Lưu ý cho bạn khi mua bán đất thổ cư Hưng Yên

Thứ năm - 09/05/2024 04:44
Mua bán đất thổ cư Hưng Yên thì cần phải chú ý vấn đề gì? Cùng theo dõi đáp án qua bài viết này nhé, click tìm...
Mục lục

Hưng Yên là một nơi có nền kinh tế và xã hội phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là sự phát triển mạnh của thị trường của bất động sản và đất ở đây không ngừng tăng cao về giá. Người mua bán đất thổ cư Hưng Yên nếu muốn tìm cho mình một thửa đất thích hợp thì không thể thiếu đến kinh nghiệm mua bán. BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm nói trên qua bài viết dưới đây.

Các lưu ý cần biết khi mua bán đất

Để bạn có thể mua được một thửa đất thích hợp và uy tín thì không thể bỏ qua các kinh nghiệm mua bán đất và dưới đây sẽ là một số lưu ý mua bán đất thổ cư Hưng Yên.

Tìm hiểu các thông tin về đất cần mua

Khi bạn có quyết định mua một thửa đất nào đó thì việc phải nắm rõ về mảnh đất đó rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu xem khu vực đó như thế nào, trật tự an toàn có được đảm bảo không, giao thông ở nơi đó có tốt không. Bạn nên chọn những khu đất để xây dựng ở gần chợ, bệnh viện, trường học,.. như vậy sẽ đảm bảo thuận tiện cho cuộc sống hơn.

Tìm hiểu rõ vấn đề về tính pháp lý của thửa đất khi quyết định mua

Tìm hiểu rõ vấn đề về tính pháp lý của thửa đất khi quyết định mua

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú trọng đến vấn đề pháp lý của đất. Người mua cần quan tâm lô bán đất thổ cư Hưng Yên có nằm trong diện thu hồi hay quy hoạch xây dựng dự án căn hộ nào không.

Người mua cũng nên kiểm tra tính pháp lý của đất bằng cách đến sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất để xem hồ sơ địa chính. Với cách này bạn cũng có thể xem được khu vực cần mua đất có dự án nào không.

Mặt khác, nếu bạn muốn xác minh đất thì có thể liên hệ đến văn phòng đăng ký đất đai để xem đất thuộc quyền sở hữu của ai. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp vào thời gian nào và với diện tích là bao nhiêu.

Đất rao bán cần phải có sổ đỏ.

Sổ đỏ là một yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ chứng minh cho tính pháp lý của khu đất. Chính vì thế nên bạn nếu mua đất thì nên mua thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu hay còn gọi là sổ đỏ. Nó sẽ đảm bảo đất không có sự tranh chấp hay nếu bị thu hồi thì có thể được đền bù theo đúng quy định.

Nếu đất chung sổ thì tốt nhất đừng nên mua vì bạn không chắc chắn khi nào mới có thể tách sổ. Bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này nếu không muốn mua phải đất không đúng theo quy định và không được công nhận về tính pháp lý.

Đất được bán phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng để đảm bảo tính pháp lý

Đất được bán phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng để đảm bảo tính pháp lý

Chọn đất có hướng tốt

Thông thường thì hướng tốt để mua đất đó là hướng Đông Nam và hướng Nam. Hai hướng này được xem là nơi rất tốt để xây dựng nhà ở và hướng này cũng có khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho việc làm ăn của người dân.

Vị trí của khu đất

Bạn nên tìm hiểu những nơi bán đất thổ cư Hưng Yên xem đất đó có bằng phẳng không. Bên cạnh đó bạn cần chú ý thêm về phong thủy khi chọn đất xây dựng nhà ở như trước mặt có cây cột điện lớn nào hay cây lớn chắn đường không. Hoặc đất đó có đường nào hướng thẳng vào khu đất không, nếu có thì không nên mua.

Chọn đất có vị trí và hướng hợp phong thủy để thuận lợi cho việc xây dựng và làm ăn sau này

Chọn đất có vị trí và hướng hợp phong thủy để thuận lợi cho việc xây dựng và làm ăn sau này

Ngoài ra bạn cũng nên chọn đất có chiều dài và chiều rộng tương ứng với nhau. Thường thì một mảnh đất được xem là lý tưởng thì có chiều rộng bằng 2/3 kích thước chiều dài, như thế thì bạn sẽ dễ thiết kế nhà hơn.

Lưu ý về môi trường xung quanh đất.

Môi trường xung quanh đất cũng rất quan trọng trong việc mua bán đất thổ cư Hưng Yên. Bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc đất trước đó được làm gì hay là đất mới khai hoang. Người mua nên xem các khu vực xung quanh đó có đầy đủ hệ thống điện nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày không.

Không nên mua đất trên các khu vực hệ thống nước thải

Lý do chú ý đến vấn đề này là nếu bạn mua trúng đất nằm trên khu vực hệ thống nước thải thì rất khó để xây dựng đặc biệt là việc đào móng nhà.

Mua đất trên khu vực hệ thống nước thải rất khó để xây dựng đặc biệt là việc đào móng nhà.

Mua đất trên khu vực hệ thống nước thải rất khó để xây dựng đặc biệt là việc đào móng nhà.

Chọn đất không có tranh chấp về lối đi

Bạn nên chọn nơi bán đất thổ cư Hưng Yên không có sự tranh chấp lối đi vì sau này rất khó khăn cho người mua trong việc giải quyết tranh chấp. Bởi vì trên thực tế thì có nhiều nơi do tranh chấp về lối đi và không được giải quyết nên mới quyết định rao bán để tránh rắc rối. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nếu không muốn rơi vào tình huống trên.

Phải lập hợp đồng và có chữ ký đầy đủ của đôi bên

Nếu bạn đã tìm được nơi bán đất thổ cư Hưng yên đáp ứng đủ điều kiện nêu trên thì nên lập một bản hợp đồng mua bán đất. Bản hợp đồng sẽ đảm bảo tính pháp lý và an toàn hơn cho bạn sau này. Trong hợp đồng phải có đầy đủ thông tin về đất và số tiền phải trả, phương thức trả như thế nào và phải trả trong vòng bao lâu.

Ngoài ra, hợp đồng cần phải có đầy đủ chữ ký của đôi bên để xác nhận, đặc biệt là nên mang hợp đồng đó đến văn phòng công chứng đất đai để đóng dấu, xác thực tính pháp lý. Như thế bạn sẽ tránh được những vấn đề tranh chấp xảy ra sau này.

Lập hợp đồng và có chữ ký đầy đủ của đôi bên để đảm bảo pháp lý

Lập hợp đồng và có chữ ký đầy đủ của đôi bên để đảm bảo pháp lý

Vấn đề đặt cọc và thanh toán cho phù hợp.

Trước khi lập hợp đồng thì bạn nên thương lượng giá bán đất thổ cư Hưng Yên sao cho hợp lý nhất. Người mua nên tham khảo giá bán ở nhiều nơi để có thể biết sự chênh lệch về giá ra sao qua đó có thể mua đất với giá thích hợp.

Để có thể giữ đất tốt thì bạn nên đặt cọc, đảm bảo đất bạn chọn không bị bán cho người khác. Số tiền đặt cọc sẽ tùy theo đàm phán của 2 bên nhưng không nên đặt quá nhiều. Số tiền đặt cọc bằng 10% giá trị của giá trị thửa đất được ghi trong hợp đồng.

Tiếp đó người mua nhờ bên phường hay xã nơi có đất đến để đo đạc và thanh toán hết số tiền còn lại nếu đã nắm được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất do mình đứng tên.

Vấn đề đặt cọc và thanh toán phù hợp với hợp đồng

Vấn đề đặt cọc và thanh toán phù hợp với hợp đồng

Chọn đất có khả năng bán lại cao.

Nếu bạn không chắc sẽ ở nơi đó lâu dài thì nên tìm nơi có vị trí tốt để mua, phòng trường hợp nếu muốn chuyển đi thì có thể tìm được người mua lại một cách nhanh chóng.

Tham khảo giá bán đất thổ cư Hưng Yên

Một trong những kinh nghiệm mua bán đất thổ cư Hưng Yên đó chính là phải tham khảo giá bán đất. Như vậy bạn có thể biết được giá của các khu vực có sự chênh lệch như thế nào. Qua đó người mua sẽ tìm cho mình một thửa đất phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình. Dưới đây sẽ là bảng giá đất thổ cư ở Hưng Yên để các bạn tham khảo, cùng tìm hiểu giá bán qua hình ảnh được thể hiện bên dưới để biết rõ hơn nhé.

Tham khảo giá bán đất thổ cư Hưng Yên ở khu vực đô thị

Tham khảo giá bán đất thổ cư Hưng Yên ở khu vực đô thị

Tham khảo giá bán đất thổ cư ở Hưng Yên khu vực nông thôn

Tham khảo giá bán đất thổ cư ở Hưng Yên khu vực nông thôn

Như vậy là bạn đã nắm trong tay những kinh nghiệm mua bán đất và giá bán đất thổ cư Hưng Yên qua bài viết trên rồi. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn áp dụng được vào thực tế và mua cho mình một thửa đất phù hợp cho xây dựng nhà ở. Theo dõi những tin tức thị trường bất động sản luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục tại trang web batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn