Tìm hiểu chi tiết giá đất thổ cư ở nông thôn 2018

Thứ tư - 08/05/2024 22:16
giá đất thổ cư nông thôn 2018 là thông tin thị trường bất động sản phân khúc đất thổ cư. Dưới đây là những...
Mục lục

Trong đầu tư, việc tìm hiểu giá cả và định giá loại tài sản bạn muốn đầu tư là rất quan trọng. Và việc đầu tư bất động sản cũng tương tự. Đến thời điểm hiện tại, nếu muốn định giá và đầu tư vào đất thổ cư vùng nông thôn thì cần tìm hiểu giá đất thổ cư ở nông thôn 2018. Để có cái nhìn chi tiết hơn, hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 ở vùng ven Hà Nội

Kể từ năm 2018, thời điểm trước dịch bệnh và kéo dài đến tận ngày nay, thời điểm đang trong tâm điểm của dịch bệnh thì đã chứng kiến giá đất tăng mạnh.

Nếu theo dõi tin tức thị trường bất động sản thì giá đất thổ cư nông thôn 2018 có giá thấp nhất là 10 triệu đồng trên 1 mét vuông. Hiện nay, giá đất thổ cư nông thôn trong bối cảnh dịch bệnh có sự tăng mạnh, với trung bình là 35 - 40 triệu đồng/m2.

Giá đất tăng mạnh từ năm 2018

Giá đất tăng mạnh từ năm 2018

Theo thông tin từ thị trường thì những khu đất nông thôn vùng ven, đặc biệt là Hà Nội chứng kiến những dấu hiệu nóng lên của thị trường vào đầu năm 2021.

Cụ thể là ở Hoà Lạc, thị trường vào giai đoạn năm 2018 đến đầu năm 2021 luôn tấp nập với người đi xem đất và người đi mua đất. Và cứ như vậy mà giá đất cứ từ từ nhích lên trong giai đoạn này. Hay ở Ba Vì, giá đất bỗng tăng đến gấp 2 lần. Điều này được tạo ra, theo các chuyên gia, là do những đồn thổi giữa các môi giới đất với nhau. Để tỉnh táo trước những thông tin nhiễu loạn như vậy, bạn cần có kỹ năng định giá đất sao đúng với giá trị thực của nó.

Theo một khảo sát thực tế thì giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 đến 2021 chứng kiến sự tăng mạnh. Đặc biệt là khoảng thời gian từ năm 2020 đến đầu 2021. Cụ thể như ở Tân Hội (Đan Phượng) thì giá tăng lên 55 triệu đồng/m2 so với mức giá cũ là 40 - 44 triệu đồng/m2.

Ở khu đô thị thuộc Tân Hội có những dự án bất động sản thì giá đất cũng tăng từ mức 40 - 42 triệu đồng/m2 lên mức 47 - 48 triệu đồng/m2. Còn với những đất ngõ to thì cũng chứng kiến giá tăng từ 18 - 22 triệu đồng/m2 lên mức 20 - 25 triệu đồng/m2.

Giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 ở vùng ven Hà Nội

Giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 ở vùng ven Hà Nội

Giá đất thổ cư ở nông thôn ở phía Nam

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thị trường giá đất ở phía Nam. Giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 đến năm 2021 cũng chứng kiến những cơn sốt nhỏ. Cụ thể là tại huyện Hớn Quản thuộc tỉnh Bình Phước, trước những thông tin về dự án sân bay lưỡng dụng Tecníc thì đã chứng kiến cơn sốt đất tại nơi này. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở chủ trưởng. Do đó mà các thông tin về việc xây dựng các dự án như thế này chủ yếu là do môi giới đất tạo ra.

Cũng tại một xã khác thuộc tỉnh Bình Phước, đó là xã An Khương đã chứng kiến việc giá trị đất tăng từ 300% đến 400% chỉ trong vòng 3 ngày. Với những lô đất giáp mặt đường nhựa, giá đã từ 100 triệu/mét vuông chỉ sau 3 ngày lại được hét với giá là 300 triệu hoặc 400 triệu cho mỗi mét vuông.

Điên rồ hơn là những vị trí được cho là “đẹp” giá đất đã được đẩy lên đến 450 triệu đồng/mét vuông. Đỉnh điểm của cơn sốt đất tại Bình Phước là giá đã lên đến 1 tỷ đồng/mét vuông cho một ô đất cách cổng dự án sân bay 1,5 km.

Giá đất tăng nhanh ở phía Nam

Giá đất tăng nhanh ở phía Nam

Trên thực tế, giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 thực sự có tăng nhưng đã chứng lại vào giai đoạn đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vào khoảng thời gian này, các sàn giao dịch dường như đóng cửa. Để làm nóng lại thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì những nhà môi giới bất động sản đã bắt đầu tung tin về các dự án sân bay hay dự án căn hộ ở những khu vực đất thổ cư nông thôn. Điều này đã đẩy giá đất tăng nhanh bất thường.

Do đó mà các nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng khi chứng kiến thị trường tăng giá. Vì đó có thể là chiêu thổi giá đất của các tay môi giới bất động sản. Chúng ta dễ dàng học được nhiều bài học từ quá khứ mỗi khi bong bóng bất động sản bị nổ.

Lấy Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì làm dẫn dụ, nhiều nhà đầu tư nhỏ thiếu kỹ năng định giá, thiếu thông tin thị trường, chạy theo số đông đã mua “hớ”. Kết quả là họ phải chôn vốn tại những khu đất này và thông tin về những dự án nhà đất thì không biết khi nào mới thực hiện.

Giá đất thổ cư ở nông thôn ở phía Nam

Giá đất thổ cư ở nông thôn ở phía Nam

Vì sao cần định giá bất động sản?

Chúng ta thấy rằng thị trường bất động sản nhiều lần chứng kiến những cơn bùng nổ về giá. Tuy nhiên trên thực tế thì giá trị gia tăng của những đợt này chỉ là “ảo” do chiêu trò làm nóng thị trường của cò đất. Để tránh những rủi ro mua phải những khu đất với giá cao hơn giá trị thực thì việc định giá hết sức quan trọng.

Dưới đây là những kinh nghiệm trong việc đánh giá bất động sản. Chủ đầu tư sẽ thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

Vị trí bất động sản là một yếu tố quan trọng bạn có thể dùng để định giá khu đất thổ cư mà bạn muốn đầu tư. Có thể thực hiện điều này bằng cách quan sát vị trí đường lớn nhỏ, quan sát các tiện ích, công trình công cộng ở xung quanh.

Bước 2: Thẩm định giá nhà đất qua bảng giá đất địa phương

Giá đất thị trường có thể bị thổi phồng do thông tin ảo từ thị trường. Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên chủ đầu tham khảo thẩm định giá nhà đất qua bảng giá của địa phương. Các nguồn đáng tin cậy có thể là ngân hàng, các công ty bất động sản và website uy tín.

Bước 3: Thẩm định giá đất qua tình trạng đất

Tiếp theo, bạn có thể thẩm định giá trị thực tế qua việc trực tiếp đánh giá tình trạng thực tế của khu đất.

Thẩm định giá qua tình trạng đất

Thẩm định giá qua tình trạng đất

Bước 4: Thẩm định giá đất qua giá bán các khu đất lân cận

Cách tiếp theo là bạn cần thẩm định giá đất thổ ở các khu đất lân cận có cùng diện tích và các đặc điểm. Mẹo nhỏ là hãy đến các khu vực lân cận và đóng vai là người mua đất và hỏi giá bán. Việc tham khảo thêm giá đất có chung đặc điểm ở khu vực lân cận sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường thay vì tin tức một chiều ở nơi mà bạn đang muốn đầu tư.

Bước 5: Tổng hợp thông tin và đưa ra đánh giá cuối cùng

Bước cuối cùng là bước tổng hợp tất cả các thông tin mà bạn có được sau khi thực hiện 4 bước ở trên. Lúc này, bạn có được một bức tranh tổng quan hơn, thực tế hơn so với tin tức một chiều về giá cả tại nơi mà bạn muốn đầu tư. Khi có cái nhìn tổng quát hơn, đánh giá của bạn về giá trị cũng sẽ hợp lý hơn thay vì cứ “nhắm mắt” chạy theo số đông thị trường để rồi mua phải một khu đất bị thổi phồng giá trị.

Nếu bạn làm tốt điều này, xác suất bạn thành công với thương vụ đầu tư này là rất cao. Vì sao vậy? Nếu bạn có thể mua được đúng với mức giá bạn đã thẩm định thì nghĩa là bạn đang mua ở giá đúng với giá trị thực tế. Còn nếu bạn mua với mức giá thấp hơn khoảng định giá, nghĩa là bạn đang mua được một “món hời”. Và nếu bạn không thể mua được thì sao? Thì đây rõ là tin vui vì bạn đang tránh được việc mua “hớ” một lô đất, việc sẽ khiến bạn hối hận về sau.

Vì sao cần định giá bất động sản?

Vì sao cần định giá bất động sản?

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến bạn giá đất thổ cư ở nông thôn 2018 đến năm 2021. Nhìn chung giá đất đã tăng mạnh bất chấp đại dịch. Do giá tăng nên bạn cần biết cách định giá để có thể đầu tư đúng vào giá trị thực của đất nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn