Cách tính hướng giường ngủ và một số đồ vật cần tránh

Thứ tư - 08/05/2024 22:45
Giường ngủ là nơi thư giãn, ngả lưng sau một ngày mệt mỏi. Trong phong thủy, vị trí để giường ngủ cực kỳ quan...
Mục lục

Giường ngủ là nơi thư giãn, ngả lưng sau một ngày mệt mỏi. Trong phong thủy, vị trí để giường ngủ cực kỳ quan trọng, chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về cách tính hướng giường ngủ sao cho phù hợp nhất.

Hướng giường ngủ tính theo đầu giường hay cuối giường mới đúng?

Hướng giường ngủ tính theo đầu giường hay cuối giường mới đúng?

Hướng giường ngủ tính theo đầu giường hay cuối giường mới đúng?

Ngoài đồ đạc trong phòng ngủ, hướng giường ngủ là yếu tố quan trọng trong mỗi ngôi nhà để mang lại giấc ngủ ngon và tránh các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định hướng kê giường ngủ. Nhiều người bối rối rằng giường sẽ được tính toán dựa trên vị trí của đầu giường, tuy nhiên đây là thông tin không chính xác.

Hướng giường sẽ được ước lượng từ chân giường, theo các chuyên gia phong thủy, vì khi mặt của gia chủ đối diện với chân giường thì tầm mắt và hướng hút khí cũng từ chân mà ra, do đó sẽ hình thành nên hướng giường có thể so sánh được.

Cách tính hướng giường ngủ theo vị trí và phong thủy

Sau khi quyết định cách tính hướng giường, bạn cũng phải hiểu một cách tính theo phong thủy khác là dựa vào vị trí và tỷ lệ.

Để hiểu được sự sắp xếp này, trước tiên bạn phải hiểu khái niệm về các nguyên khí là gì. Sự khác biệt giữa cát khí và thực khí là gì?

Chính xác thì nguyên khí là gì?

Trong phong thủy, nguyên khí là khí từ dưới đất bốc lên chuyển động từ dưới lên trên. Nguyên khí có tính âm, do đó nó thường được gọi là âm khí và nó phát triển mạnh, có ý nghĩa vô cùng lớn trong phong thủy.

Thực tế thực khí là gì?

Thực khí trong phong thủy là thành phần di chuyển và chịu tác động của địa hình, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy để hấp thụ đúng thực khí. Bởi vì thực khí mang tính dương. Mặc dù nó phát triển nhanh, nhưng sức mạnh tương đối yếu.

Hướng giường ngủ nên được kê đầu giường sát tường sẽ được tính theo tỉ lệ sau:

Nhưng thành giường không nên kê một chiều sát tường, mà nên kê ở một khoảng cách nhất định với những thông số tỷ lệ vàng là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

+ Tỷ lệ 1: 4 rất phù hợp với các bạn trẻ và các nhà nghiên cứu vì tỷ lệ này giúp chủ nhân chiếc giường dễ hút cát khí, thích hợp cho quá trình tư duy và học tập.

+ Tỷ lệ 1: 6 và 1: 7 thường được sử dụng cho những người trưởng thành và trung niên đang đi làm.

+ Tỷ lệ 1: 9 thường xuyên được sử dụng trong phòng ngủ của người già, người lớn tuổi trong gia đình.

Hướng giường ngủ dựa theo tuổi

Cách tính hướng giường ngủ

Cách tính hướng giường ngủ

Mỗi lứa tuổi sẽ có những yêu cầu và sở thích khác nhau, do đó sẽ có cách bố trí giường ngủ phù hợp với các em.

Hướng giường cho người lớn tuổi

Phòng ngủ cho người lớn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

- Nên quay về các góc Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam vì đây là những hướng thuận lợi cho vợ chồng, thúc đẩy cuộc sống hạnh phúc, ít cãi vã. Hướng Tây Bắc giúp gia chủ thăng tiến hơn trong công việc, còn hướng Tây Nam giúp gia chủ bình an, ấm cúng.

- Tránh sử dụng quá nhiều gam màu sáng, nóng hoặc tối trong phòng ngủ. Để làm cho cuộc sống vợ chồng trở nên hấp dẫn hơn, hãy chọn những gam màu nhẹ nhàng.

- Phòng ngủ nên được cách âm và đảm bảo tính riêng tư cần thiết.

Hướng giường cho trẻ em

- Phòng ngủ của trẻ em nên được đặt ở góc Đông và Đông Nam của ngôi nhà, ở cung Chấn và Thái dương, vì điều này thúc đẩy khả năng vận động và tăng trưởng của trẻ. Nếu đứa trẻ năng động, hãy chọn hướng Đông Nam, nơi thúc đẩy sự hài hòa và cân bằng. Nếu vận động của trẻ chậm chạp, kém tinh tế thì nên chọn Đồng Chấn để kích thích vận động và tăng cường sự tự tin cho trẻ.

- Phòng ngủ của trẻ em nên tạo cảm giác dễ chịu và mềm mại. Tránh chọn những màu quá trầm vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, khiến bé ngủ không ngon giấc. Để kích thích trí não của bé, những gam màu có phần hơi ấm nên được tận dụng kết hợp với những chất liệu có đường nét trung tính nhẹ nhàng, cùng với những đồ trang trí phù hợp với lứa tuổi.

- Không gian phòng ngủ của trẻ nhỏ chỉ gấp 3 đến 5 lần kích thước của giường nên bé sẽ không cảm thấy chống đối khi ngủ và không làm bé sợ hãi.

- Phòng ngủ trẻ em cần được xây dựng và cấu trúc khoa học để không ảnh hưởng đến tính cách của bé sau này, đồng thời là nơi vui chơi, thư giãn khoa học cho trẻ.

Cách tính hướng giường ngủ theo phương bát trạch

Tính hướng giường ngủ theo phương vị bát trạch là một trong những phương pháp thông dụng và chính xác được nhiều gia chủ sử dụng nhất hiện nay. Việc tính toán này phải dựa vào năm sinh và cung sinh mệnh của gia chủ, bao gồm các cung hoàng đạo đã thảo luận ở trên.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể về cách tính hướng giường ngủ theo phong thủy Bát Trạch để minh chứng cho cách tính theo cung hoàng đạo đã nói ở trên. Chủ nhân thuộc nhóm Đông tứ trạch sẽ nằm ngủ thoải mái nếu đầu giường hướng Đông Nam và chân hướng Tây Bắc, ngược lại nếu đầu giường hướng Tây, chân hướng Tây Bắc.

Cách đặt hướng giường ngủ theo phương cát khí

Cách đặt hướng giường ngủ theo phương cát khí

Cách đặt hướng giường ngủ theo phương cát khí

Sử dụng cách đặt hướng giường ngủ theo phương pháp cát khí có thể làm cho gia chủ phối hợp hài hòa giữa cung mệnh với hướng giường để hấp thụ được những tinh hoa, tăng sức khỏe và may mắn. Sau đây là các chi tiết cụ thể:

- Người có mệnh Càn nên kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y hoặc hướng Tây gặp Sinh Chi.

- Người có mệnh Đoài nên kê giường theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

- Người có mệnh Ly nên kê giường hướng Đông.

- Người tuổi Tỵ nên kê giường hướng Nam hoặc Bắc.

- Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Mặt trời nên đặt giường của họ ở phía bắc hoặc phía nam.

- Người thuộc mệnh Cấn nên đặt giường ở hướng Tây Nam để gặp Sinh khí hoặc hướng Tây Bắc để gặp Thiên y

- Người thuộc mệnh Khôn nên đặt giường ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Những điều cần tránh khi đặt hướng giường

Ngoài các yếu tố về hướng, giường ngủ cũng cần quan tâm đến các điều kiện ngoại cảnh khác để không làm mất đi hướng ngủ tốt.

Đặt giường cách xa gương

Một trong những điều tối kỵ là không kê gương đối diện phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Không chỉ thức dậy vào nửa đêm và vô tình nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bạn trong gương khiến bạn sợ hãi mà còn có tác động tâm lý đáng kể.

Nếu đặt bàn trang điểm thì vị trí gần giường nhất, dựa vào một phần tường sẽ là thích hợp nhất.

Hường giường ngủ thích hợp

Hường giường ngủ thích hợp

Giường ngay bên dưới cửa sổ

Nhiều gia đình có thói quen xấu là kê giường ngủ sát khung cửa sổ, điều này phạm vào phong thủy. Ngủ gần cửa sổ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Không chỉ vậy, nếu để giường dưới ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng sản phẩm và gây hại cho làn da của người dùng.

Đặt giường gần cửa sổ để những tiếng ồn bên ngoài dễ làm gián đoạn giấc ngủ.

Đặt giường bên dưới xà ngang

Hơn nữa, gia chủ nên tránh đặt giường dưới xà ngang, vì điều này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của người dùng và khiến gia chủ cảm thấy bất an.

Máy lạnh đặt ngay đối diện giường ngủ

Hơn nữa, người dùng cần lưu ý không nên đặt điều hòa ngay đối diện giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của gia chủ. Theo nguyên tắc phong thủy, để điều hòa từ dưới chân thổi vào là đảo khí; hơi lạnh từ dưới lòng bàn chân sẽ khiến người sử dụng dễ bị đau đầu. cúm...

Do đó, vị trí đặt điều hòa tối ưu là đối diện giường ngủ, giúp không khí mát lưu thông khắp nhà, vừa tốt cho phong thủy, vừa giúp gia chủ phòng chống cảm mạo.

Nhà vệ sinh nằm ngay đối diện giường ngủ

Những điều cần tránh khi đặt hướng giường

Những điều cần tránh khi đặt hướng giường

Một quy tắc nữa mà gia chủ cần tuân thủ nghiêm ngặt đó là không kê đầu giường đối diện thẳng với nhà vệ sinh. Điều này sẽ khiến gia chủ mắc bệnh về dạ dày, hao tài tốn của, ăn ngủ không yên.

Đặt giường cách gần bếp

Nguyên nhân không nên đặt giường ngủ sát khu vực nhà bếp bởi khu vực này dùng để đun nấu nên sẽ có mùi thức ăn, mùi khói bếp… và tất nhiên là không ai mong muốn đang chìm trong giấc ngủ ngon mà xung quanh thoang thoảng mùi đồ ăn khắp phòng phải không?

Một số đồ vật không nên để đầu giường

Di ảnh

Không nên để ảnh của người đã khuất trong phòng ngủ vì người ngủ dễ bị bóng đè, dễ mơ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Gia chủ nên trưng bày chân dung người đã khuất ở khu vực thanh bình, sạch sẽ như phòng khách để tiện cho việc thờ cúng, lễ bái.

Gương

Không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường ngủ, nhất là đối với những người già yếu. Người cao tuổi ngủ không sâu giấc và thường xuyên thức giấc giữa đêm; Nếu họ thức dậy trong tình trạng không tỉnh táo nhưng soi gương và thấy bóng mình trong đó, chắc chắn họ vô cùng sợ hãi, trở nên lo lắng, bất an, dễ sinh bệnh.

Thiết bị điện

Để tất cả các thiết bị điện cách xa giường ngủ. Mặc dù có những thiết bị điện không chiếm quá nhiều diện tích nhưng chúng phát ra những nguồn lượng bức xạ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người. Ví dụ, đài, bộ sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng, v.v. Nếu thực sự cần thiết, hãy đặt nó ở một góc phòng cách xa giường. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2m. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ khá cao, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Cây xanh

Cây xanh có thể làm sạch không khí, tăng cường hàm lượng oxy và giảm căng thẳng; tuy nhiên, cây cối hấp thụ oxy và thải ra CO2 vào ban đêm. Ở trong bầu không khí thiếu oxy trong thời gian dài sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Thú nhồi bông

Thú nhồi bông có hình dáng rất sinh động và thường được sử dụng để tạo cảm giác thoải mái cho chính bạn hoặc con bạn khi chúng ngủ.

Điều này vô hại nhưng rất nguy hiểm vì động vật sang trọng được đóng gói bằng sợi bông hóa học độc hại sẽ gây nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da, phát ban và các mối lo ngại khác về sức khỏe cho người ôm.

Hơn nữa, chúng còn là nơi sinh sản của rác rưởi và vi trùng gây hại cho sức khỏe của bạn

Trên đây là những thông tin và Batdongsanexpress.vn gửi đến cho bạn đọc, hi vọng bạn cảm thấy có ích và nhớ áp dụng những mẹo trên để mang lại thật nhiều may mắn nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn