Một số lưu ý cho gia chủ khi nâng nền nhà

Thứ sáu - 03/05/2024 05:46
Nâng nền nhà là cách hữu hiệu để gia chủ có thể giải quyết được vấn đề nhà bị sụt lún. Chúng ta cùng tìm...
Mục lục

Ngôi nhà của gia đình bạn đang gặp vấn đề lún sụt hay có tình trạng thấp hơn mặt đường khiến nền nhà dễ đọng nước khi mưa xuống, đây là vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều gia đình. Theo đó, phương pháp nâng nền nhà được nhiều gia đình lựa chọn để giải quyết vấn đề này rất hữu hiệu. Các bạn cùng theo dõi ngay các vấn đề liên quan đến việc nâng nền với BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS ngay dưới đây nhé.

Thế nào gọi là nâng nền nhà và nền nhà khi nào cần được nâng lên?

Nâng nền nhà được hiểu đơn giản là việc giúp cải thiện chiều cao của nền nhà. Quá trình này được thực hiện bằng cách cho đắp thêm cát hay vật liệu liên quan giúp ngôi nhà đang xuống cấp được cải thiện hơn về độ cao. Các trường hợp có thể nâng nền được kể đến như sau:

Thế nào gọi là nâng nền nhà và nền nhà khi nào cần được nâng lên?

Thế nào gọi là nâng nền nhà và nền nhà khi nào cần được nâng lên?

 • Sự thay đổi của một số công trình khiến nền nhà của gia đình bạn bị thấp hơn phần mặt đường. Nhà lúc nào cũng chịu sự tác động lớn từ yếu tố bên ngoài như mưa tràn gây ngập úng.
 • Quá trình thi công nhà ở không chắc chắn khiến căn hộ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng, lý do này cũng có thể kể đến sự sai lệch trong quá trình tính toán và thiết kế kết cấu. Điều này gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của thành viên trong gia đình.
 • Thực hiện nâng nền nhà giúp hạn chế vấn đề ngập lụt đặc biệt là các ngôi nhà ở khu vực trũng hay khu vực gần biển. Ngôi nhà ở khu vực này thường xảy ra tình trạng nước dạt vào và nước lại cuốn theo một số rác vào nhà gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như sức khỏe của gia đình.
 • Bên cạnh đó, việc gia chủ thực hiện nâng nền trong nhà còn có ý nghĩa nhất định theo phong thủy, mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ.

Hướng dẫn gia chủ các quy trình thực hiện việc nâng nền .

Việc nâng nền cho ngôi nhà cũng có một quy trình cụ thể mà các gia chủ cần phải nắm khi muốn thực hiện. Theo đó, các quy trình thực hiện được chia sẻ như sau:

Nhà sử dụng trong thời gian lâu cần sửa chữa và nâng cấp

Nhà sử dụng trong thời gian lâu cần sửa chữa và nâng cấp

Khảo sát và tính toán kỹ chiều cao cần nâng của nền nhà cho phù hợp.

Việc đầu tiên cần thực hiện khi nâng nền nhà chính là đo đạc kích thước cũng như chiều cao của khu vực cần nâng. Chiều cao này có thể tính từ chiều cao của mặt đường hay từ nền nhà cũ đến chiều cao trần nhà.

Theo đó, độ cao đảm bảo cho việc nâng nền so với mặt đường phải nằm trong khoảng kích thước từ 10 đến 20 cm. Trong trường hợp bạn đo khoảng chiều cao này có kích thước nhỏ hơn 2m8 thì không cần thực hiện việc nâng nền, điều này thật sự không cần thiết vì nền nhà của bạn đã được đảm bảo.

Đối với kích thước từ nền đến trần nhà cũng phải thực hiện sao cho đảm bảo được sự cân đối nhất định. Đây được xem là một yếu tố quan trọng, có quyết định trực tiếp đến tính phong thủy khi thực hiện nâng nền nhà. Chính vì lý do đó, bạn phải tìm hiểu và tính toán thật chính xác để thực hiện tốt công trình xây dựng.

Khảo sát và tính toán kỹ chiều cao cần nâng của nền nhà cho phù hợp.

Khảo sát và tính toán kỹ chiều cao cần nâng của nền nhà cho phù hợp.

Trong trường hợp, căn hộ của bạn bị xuống cấp do quá trình thi công lúc trước không được chính xác hay do vấn đề nào đó thì việc nâng nền sẽ khó hơn. Với những trường hợp này, quá trình nâng lớp nền của nhà cần đòi hỏi khá cao về kinh nghiệm xây dựng cũng như có phương án móng kỹ càng và chặt chẽ.

Nếu trong trường hợp nền nhà của gia chủ bị sụt lún do được sử dụng trong thời gian dài thì cần quan tâm đến yếu tố chịu lực của ngôi nhà lên hàng đầu. Đây chính là yếu tố đảm bảo cho ngôi nhà được vững chắc và an toàn khi sử dụng.

Tiến hành xử lý nền khi bắt đầu thi công.

Việc xử lý ở đây chính là bạn phải phá vỡ đi các lớp nền, gạch cũ trước khi thực hiện quy trình nâng nền nhà mới. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra các bộ phận bên dưới có hư hỏng gì không, có cần thay thế không. Sau Khi phá vỡ đi các lớp nền cũ đó thì tiến hành làm phẳng bề mặt của nền.

Phá vỡ các lớp nền, gạch cũ trước khi thực hiện quy trình nâng nền mới

Phá vỡ các lớp nền, gạch cũ trước khi thực hiện quy trình nâng nền mới

Ở quy trình này, bên thi công cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hay vật liệu cho việc nâng nền. Để đảm bảo cho dự án được thực hiện hiệu quả, các chủ nhà cũng phải giám sát để đảm bảo chất lượng thi công cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Tiến hàng xây dựng thi công việc nâng nền

Sau khi đã tìm hiểu xong 2 quy trình trên thì bước cuối cùng ở đây chính là tiến hành nâng nền. Theo đó, các bước được thực hiện trong việc nâng nền nhà thể hiện như sau:

 • Đơn vị gia công sẽ thay thế một số hệ thống hay thiết bị được kiểm tra phía dưới nền nhà trước đó nếu nó bị hư hỏng.
 • Đổ các vật liệu như cát, đá, xà bần vào nền nhà cho đến một độ cao nhất định theo yêu cầu của gia chủ
 • Tiếp theo, người thi công sẽ tưới nước lên nền nhà để tạo độ ẩm và thực hiện công việc đầm thật kỹ càng để đạt tiêu chuẩn chất lượng cho công trình.
 • Sau đó, người thi công sẽ cán một lớp bê tông để giúp nền có độ cứng hơn.
 • Tạo hướng để thoát nước theo độ dốc của lớp vữa với chiều dày khoảng 2cm.
 • Bước cuối cùng khi thực hiện việc nâng nền chính là lựa chọn mẫu gạch đẹp, phù hợp để lót nền, mang đến cho gia chủ một không gian mới mẻ.

Hướng dẫn gia chủ các quy trình thực hiện việc nâng nền

Hướng dẫn gia chủ các quy trình thực hiện việc nâng nền

Các lưu ý cần thiết khi thực hiện nâng nền.

Gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau khi thực hiện việc nâng nền nhà:

 • Vấn đề nâng nền của gia đình không liên quan đến tính pháp lý nên gia chủ không cần phải đi đâu để xin giấy phép xây dựng. Đây là quyền riêng của gia chủ khi sở hữu ngôi nhà và vì thế nên chủ nhà cũng có thể chủ động hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công cũng như thời gian thực hiện.
 • Trong quá trình thi công nâng nền, gia chủ cũng phải đáp ứng về phong thủy để hạn chế nhiều điều xấu xảy đến hay phải mất thêm chi phí sửa chữa sau này.
 • Vật liệu khi được chọn để thi công nâng nền cần đảm bảo chất lượng cao để có sự an toàn cho người sử dụng.

Các lưu ý cần thiết khi thực hiện nâng nền.

Các lưu ý cần thiết khi thực hiện nâng nền.

Một số thắc mắc liên quan đến việc nâng nền của ngôi nhà?

Phía trên là một số thông tin liên quan đến việc nâng nền nhà được chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức hay về nó và có thể sửa chữa, nâng nền giúp không gian ngôi nhà thêm hoàn hảo hơn. Bạn đọc muốn xem tin tức về thị trường bất động sản có thể tìm hiểu tại batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn