[Giải đáp] Những mảnh đất không nên mua

Thứ tư - 01/05/2024 23:58
Nhận diện những mảnh đất không nên mua thông qua vị trí, hình dạng, hướng,... như thế nào? Mảnh đất như thế nào...
Mục lục

Việc mua những mảnh đất xấu có thể làm ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy và gây khó khăn cho quá trình xây dựng, sinh sống của gia đình bạn. Chính vì thế bạn cần lựa chọn đất thật kỹ trước khi mua để tránh những đại hạn, vận xui và bất tiện về sau. Dưới đây là các kinh nghiệm nhận diện những mảnh đất không nên mua mà BATDONGSAN EXPRESS muốn chia sẻ cho bạn.

I. Những mảnh đất có vị trí xấu mà bạn không nên mua

1. Đất ở trên đường vào ngõ cụt

Đất ở ngõ cụt thường khá yên tĩnh, ít người qua lại nên cũng hạn chế việc xảy ra trộm cắp. Tuy nhiên, vị trí này cũng có nhiều bất lợi. Bởi vì, tại khu vực này giao thông không được thông suốt dẫn đến một số bất tiện khi đi lại. Ngoài ra, theo phong thủy đây cũng là nơi khí xấu hội tụ, vận khí không lưu thông. Do đó, khi xây nhà ở khu vực này thì bạn cần chú ý đến các biện pháp hóa giải điểm xấu.

2. Đất ở khu vực trũng hoặc dưới chân dốc

Những khu vực này thường xuyên xảy ra các vấn đề ngập lụt, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, đất ở chất dốc thường tích tụ nhiều tà khí.

Xem thêm: Làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Quy trình thực hiện và thủ tục

3. Đất nằm ở ngã 3, ngã 4 độc

Đất nằm ở vị trí ngã 3, ngã 4 độc là nơi thường có nhiều sát khí hướng đến, đặc biệt xấu bởi vì:

  • Ở vị trí ngã 3 độc: nằm ở ngã 3 nơi có con đường hướng tới trực diện

  • Ở vị trí ngã 4 độc: có 2 con đường hướng tới trước mặt, tạo thành hình lưỡi kéo.

Các vị trí này thường xảy ra tai nạn, ồn ào và bị ảnh hưởng do mật độ qua lại lớn. Đặc biệt, những luồng khí xấu trực tiếp hướng vào nhà sẽ gây ra vận hạn, tiền bạc thất thoát, làm việc gì cũng không thuận lợi.

nhung manh dat khong nen mua

4. Đất ở gần đền chùa, nghĩa địa

Đền chùa, miếu hay nhà thờ là những nơi thường xuyên tập trung nhiều tín đồ. Vì vậy, các khu vực này thường khá ồn ào, thiếu sự yên tĩnh, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hơn nữa, đất gần chùa, nghĩa địa còn là nơi thuộc về tâm linh, có nguồn âm khí mạnh mẽ. Vì thế, nơi đây không thích hợp để sinh sống. Nhất là những nơi gần nghĩa địa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý của bạn.

5. Đất ở nơi môi trường ô nhiễm, kết cấu đất kém, dễ gây sạt lở

Những khu vực này không chỉ xấu về mặt phong thủy xấu mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Chình vì vậy, khi mua đất bạn cần tránh một số các khu đất có đặc điểm như sau:

  • Khu đất quá gần đồi, núi có khả năng xảy ra sạt lở cao.

  • Đất gần hồ, sông, suối có địa chất không ổn định, dễ xảy ra tình trạng lún sụt.

  • Đất ở khu vực ô nhiễm không khí, nguồn nước gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt.

nhung manh dat khong nen mua

Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất

II. Nhận biết mảnh đất xấu không nên mua qua hình dạng đất

1. Mảnh đất hình chữ L

Từ trên nhìn xuống, bạn sẽ thấy mảnh đất hình chữ L có hình dạng giống như một con dao. Những khu đất kiểu này thường vận khí rất khó lưu thông, năng lượng lại không giữ lại được trong nhà. Đặc biệt, các khu vực ở tại vị trí lưỡi dao sẽ có rất nhiều bất lợi. Hơn nữa, các thành viên trong nhà sẽ dễ bị bệnh tật, công việc không thuận lợi.

2. Mảnh đất có hình tam giác

Đất hình tam giác có hình dạng khá xấu, không thuận về phong thủy và rất khó xây dựng. Đồng thời, những góc nhọn trong phong thủy còn gây sát khi lớn, ba góc nhà tạo nhà nơi năng lượng ứ đọng, vận khí không được lưu thông.

Ngoài ra, khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác thường phải tính toán kỹ càng và khó tận dụng được diện tích. Đồng thời, những người sống trong nhà còn có thể gặp phải nhiều điều không may trong công việc và cuộc sống.

nhung manh dat khong nen mua

3. Mảnh đất có dạng hình thang

Người xưa cho rằng, mảnh rất hình thang nở hậu hay thót hậu đều là thế đất xấu trong phong thủy.

  • Đất hình thang nở hậu: Có hình dạng như một chiếc cổ chai nên vận khí khó vào trong nhà

  • Đất hình thang thót hậu: Có mặt tiền rộng rãi, khi đi vào dễ nhưng khó ngưng động. Vì vậy, vận khí không thể hội tụ mà thường bị chảy trôi ra ngoài.

III. Những mảnh đất có hướng xấu không nên mua

1. Mảnh đất hướng về phía có khu nhà trống

Nếu có một khu nhà trống ngay phía trước khu đất của bạn, khi đó khu đất được coi là có địa thế không tốt. Cụ thể, điều này khiến trong nhà hay có tiếng khóc than, thường xuyên gặp phải điều không may mắn.

2. Mảnh đất quay về hướng Tây Bắc và Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là hướng cửa trời, có dương khí mạnh mẽ. Do đó, việc đặt ngọn lửa (bếp) trong nhà cần phải thận trọng để tránh gây ra những xung đột. Hơn nữa, điều này cũng sẽ khiến nhiều người trong nhà gặp khó khăn.

Còn hướng Tây Bắc được ví như hướng của mẹ, đem lại phúc phần cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vị trí nhà kho hoặc nhà tắm sai hướng ở lô đất hướng Tây Bắc thì sẽ khiến hôn nhân gia đình không êm ấm.

nhung manh dat khong nen mua

Thực chất, hướng Tây Bắc hay Tây Nam đều không hề xấu, thậm chí có thể mang lại nhiều vượng khí. Nhưng khi xây nhà trên mảnh đất có hướng này bạn cần thận trọng. Tốt nhất, bạn cần chú ý chọn hướng đất theo tuổi gia chủ để đảm bảo sự hài hòa về vận mệnh.

Trên đây là các thông tin về những mảnh đất mà bạn không nên mua để xây nhà. BATDONGSAN EXPRESS hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được có mình mảnh đất ưng ý và phù hợp với phong thủy nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn