và đường Liên Phường, vị trí mặt tiền: 2,5 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (3 - 5m) là 1,5 triệu đồng/m2.
 • Đường Nguyễn Duy Trinh, vị trí mặt tiền: 2,75 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (<5m) là 1,9 triệu đồng/m2.
 • Đường Tam Đa và đường Trường Lưu, vị trí mặt tiền: 1,9 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 3 (1-3m) là 1 triệu đồng/m2.
 • Đường Long Phước, vị trí mặt tiền: 1,9 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (3 - 5m) là 1 triệu đồng/m2.
 • Đường số 12, vị trí mặt tiền là 1,65 triệu đồng/m2 và vị trí hẻm cấp 1, vị trí 4 (1 - 2m) là 1 triệu đồng/m2.
 • Đường Đỗ Xuân Hợp, vị trí hẻm cấp 1, vị trí 2 (2 - 4m) là 2,5 triệu đồng/m2.

Bài viết trên đã tổng hợp một số thông tin chi tiết về tiềm năng đất ruộng quận 9 cũng như bảng tham khảo giá đất ruộng quận 9 giúp bạn có thể hiểu rõ hơn. Nếu cần giải đáp thêm bất kỳ thắc mắc nào về tin tức thị trường bất động sản thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo thêm các bài viết chi tiết khác trên website nhé

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn