Một số đặc điểm về sản phẩm bể tự hoại 3 ngăn bạn cần biết

Thứ sáu - 03/05/2024 05:52
Bể tự hoại 3 ngăn có cấu tạo và hoạt động như thế nào? Khi sử dụng loại sản phẩm này có lưu ý điểm đặc...
Mục lục

Bể tự hoại 3 ngăn có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế cho nhà ở hay các công ty, văn phòng. Hiện nay các sản phẩm vệ sinh bằng bể phốt đang dần thay thế các thiết bị truyền thống khi thiết kế vệ sinh. Một trong những điểm mạnh của sản phẩm này có thể nói là nhờ vào cấu tạo được thiết kế một cách tối ưu. Vậy cấu tạo của bể tự hoại có 3 ngăn như thế nào và chúng hoạt động dựa vào nguyên lý gì? Các bạn sẽ được tìm hiểu qua bài viết dưới đây của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS.

Tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm bể tự hoại 3 ngăn.

Bể tự hoại 3 ngăn là sản phẩm được sử dụng nhiều ở các công ty, văn phòng làm việc hay ở các gia đình có nhiều thế hệ và thành viên sống. Những nơi này có đặc điểm nhiều người nên việc vệ sinh cũng không phải là ít. Chính vì thế, bạn cần sử dụng bể phốt có chức năng tự hoại nhanh, tốt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Theo đó, bể phốt tự hoại 3 ngăn được thiết kế có cấu tạo như sau:

Bể tự hoại 3 ngăn có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế cho nhà ở hay các công ty, văn phòng

Bể tự hoại 3 ngăn có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế cho nhà ở hay các công ty, văn phòng

Cấu tạo thiết kế của ngăn chứa các chất thải

Ngăn chứa chất thải trong bồn tự hoại này được thiết kế bằng ½ diện tích của bồn cầu và bằng diện tích của ngăn lắng cộng với ngăn lọc. Nhà sản xuất thiết kế ngăn chứa rộng có tác dụng giúp các chất thải bị phân hủy nhanh khi đưa xuống. Bên cạnh đó, nó còn giúp các chất thải chậm tiêu có thể được lắng xuống ngay dưới đáy của ngăn này.

Mặc dù nói bể tự hoại 3 ngăn được sử dụng trong các gia đình có nhiều thành viên nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng thiết kế cho công trình xây dựng nhà ở bình thường. Việc sử dụng bể phốt này càng giúp cho khách hàng của bạn sử dụng thoải mái mà không phải lo vấn đề vệ sinh.

Tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm bể phốt 3 ngăn giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xử lý nước thải

Tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm bể phốt 3 ngăn giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xử lý nước thải

Cấu tạo thiết kế của ngăn lắng.

Chất thải của con người khi đến ngăn lắng sẽ tiếp tục được phân hủy và các vật thể lạ nếu có rớt xuống như tóc hay kim loại sẽ rơi xuống khu vực đáy của ngăn. Các chất thải được phân hủy ở đây sẽ tiếp tục đi xuống ngăn tiếp theo là ngăn lọc.

Cấu tạo thiết kế của ngăn lọc.

Đây là ngăn cuối cùng của bể tự hoại 3 ngăn chứa các chất thải đã được lọc ở 2 ngăn trước. Ở đây, các chất thải như giấy, xốp có đặc điểm trôi nổi trên mặt nước sẽ được giữ lại và các chất thải lỏng đã lọc được đường ống dẫn thải ra ngoài môi trường. Các loại bể phốt tự hoại này được sử dụng rất có lợi cho môi trường nên các nhà đầu tư nếu muốn xây dựng căn hộ lớn hay biệt thự có thể tham khảo và sử dụng chúng.

Bể phốt 3 ngăn giúp cho các chất thải của con người được xử lý một cách hiệu quả và nhanh chóng

Bể phốt 3 ngăn giúp cho các chất thải của con người được xử lý một cách hiệu quả và nhanh chóng

Bể tự hoại cấu tạo 3 ngăn có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Nhìn chung, bể tự hoại 3 ngăn có nguyên lý hoạt động không mấy phức tạp. Đầu tiên, các chất thải xuất phát từ bồn cầu sẽ đến ngăn thứ nhất. Ở đây, chất thải được xử lý dưới tác động của vi khuẩn và nấm sẽ giảm được mùi hôi và được phân hủy khá nhanh.

Kế tiếp, chất thải sau khi đã được phân hủy ở ngăn chứa thứ nhất sẽ chạy xuống ngăn lắng là ngăn thứ hai. Kim loại hay các vật rắn khi đi xuống đây sẽ bị giữ lại, đồng thời các chất thải cũng được xử lý tiếp trước khi qua ngăn lọc và xả ra ngoài môi trường. Khi đến ngăn lọc, các vật hay chất thải có đặc điểm bay lơ lửng trên nước sẽ bị giữ lại ở ngăn cuối và số còn lại đã lọc được thì thải ra ngoài.

Như vậy, việc sử dụng bể tự hoại 3 ngăn giúp môi trường được bảo vệ và cải thiện rất nhiều. Các nhà đầu tư nên ưu tiên chọn loại sản phẩm với thiết kế này mang đến chất lượng cuộc sống cho khách hàng một cách tốt nhất.

Bể tự hoại cấu tạo 3 ngăn có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bể tự hoại cấu tạo 3 ngăn có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu một số loại loại bể tự hoại được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Việc thi công các bể tự hoại 3 ngăn trước đây thường được sử dụng chất liệu xây dựng là gạch vữa hay xi măng rất phổ biến. Để đảm bảo cho chất lượng của bể, bể không bị rò rỉ thì đòi hỏi người thi công phải thực hiện cẩn thận và thiết kế trong thời gian dài.

Tuy nhiên, các bạn có thể thấy thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể tự hoại được thiết kế sẵn nhằm tiết kiệm thời gian thi công dự án. Các loại bể đúc sẵn có độ chính xác về mặt kỹ thuật rất cao nên loại này rất được nhiều người ưa chuộng và tìm đến sử dụng. Theo đó, bạn có thể thấy các loại bể tự hoại phổ biến như sau:

Sản phẩm bể tự hoại với chất liệu Composite.

Sản phẩm này được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp composite giúp cho quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả tối ưu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng xây lắp nó rất nhanh chóng và dễ dàng nhằm tiết kiệm thời gian xây dựng hơn bể xi măng truyền thống.

Sản phẩm này được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp composite giúp cho quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả tối ưu hơn

Sản phẩm này được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp composite giúp cho quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả tối ưu hơn

Ưu điểm của bể tự hoại 3 ngăn này còn giúp cho các chất thải không bị rò rỉ bởi được thiết kế kín tuyệt đối, giúp sức khỏe của người sử dụng được bảo vệ tốt hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào cho khách hàng của mình có thể áp dụng ngay bể tự hoại này.

Sản phẩm bể tự hoại bằng nhựa.

Ưu điểm của sản phẩm này chính là có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Thêm vào đó, bể tự hoại 3 ngăn bằng nhựa còn có giá thành khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Việc xử lý chất thải ở sản phẩm này không hề thua kém bể composite nên bạn có thể cân nhắc sử dụng chúng nếu muốn xây dựng nhà đáp ứng được mọi đối tượng.

Ưu điểm của sản phẩm bể tự hoại bằng nhựa chính là có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt

Ưu điểm của sản phẩm bể tự hoại bằng nhựa chính là có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt

Một số thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm tự hoại 3 ngăn.

Như vậy bạn đã vừa tìm hiểu được cấu tạo, cách thức hoạt động cũng như các loại bể tự hoại 3 ngăn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn tìm được cho mình một bể phốt chất lượng và ưng ý nhất. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về tin tức nhà đất có thể truy cập vào trang web batdongsanexpress.vn để theo dõi nhiều tin hay được truy cập mỗi ngày tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn