Một số kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà có tầng bán hầm đẹp.

Thứ sáu - 03/05/2024 06:54
Xây dựng mẫu nhà có tầng bán hầm cần lưu ý các đặc điểm gì? Các bạn muốn tìm hiểu thiết kế này cùng xem ngay...
Mục lục

Thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm hiện đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình vì nó giải quyết được rất nhiều vấn đề về không gian sống. Đây cũng chính là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư muốn đưa mẫu nhà này vào danh sách kinh doanh nhà ở của mình nhằm thu hút lượng khách hàng lớn. Qua đây, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ giới thiệu đến những ai muốn thiết kế mẫu nhà này một số kinh nghiệm xây dựng thiết thực nhất. Các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mẫu nhà có tầng bán hầm có gì khác so với mẫu nhà có tầng hầm.

Nhà có tầng hầm được hiểu đơn giản là sẽ được xây dựng phần hầm bên dưới mặt đất. Nơi này rất tối và thường sẽ không có ánh sáng chiếu vào khiến không gian tầng hầm không được thông thoáng và rất bịt bùng.

Thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm hiện đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình

Thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm hiện đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình

Mẫu nhà có tầng bán hầm tức là nhà sẽ được thiết kế cho một phần chiều cao của mặt tầng hầm nhô lên mặt đất và một phần còn lại nằm dưới mặt đất. Ưu điểm của các mẫu nhà này là có thể lấy ánh sáng và đón được gió vào không gian tầng hầm nhờ phần nhô lên của mặt đất. Điều này sẽ giúp cho không gian bên trong tầng hầm được thông thoáng hơn so với tầng hầm nên được nhiều khách hàng lựa chọn hơn.

Các mẫu thiết kế nhà có tầng bán hầm này sẽ được nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ hơn nếu bạn biết cách thiết kế và trang trí nhà. Mẫu thiết kế này đảm bảo mang đến cho khách hàng lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Nhà có tầng bán là nhà được thiết kế cho một phần chiều cao của mặt tầng hầm nhô lên mặt đất và một phần còn lại nằm dưới mặt đất

Nhà có tầng bán là nhà được thiết kế cho một phần chiều cao của mặt tầng hầm nhô lên mặt đất và một phần còn lại nằm dưới mặt đất

Một số kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nhà có tầng bán hầm.

Để tạo nên một ngôi nhà có tầng bán hầm hiện đại và chất lượng đem đến sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng, bạn phải nắm được một số kinh nghiệm xây dựng sau:

Bạn cần phải xem xét về diện tích xây dựng và kích thước của tầng bán hầm.

Diện tích xây dựng tầng bán hầm có vai trò quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng mẫu nhà có tầng bán hầm . Bạn phải xem xét diện tích hầm sao cho phù hợp với quy mô xây dựng nhà ở để đảm bảo sự cân đối.

Một số kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nhà có tầng bán hầm lý tưởng

Một số kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nhà có tầng bán hầm lý tưởng

Nếu bạn hướng đến khách hàng mua nhà có kết hợp với kinh doanh, xây dựng nhiều tầng và đang thiếu không gian để xe thì nên thiết kế tầng hầm rộng để giải quyết vấn đề. Còn đối với thiết kế nhà cho khách hàng phục vụ nhu cầu ở bình thường thì không cần xây dựng mẫu nhà có tầng bán hầm quá rộng. Thông thường, kích thước để xây dựng tầng bán hầm cho phép nhỏ nhất là 3x5m để đậu được xe 4 chỗ loại nhỏ và loại thân dài là 3x5,5m.

Nếu vị trí xây dựng tầng hầm không thể đào xuống sâu được hoặc không quá cần thiết thì bạn cũng có thể thiết kế hầm như kiểu tầng trệt nhưng có chiều cao thấp. Thiết kế theo cách này, bạn sẽ giảm được một ít chi phí cho việc xây móng của tầng hầm. Kiểu thiết kế này cũng có khá nhiều gia đình hài lòng nên bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình.

Bạn cần phải xem xét về diện tích xây dựng và kích thước của tầng bán hầm khi xây dựng mẫu nhà này

Bạn cần phải xem xét về diện tích xây dựng và kích thước của tầng bán hầm khi xây dựng mẫu nhà này

Lưu ý về độ dốc của tầng hầm.

Theo tiêu chuẩn trong ngành xây dựng quy định về thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm, độ dốc của hầm không được phép vượt qua 15 đến 20% chiều sâu của tầng hầm. Chiều cao của tầng bán hầm phải đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của người sử dụng phương tiện giao thông.

Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý khi thiết kế gầm cho tầng hầm tránh thiết kế quá thấp khiến xe ô tô đi lại trong hầm dễ bị va chạm. Ngoài ra, bạn cần thiết kế các đường rãnh xe trên đường đi của tầng bán hầm để tạo độ ma sát, chống trơn trượt.

Chiều cao của tầng bán hầm phải đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của người sử dụng phương tiện giao thông

Chiều cao của tầng bán hầm phải đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của người sử dụng phương tiện giao thông

Đồng thời, bạn cũng cần phải bố trí cắt nước ở khu vực đường đi của hầm tránh nước thấm xuống hầm gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khách hàng sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để đánh giá được chất lượng thiết kế của ngôi nhà và quyết định lựa chọn hay không nên bạn hãy lưu ý các vấn này.

Lưu ý về cấu tạo của trần và tường

Khi thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm, bạn cần phải lưu ý thiết kế tường và trần trát phẳng. Sàn của tầng hầm thì sử dụng vật liệu chống mài mòn và chống trơn trượt, dễ vệ sinh, cọ rửa. Màu sơn được sử dụng trong không gian tầng bán hầm cũng nên lựa màu sơn chất lượng, chống bám bẩn.

Khu vực tầng bán hầm phải có hệ thống chiếu sáng.

Một trong những lưu ý quan trọng cho các nhà đầu tư xây dựng dự án nhà có tầng bán hầm chính là phải đảm bảo được ánh sáng trong khu vực. Bạn nên dùng bóng đèn compact hoặc bóng đèn neon để đảm bảo ánh sáng cho tầng hầm và tiết kiệm được điện năng.

Đặc biệt, bạn nên tạo hệ thống thông gió để giúp cho không gian tầng hầm thông thoáng, tránh ngột ngạt. Theo đó, bạn cần thiết kế quạt thông gió kết hợp với cửa thông gió tự nhiên để đẩy khói bụi và mùi xăng dầu ra ngoài. Không gian sống đảm bảo cả về thẩm mỹ và chất lượng mới chạm đến trái tim của nhiều khách hàng nên bạn phải lưu ý để thiết kế nên một mẫu nhà có tầng bán hầm hiệu quả nhé.

Bạn nên dùng bóng đèn compact hoặc bóng đèn neon để đảm bảo ánh sáng cho tầng hầm và tiết kiệm được điện năng

Bạn nên dùng bóng đèn compact hoặc bóng đèn neon để đảm bảo ánh sáng cho tầng hầm và tiết kiệm được điện năng

Đảm bảo các yếu tố an toàn trong xây dựng và thiết kế nhà có tầng bán hầm.

Bạn cần lưu ý khi thiết kế xây dựng tầng bán hầm không nên để các chất dễ gây cháy nổ trong khu vực này. Đồng thời, bạn cũng nên thiết kế tủ đựng chuyên dụng để chứa các dụng cụ sửa chữa xe và hóa chất. Tầng bán hầm cũng nên lắp hệ thống báo cháy để đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng vì là nơi rất dễ gây cháy nổ.

Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề thiết kế chống thấm, đảm bảo nước bên ngoài không chảy vào hầm gây ngập úng. Các thiết kế của bạn đảm bảo được vấn đề này chắc chắn sẽ khiến khách hàng vô cùng hài lòng khi lựa chọn.

Một số giải đáp về thiết kế mẫu nhà có kiểu tầng bán hầm.

Như vậy bạn đã nắm được sự khác nhau giữa tầng hầm và tầng bán hầm như thế nào qua bài viết dưới đây rồi. Hy vọng với những kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà có tầng bán hầm này, bạn có thể xây dựng lên cho khách hàng mình một thiết kế đẹp và chất lượng. Các bạn muốn biết thêm về thông tin thị trường nhà đất hiện nay có thể tìm hiểu tại trang web batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn