[Phong thủy] Sinh năm 1983 xây nhà năm nào thì tốt nhất?

Thứ sáu - 03/05/2024 06:54
Bạn đang muốn biết sinh năm 1983 xây nhà năm nào hợp nhất? Theo dõi bài viết dưới đây của Bất động sản Express...
Mục lục

Việc xem năm hợp tuổi khi xây nhà đã trở thành một bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Nhằm giúp quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ và mang lại may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Vậy sinh năm 1983 xây nhà năm nào để xây dựng thuận lợi, công việc thăng tiến, gia đình hạnh phúc? Hãy theo dõi bài viết dưới dưới đây của BATDONGSAN EXPRESS để có câu trả lời nhé!

Tại sao cần phải xem năm hợp tuổi khi xây nhà?

Việc xem năm hợp tuổi xây nhà, mua nhà hay sửa nhà là điều rất quan trọng. Bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà. Cũng như vận mệnh, cuộc sống và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Do đó, nếu gia chủ chọn được năm xây nhà hợp tuổi thì sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Trái lại, nếu gia chủ không cẩn thận xem tuổi xây nhà sẽ gây nhiều bất lợi, khó khăn cho việc xây dựng. Đồng thời mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh của gia đình.

Tại sao cần phải xem năm hợp tuổi khi xây nhà?

Tại sao cần phải xem năm hợp tuổi khi xây nhà?

Trong đầu tư bất động sản, phong thủy đặc biệt được đánh giá cao. Việc xem năm hợp tuổi xây nhà cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của các dự án bất động sản. Điều này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà còn cả người đầu tư bất động sản. Chính vì thế, nhà đầu tư khi muốn đầu tư vào loại hình nhà ở này phải đặc biệt quan tâm việc xem năm xây nhà.

Vậy sinh năm 1983 xây nhà năm nào tốt nhất, hợp tuổi nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu các thông tin của người sinh năm 1983 đã nhé!

>>> Xem thêm: các dự án chung cư tại đây.

Thông tin của người sinh năm 1983

Dưới đây là các thông tin cơ bản của người sinh năm 1983:

 • Năm sinh (Dương lịch): 1983
 • Năm sinh (Âm lịch): Quý Hợi
 • Con giáp: Lợn
 • Mệnh ngũ hành: Đại hải thủy
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Hợi
 • Cung mệnh: Cấn
 • Niên mệnh năm sinh: Thổ

Thông tin của người sinh năm 1983

Thông tin của người sinh năm 1983

Gia chủ sinh năm 1983 khi xây nhà cần chú ý những yếu tố gì?

Kim Lâu

Theo các chuyên gia phong thủy, Kim Lâu có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Nếu người sinh năm 1983 xây nhà năm nào mà phạm vào hạn Kim Lâu. Thì cả gia chủ và gia đình đều sẽ bị tổn hại.

Kim Lâu gồm có 4 dạng sau đây:

 • Kim Lâu Thân: Gia chủ kỵ với chính bản thân mình: Xây nhà vào tuổi này thì gia chủ sẽ bị hại (bệnh tật, ốm đau, tai nạn, ... thậm chí có thể chết người). Vậy nên rất kỵ việc gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào phạm phải Kim Lâu Thân.
 • Kim Lâu Thê: Gia chủ kỵ với vợ, mang tai họa đến cho vợ
 • Kim Lâu Tử: Gia chủ kỵ với con, mang tai họa đến cho con cái
 • Kim Lâu Súc: Gia chủ kỵ với việc chăn nuôi, mang hại đến vật nuôi, làm ăn thất bát.

Kim Lâu có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Kim Lâu có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Cách tính Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ của gia chủ đem chia cho 9. Nếu dư ra 1, 3, 6 hoặc 8 thì gia chủ đã phạm phải hạn Kim Lâu vào năm đó.

Chẳng hạn như, năm 2021, gia chủ sinh năm 1983 sẽ có tuổi mụ là 39:

39 : 9 = 3 → Phạm Kim Lâu

Đây là cách tính đã được lưu truyền từ bao đời nay. Hiện nay vẫn được áp dụng rộng rãi trong phong thủy cưới hỏi và xây nhà.

Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là “ngôi nhà hoang”. Từ xa xưa, nhiều người quan niệm rằng nhà hoang là nơi tập trung của ma quỷ. Nếu gia chủ rơi vào hạn cung xấu của Hoang Ốc thì không nên xây nhà vào thời điểm này. Nhằm tránh gặp phải những điều xui xẻo, tai họa không may xảy ra.

Hoang Ốc bao gồm 6 cung. Trong đó có 3 cung xấu (nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài) và 3 cung tốt (tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc).

Gia chủ rơi vào hạn Hoang Ốc thì không nên xây nhà vào thời điểm này

Gia chủ rơi vào hạn Hoang Ốc thì không nên xây nhà vào thời điểm này

Cách tính như sau: Nhất cát bắt đầu từ tuổi 10, nhì nghi từ 20, tam đại sát từ 30, tứ tấn tài từ 40, ngũ thọ tử từ 50, lục hoang ốc từ 60 và nhất cát lại bắt đầu từ 70.

Khi gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào mà nằm ở 3 cung tốt thì được xem là việc rất tốt. Ngược lại, việc xây nhà sẽ không tốt nếu gia chủ xây nhà năm rơi vào 3 cung xấu.

Tam Tai

Gia chủ cần nên tránh xây nhà vào năm mà tuổi của bạn phạm phải Tam Tai. Tam Tai chính là ba năm hạn liên tiếp với mỗi tuổi theo định nghĩa ngũ hành. Khi xây nhà vào năm Tam Tai, bạn dễ gặp phải những điều xui xẻo, tai nạn không may. Tuy nhiên, xây nhà vào năm Tam Tai thì sẽ không gặp nhiều vấn đề như Kim Lâu, Hoang Ốc.

Xây nhà vào năm Tam Tai dễ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, tai nạn

Xây nhà vào năm Tam Tai dễ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, tai nạn

Như vậy thì người sinh năm 1983 xây nhà năm nào để không vướng tam tai? Người sinh năm 1983 là người tuổi Hợi. Tuổi Hợi có tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Do đó, người sinh năm 1983 chỉ cần không xây nhà vào các năm trên thì sẽ không vướng Tam Tai.

Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào là tốt nhất?

Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào là tốt nhất? Năm thích hợp nhất cho những người sinh năm 1983 muốn xây nhà sẽ là năm 2022. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem phân tích về việc xây nhà trong năm này nhé:

 • Đối với Tam Tai: Không phạm Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Đối với Hoang Ốc: Năm 2022 xây nhà ở tuổi 40 - khởi đầu ở cung Tứ Tấn Tài sẽ mang lại nhiều tài lộc và hạnh phúc.
 • Kim Lâu: Người sinh năm 1983 sẽ có hai chữ số 4 nên làm nhà năm 40 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào là tốt nhất?

Gia chủ sinh năm 1983 xây nhà năm nào là tốt nhất?

Trên đây là Bất động sản Express đã chia sẻ một số thông tin về vấn đề xem tuổi khi xây nhà. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi “sinh năm 1983 xây nhà năm nào là tốt nhất”. Nếu bạn muốn cập nhật những tin tức thị trường bất động sản, hãy truy cập ngay website: http://batdongsanexpress.vn/ nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn