Toàn cảnh về thị trường người mua bất động sản năm 2021

Thứ sáu - 03/05/2024 07:55
Tổng kết về thị trường người mua bất động sản năm 2021 sẽ khiến bạn phải trầm trồ với những con số bất...
Mục lục

Tổng kết về thị trường người mua bất động sản năm 2021 sẽ khiến bạn phải trầm trồ với những con số bất ngờ. Năm 2021 vẫn chưa kết thúc đại dịch Covid 19 nhưng thị trường bất động sản đã để lại những tác động không thể xóa nhòa.

Do đó, giá bất động sản trên cả nước biến động nhanh và chưa bao giờ cao như vậy. Nhiều cá nhân cho rằng “vỡ bong bóng" sớm muộn gì cũng xảy ra. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Toàn cảnh thị trường người mua bất động sản trong thời điểm hiện nay

Việc làm mới sẽ được tạo ra nếu các nhà lãnh đạo thành phố thực sự làm việc hiệu quả. Kết quả là mọi người bắt đầu quay trở lại thành phố.

Lượng bất động sản dư thừa sẽ được thị trường hấp thụ dần dần. Các bất động sản cho thuê còn trống đang dần được lấp đầy. Không có sự gia tăng về mức thuế dẫn đầu, nhưng có sự sụt giảm về số lượng bất động sản có sẵn và diện tích văn phòng bán lẻ.

Toàn cảnh thị trường người mua bất động sản trong thời điểm hiện nay

Toàn cảnh thị trường người mua bất động sản trong thời điểm hiện nay

Nhiều việc làm hơn sẽ được tạo ra trong khu vực, với tốc độ tăng việc làm nhanh hơn. Nhiều bất động sản thương mại và nhà ở bị đóng băng trong thời gian dài đã trở lại hoạt động trở lại khi các chủ đầu tư nỗ lực sửa chữa và niêm yết lại.

Nếu trong giai đoạn trước, Thị trường của Người mua, Giai đoạn I, ngân hàng xiết nợ bất động sản đạt mức cao nhất mọi thời đại, thì trong giai đoạn tiếp theo, Thị trường của Người mua, Giai đoạn II, ngân hàng xiết nợ bất động sản trở nên cực đoan. Cả nhà đầu tư trong nước và địa phương đều hiểu rằng họ không thể thu lợi nhuận trong ngành này. Tin đồn lan truyền, và cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm và thiếu kinh nghiệm đã đánh dấu thị trường này trên bản đồ của họ.

Khi thị trường cải thiện, bất động sản chuyển từ việc được cho thuê với giá vài đô la để có được mức sử dụng cao nhất và tốt nhất. Do có thể chịu được mức giá cao hơn nên chất lượng của cả doanh nghiệp và người thuế, mua bất động sản cải thiện.

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản

Giá cho thuê ở thời điểm thấp nhất của Thị trường Người mua, Giai đoạn I, đang thay đổi. Kết quả là giá trị của bất động sản tăng lên. Giá bất động sản thương mại đang nhanh chóng tăng lên vì chúng chủ yếu được đo lường như một hàm của thu nhập, đang cải thiện nhanh hơn trước.

Đây là bước khởi đầu của một thị trường đang phát triển. Hành động mới này được hiển thị cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Chỉ những nhà đầu tư nhạy bén mới có thể quan sát giai đoạn đầu tiên của Thị trường Bên mua, Giai đoạn I và dự đoán Giai đoạn II. Họ - và bạn - biết điều này bởi vì bạn đang nghiên cứu và tìm kiếm các đặc điểm thị trường nhất định.

Điều đáng ngạc nhiên là hầu như tất cả các chủ sở hữu bất động sản gần đó đều bị những khó khăn mà họ phải đối mặt với những khó khăn đã phải đối mặt trong nhiều năm qua. Họ đã chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt và hàng loạt giao dịch bất động sản ngừng hoạt động trên thị trường. Họ cảm thấy sự khó khăn khi doanh thu giảm sút trong khi số’ tiền trả cho chủ nhà thì không giảm.

Thị trường người mua bất động sản trong thời điểm hiện nay

Thị trường người mua bất động sản trong thời điểm hiện nay

Họ đã thề sẽ không đầu tư vào khu vực này nữa sau khi không hài lòng với thị trường. Họ không nhìn thấy bất kỳ tòa nhà nào và kết luận rằng thị trường vẫn chưa chết.

Họ là những người bạn tuyệt vời đối với bạn! Họ vẫn đang làm tổn thương và tìm kiếm ai đó để lấy đi tài sản của họ, đó là lúc bạn tỏ ra thích thú.

Khi bạn giao séc cho họ, họ thở phào nhẹ nhõm. Vậy là cơn ác mộng kéo dài của họ đã kết thúc.

Do đó, nguồn cung dư thừa khổng lồ hiện đang được gỡ bỏ và giá thuê không tăng đủ để tài trợ cho việc xây dựng các bất động sản mới.

Nhiều công ty đã cam kết với khu vực kể từ khi thành phố có một kế hoạch hành động vững chắc để tuyển dụng việc làm mới. 'Các kế hoạch trở thành hiện thực khi các cam kết được thực hiện', thúc đẩy nhiều người tìm kiếm việc làm mới.

Nhiều việc làm hơn được tạo ra khi có nhiều việc làm mới được tạo ra: Ba đến bốn công việc dịch vụ được tạo ra cho mỗi chuyên ngành xuất hiện để hỗ trợ chuyên môn đó. Đây được gọi là hiệu ứng theo cấp số nhân.

Nếu một thành phố dự định kiếm được 4.000 việc làm phi nông nghiệp, thì tổng số việc làm không thể tăng từ 12.000 lên 18.000. Hiệu ứng này sẽ có lợi cho tất cả các loại hình bất động sản thương mại, tuy nhiên, như đã nói trước đây, các tòa nhà chung cư sẽ sinh lời trước khi bán lẻ.

Khi việc làm mới mở ra trong khu vực, sự cạnh tranh đối với những người có năng lực cũng tăng lên, đồng thời cũng tăng lên. Nhiều tiền mặt tùy ý hơn, dưới hình thức bán nhà hàng và bán lẻ, giờ đây sẽ được tái đầu tư vào dịch vụ cộng đồng.

Người mua có đang làm chủ thị trường bất động sản?

Người mua có đang làm chủ thị trường bất động sản?

Người mua có đang làm chủ thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản hiện đang bị ảnh hưởng bởi cả dịch Covid-19 và tinh thần của tháng. Nhiều người lo ngại rằng nhu cầu của thị trường sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, hầu hết các chuyên gia trong ngành đều cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời cho cả người mua chính hãng và đầu tư dài hạn.

Không có cơ hội để thị trường chuyển đổi sôi động khi thị trường bị ảnh hưởng bởi cả đại dịch và tháng cô đơn. Nói rõ hơn, đây là thời điểm chủ đầu tư “kích cầu” cực kỳ tích cực. Họ đang tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn; khó tìm được mức giá tốt tương đương trong thời kỳ bình thường, không bị ảnh hưởng bởi đại dịch cũng như những điều cấm kỵ.

Do đó, mua bất động sản với giá tốt trong thời đại ngày nay sẽ là một khoản đầu tư thông minh cho tương lai, vì giá bất động sản ở tất cả các hạng mục đều có xu hướng tăng theo thời gian.

Đây là giai đoạn nhiều chủ đầu tư “mạnh tay” khuyến khích người tiêu dùng mua nhà nhằm vực dậy tâm lý người mua. Các chuyên gia khuyên người mua bất động sản nên nắm bắt cơ hội để tận dụng các ưu đãi từ chủ đầu tư. Bên cạnh quan điểm kiêng kỵ “tháng cô hồn”, tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 được cho là sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư triển khai nhiều chương trình ưu đãi hơn những năm trước, là cơ hội tuyệt vời cho người mua nhà đất nếu có thể tận dụng.

Do đó, việc “xuống tiền” vào thời điểm này cũng có thể hỗ trợ người mua bất động sản đón đầu xu hướng khi dịch Covid-19 được kiểm soát và các hoạt động kinh tế, xã hội dần trở lại bình thường. Theo số liệu, giá bất động sản ở tất cả các hạng mục đều tăng trung bình 15-20% mỗi năm, tạo cơ hội cho những ai “nhạy bén” vươn lên dẫn đầu.

Thị trường bất động sản đang có những tín hiệu tích cực

Lợi ích về lãi suất

Lãi suất giảm trong tương lai gần sẽ có lợi cho ngành bất động sản cho cả hai phía, bao gồm các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng và khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có lãi khi vay được tiền với lãi suất rẻ từ ngân hàng, giảm chi phí vốn và nhận đủ hỗ trợ cho các dự án bất động sản. Các công ty kinh doanh sẽ được phép vay thêm tiền từ các ngân hàng để tạo ra các mặt hàng sẵn sàng đưa ra thị trường. Trong khi đó, người mua bất động sản có lợi khi được vay với lãi suất giảm để mua bất động sản. Dự kiến, chính sách lãi suất thấp sẽ được tiếp tục trong thời gian tới để hỗ trợ nền kinh tế.

Điểm sáng ở một số phân khúc thị trường

Điểm sáng ở một số phân khúc thị trường

Điểm sáng ở một số phân khúc thị trường

Theo khảo sát mới đây của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đang kỳ vọng thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi và tăng trưởng, thậm chí bùng nổ một số phân khúc và một số khu vực nhất định, trong nửa đầu năm và cả năm 2021. Vì một số lý do, bao gồm cả việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), bất động sản công nghiệp có thể được coi là điểm sáng trong lĩnh vực bất động sản thị trường.

Việc quản lý dịch bệnh của Việt Nam, vốn được cộng đồng thế giới đánh giá cao, cũng là một yếu tố chính để thu hút nhiều tiền nước ngoài vào trong nước ...

Đồng thời, với môi trường chính trị ổn định, cũng như tác động của các sáng kiến ​​của chính phủ trong việc giúp đỡ người dân và thành tựu trong quản lý dịch bệnh, ngày càng nhiều người nước ngoài mong muốn quay trở lại đầu tư. Với 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài trên khắp thế giới, dự đoán sau khi dịch bệnh chấm dứt, sẽ có một làn sóng đầu tư bất động sản mới từ Việt kiều khi số lượng người về Việt Nam để tránh virus ngày càng tăng.

Tác động của dòng vốn đầu tư nước ngoài

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 10,13 tỷ USD tính đến Ngày 20 tháng 3 năm 2021, tăng 18,5 phần trăm so với cùng kỳ năm 2020. Sau hai tháng đầu tiên giảm liên tiếp, đây là một mức tăng khá đáng kể. Trong đó, vốn đăng ký mới là 7,2 tỷ USD, tăng 30,6% so với cùng kỳ; vốn điều chỉnh đạt 2,1 tỷ USD, tăng 97,4%.

Trong khi đó, tổng giá trị đầu tư thông qua góp vốn và mua cổ phần đạt 908 triệu USD, giảm 58,5% so với năm trước. Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành công nghiệp, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với hơn 5 tỷ USD tổng vốn đầu tư, chiếm 49,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Vốn giải ngân trong quý đầu năm dự kiến ​​đạt 4,1 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2020, đây là một yếu tố tốt trong thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu thêm về thị trường bất động sản nói chung và thị trường người mua bất động sản nói riêng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn