Đất ruộng vườn Hậu Giang có nên đầu tư vào hay không?

Thứ năm - 09/05/2024 21:51
Đất ruộng vườn Hậu Giang là gì? Kinh nghiệm khi mua loại đất này là gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng theo dõi...
Mục lục

Đất ruộng vườn Hậu Giang đang là một trong những sản phẩm nên đầu tư trong ngành bất động sản. Vậy kinh nghiệm khi mua đất này như thế nào? Thủ tục chuyển đổi có khó khăn không? Hay đất ruộng và đất vườn có phải là một không? Những thắc mắc trên sẽ được BATDONGSAN EXPRESS giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đất ruộng vườn Hậu Giang

Đất ruộng vườn Hậu Giang

Một số kinh nghiệm khi mua đất ruộng vườn Hậu Giang

Khi bạn có nhu cầu muốn đầu tư vào đất ruộng vườn Hậu Giang, thì bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây:

Xem xét đất có thuộc quy hoạch không?

Kinh nghiệm khi mua đất ruộng đầu tiên đó là bạn nên xem xét vị trí đất định mua có nằm trong quy hoạch hay nằm dự án nào không? Nếu bạn muốn mua đất để ở, làm ruộng hay chăn nuôi trong thời gian dài thì bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này. Tránh mua phải đất nhưng đất nằm trong dự án quy hoạch rồi bị mất của, trắng tay.

Để xác minh những điều này, người mua cần chủ động đến trực tiếp Ủy ban nhân dân địa phương nơi có đất để xác minh. Kiểm tra kế hoạch sử dụng đất hàng năm của khu vực đó xem mảnh đất bạn định mua có nằm trong phạm vi đất quy hoạch hay không.

Kinh nghiệm khi mua đất ruộng vườn Hậu Giang

Kinh nghiệm khi mua đất ruộng vườn Hậu Giang

Nên lựa chọn mảnh đất ở vị trí đẹp

Bất kỳ mục đích sử dụng đất nào cũng nên chọn vị trí đẹp, thuận lợi. Bạn không nên mua ở nơi kém chất lượng chỉ vì rẻ hơn mà phải đảm bảo về mặt phong thủy và vị trí trên bản đồ.

Các giấy tờ, hợp đồng phải được công chứng rõ ràng

Theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, việc mua bán và chuyển nhượng đất phải được lập thành văn bản và được cơ quan có thẩm quyền công chứng, chứng thực. Nếu giao dịch của bạn không phù hợp với các quy định trên về hình thức thì sẽ không được pháp luật công nhận. Các giao dịch mua bán đất không phù hợp với quy định của pháp luật về dân sự thì vô hiệu.

Phí chuyển đổi đất

Ngoài tiền mua đất cần hiểu rõ khi mua đất còn có một khoản chi phí khác, đó là chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Do đó, bạn cần thương lượng với người bán đất một mức giá bán phù hợp với bạn và có lợi cho bạn.

>>> Xem thêm: Click vô đường link để xem thêm các dự án căn hộ chung cư

Ưu điểm của đất ruộng

Ưu điểm của đất ruộng

Đất vườn là gì? Đất ruộng có giống đất vườn không?

Đất vườn là gì?

Hiện nay “Luật Đất đai” không có quy định nào về đất vườn và các loại thổ vườn. Tuy nhiên, có thể hiểu đất vườn gồm đất thổ cư và đất trồng cây hàng năm hoặc lâu năm trên cùng một thửa đất. Đất thổ cư và đất vườn là hai loại đất không giống nhau.

Đất thổ cư hay đất ở là đất được dùng để xây dựng nhà ở kiên cố. Nếu gia chủ không muốn xây nhà, đất thổ cư có thể làm ruộng, làm vườn. Đất vườn là loại đất có thể liền kề với đất ở hoặc cùng thửa, hoặc có thể tách thửa. Đất vườn thường chỉ có thể được sử dụng để trồng cây lâu năm và hoa màu.

Đất ruộng có giống đất vườn không?

Đất ruộng có giống đất vườn không?

Nếu bạn muốn xây dựng nhà ở cần phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 57 Luật đất đai 2013. Khi mua đất vườn, nên chọn các mảnh đất có diện tích từ 200m2 đến 1000m2, chiều ngang ít nhất là 10m.

Không nên mua diện tích lớn đến vài nghìn m2 sẽ gây lãng phí. Khi mua đất ruộng vườn Hậu Giang, nếu có nhu cầu cần chuyển đổi mục đích sử dụng, lưu ý ít nhất phải chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất thổ cư trên 100m2 mới có thể xây nhà hợp pháp và có giá trị.

Đất ruộng có giống đất vườn không?

Đa số nhà đầu tư bất động sản ngày nay luôn băn khoăn không biết có nên mua đất ruộng không? Đất ruộng cũng như đất vườn, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây lâu năm, thuộc nhóm đất nông nghiệp đều được quy hoạch làm đất ở.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản nên mua các sản phẩm này để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang ở. Chênh lệch giữa giá thị trường của đất ruộng và đất ở luôn lớn, do đất ở có thể dễ dàng chuyển nhượng và cho thuê với giá cao hơn.

Bên cạnh đó, giá đất ruộng vườn Hậu Giang tương đối mềm nên khi bạn có số vốn tầm trung để mua thì đã sở hữu những lô đất có diện tích lớn. Sau khi chuyển đổi sang đất ở, diện tích sử dụng đất này sẽ tăng lên đáng kể. Nếu khu đất nằm gần khu dân cư đông đúc thì sản phẩm càng tăng tính cơ động.

Giá đất ruộng vườn Hậu Giang

Giá đất ruộng vườn Hậu Giang

Tuy rằng, hình thức kinh doanh bất động sản này có khả năng sinh lời rất hấp dẫn nhưng đòi hỏi phải có hiểu biết từ các nhà đầu tư về pháp lý và quy hoạch để xem xét chính xác tiềm năng của sản phẩm. Tốt hơn cả, bạn nên xem kỹ nội dung của các luật đất đai hiện hành.

Khi nhà đầu tư phát hiện sản phẩm sinh lời cần đến ủy ban nhân dân địa phương kiểm tra để đảm bảo hiện trạng quy hoạch. Đây là bước kiểm tra rất quan trọng, vì khi đất ruộng không nằm trong phạm vi quy hoạch thành đất thổ cư thì phải chôn vốn dài hạn, và đầu tư vào nông nghiệp, chăn nuôi hoặc cho thuê, chuyển nhượng với mức giá khá thấp.

Có nên mua đất ruộng Hậu Giang không?

Hậu Giang là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có giao thông đi lại thuận tiện, gần với hai thành phố lớn là Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh thuộc vùng hạ lưu sông Hậu và có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch vô cùng dày đặc. Vì vậy, đất ruộng vườn Hậu Giang cũng được coi là “đặc sản” của bất động sản nơi đây. Đất ruộng hay thường được gọi là đất canh tác và chủ yếu được sử dụng cho nông nghiệp.

Giá đất ruộng Hậu Giang

Tuỳ thuộc vào từng vị trí mà giá đất ruộng vườn Hậu Giang khác nhau. Cụ thể:

  • Đất ở các khu vực đô thị sẽ có giá trung bình khoảng 180.000đ/m2
  • Đất ở khu vực nông thôn sẽ có giá trung bình khoảng 120.000đ/m2

Ưu điểm

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư vào đất ruộng hoặc đất vườn, chủ yếu là do giá cả tương đối thấp và nguồn cung vô cùng phong phú. Chỉ với số vốn vừa phải, bạn có thể dễ dàng tìm mua được mảnh đất lớn phù hợp với mục đích này.

Ngoài ra, đất ruộng vườn Hậu Giang có thể chuyển đổi thành đất ở thông qua một số thủ tục, sau khi hoàn thành sẽ có giá trị cao hơn, thậm chí tăng trưởng rất mạnh. Hơn nữa, nếu chúng có vị trí đẹp như gần chung cư thì sản phẩm đó sẽ có tính thanh khoản cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận “dồi dào” từ lĩnh vực bất động sản này.

Hạn chế

Một số hạn chế bạn có thể gặp phải khi mua đất ruộng, bạn nên lưu ý như sau:

  • Giá trị thực của đất sẽ khó xác định do nhu cầu về đất ở thị trường có biểu hiệu tăng mạnh và giá đất thường bị đẩy lên cao.
  • Do biến động giá không mạnh nên khó sinh lời hơn đất thổ cư.
  • Đất ruộng vườn không được chuyển sang đất ở trong phạm vi quy hoạch.
  • Phí chuyển đổi từ đất ruộng sang đất thổ cư lớn.

Có nên mua đất ruộng vườn Hậu Giang không?

Có nên mua đất ruộng vườn Hậu Giang không?

Hiện nay, đất ruộng vườn cũng được coi là đặc sản của Hậu Giang mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ chúng. Với số vốn nhỏ mà dễ dàng thu về nhiều lợi nhuận sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cùng nên lưu ý một số kinh nghiệm để tránh gặp phải những sai lầm không đáng có trong quá trình mua bán.

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin về đất ruộng vườn Hậu Giang. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đọc tin tức bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn