Thông tin bạn cần biết về tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe

Thứ sáu - 03/05/2024 06:23
Bạn đang muốn thiết kế một tầng để xe phù hợp, tiết kiệm diện tích? Tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế tầng...
Mục lục

Tầng hầm để xe đang được ưa chuộng trên thị trường xây dựng nhà ở hiện nay. Những nhà có xe nhiều hoặc ô tô đều quan tâm vì cần thêm diện tích để xe. Cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe hợp lý nhé!

Tác dụng của tầng hầm để xe

Xã hội phát triển, nhu cầu đi lại ngày càng lớn, các phương tiện giao thông từ đó mà càng trở nên phổ biến hơn. Tuy vậy, việc phát triển của các loại xe công cộng vẫn chưa thực sự cao, người dân thường ưu tiên lựa chọn các phương tiện cá nhân để sử dụng. Điều này đã dẫn đến vấn đề cần lưu ý, đó là một nhà có quá nhiều xe và thiếu chỗ để.

Tầng hầm để xe cho cá nhân, hộ gia đình

Tầng hầm để xe cho cá nhân, hộ gia đình

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các tầng hầm để xe ra đời, giúp nhiều người giải quyết vấn đề về chỗ đậu xe. Các khu chung cư nói chung và các nhà ở nói riêng hiện nay đều có các tầng hầm để tiện cất xe và dễ quản lý. Mỗi khu vực để xe dưới lòng đất đều phải đạt tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe, nhằm đảm bảo an toàn và thuận tiện cho việc bảo vệ, cất giữ phương tiện đi lại.

Các khu chung cư, căn hộ có tầng hầm đều được nhiều người chú ý đến. Kiểu chung cư này sẽ rất dễ dàng mua bán và có khoảng giá ổn định trên thị trường. Điều này chứng tỏ nơi để xe có tầm quan trọng rất lớn đối với người dân hiện nay. Các nhà đầu tư hãy biết nắm bắt cơ hội này để đưa ra các dự án xây dựng có tầng hầm, nhằm nâng cao chất lượng một cách hiệu quả nhất nhé!

 Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe an toàn

Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe an toàn

Những tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe cần có

Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe luôn được nhiều nhà đầu tư và nhà thầu đặc biệt chú ý đến. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và cả độ an toàn cho khách hàng sử dụng. Các tiêu chuẩn cần đáp ứng để có được 1 tầng hầm an toàn như:

Tiêu chuẩn về chiều cao

Tùy thuộc vào từng loại công trình và mục đích sử dụng mà các tầng hầm có chiều cao khác nhau. Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn, các công trình phải đảm bảo được yêu cầu của nhà nước đưa ra. Cụ thể:

  • Dành cho nhà ở thương mại: 20m2 để xe/100m2 diện tích sử dụng.
  • Nhà ở xã hội: 12 m2 để xe/100m2 diện tích sử dụng.
  • Phản bố trí hầm xe thẳng ra đường, chiều cao tối thiểu là 2,2 mét.

Tiêu chuẩn về thiết kế dốc tầng hầm

Vì thiết kế tầng hầm nên đều sẽ có dốc cho xe chạy xuống, nhà thầu cần thiết kế một cách dễ dàng, thuận tiện cho xe đi lại nhất. Để tránh xảy ra những tình huống không đáng có, nhà nước đã ban hành các tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe an toàn trong bộ luật xây dựng.

 Tiêu chuẩn thiết kế dốc tầng hầm an toàn

Tiêu chuẩn thiết kế dốc tầng hầm an toàn

Điều này hết sức quan trọng trong việc xây dựng và vận hành tầng hầm. Các nhà đầu tư nên chú trọng các khâu này để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các thiết kế được vận hành tốt, thoải mái, sẽ giúp khách hàng yêu thích khu vực của bạn, việc mua bán căn hộ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế tầng hầm cần lưu ý gì?

Mô hình nhà 3 tầng với tầng hầm

Mô hình nhà 3 tầng với tầng hầm

Tầng hầm là nơi có không gian khá kín, chính vì thế mà cần có các tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe để đảm bảo được chất lượng cũng như sự an toàn tối thiểu cho khách hàng. Trong quá trình xây dựng, cần lưu ý những điều sau:

  • Kích thước của tầng hầm.
  • Đường giao thông phải thuận tiện, rõ ràng.
  • Độ dốc đảm bảo an toàn.
  • Kết cấu tường và trần phải đạt chất lượng.
  • Hệ thống ánh sáng đảm bảo.
  • Cần có ghế thống chống chống cháy, nổ.
  • Tránh ngập nước.

Ngoài ra, còn rất nhiều lưu ý khác bạn có thể tham khảo trên các trang xây dựng. Khách hàng bên cạnh việc xem nhà còn quan tâm đến nơi để xe và giao thông xung quanh. Chính vì thế, việc xây dựng tầng hầm rất quan trọng. Đây là yếu tố ưu tiên để bạn có thể mua bán các căn hộ mà mình có một cách nhanh chóng, bạn có tầng hầm để xe rộng, thoải mái là sẽ một điểm cộng lớn.

Tầng hầm gọn gàng, rộng, sẽ góp phần tăng lòng tin và độ ưa chuộng đối với khách hàng. Cân nhắc giữa 2 căn nhà giống nhau nhưng chỉ có 1 nơi có tầng hầm để xe, chắc hẳn người dùng sẽ lựa chọn có nơi để xe rồi. Nếu bạn đang kinh doanh bất động sản về nhà ở hay các căn chung cư, hãy cân nhắc lựa chọn các thiết kế có hệ thống để xe này. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được tiềm năng mua bán lớn, đồng thời đem lại nguồn lợi nhuận lớn dễ dàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Nhà phố có tầng hầm để xe

Nhà phố có tầng hầm để xe

Tiêu chuẩn kích thước để xe

Tiêu chuẩn kích thước để xe

Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe đã được nhà nước công bố theo bộ luật xây dựng. Những nhà thiết kế và chủ đầu tư nên tuân thủ để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Theo dõi bài viết về các tiêu chuẩn xây dựng khác trong bản tin thị trường bất động sản tiếp theo của batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn