Người đầu tư có thể mua được đất thổ cư 200tr không?

Thứ tư - 08/05/2024 22:16
Đất thổ cư 200tr có mua được không và nên mua ở đâu để được mức giá này. Các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây...
Mục lục

Đất thổ cư 200tr nghe có vẻ xa vời với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay nhưng điều này hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn biết cách phân tích và tìm hiểu thị trường. BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu một số vị trí có thể đầu tư đất với số vốn khiêm tốn này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đất thổ cư 200 triệu nên chọn mua ở đâu được?

Để trả lời cho thắc mắc 200 triệu mua đất thổ cư ở đâu được, chúng ta cần liệt kê các phân khúc có khả thi và loại trừ những phân khúc không có tiềm năng mua. Trong đó, đất thổ cư ở các vùng trung tâm thành phố, đô thị là danh sách loại trừ đầu tiên vì bạn không thể nào tìm mua đất thổ cư 200tr ở khu vực này.

Với số vốn chỉ vỏn vẹn 200 triệu để đầu tư, các lô đất thổ cư ở trung tâm chắc chắn sẽ không thể nằm trong tầm với của bạn được. Lý do rất đơn giản, quỹ đất trong khu vực thành phố đang ngày càng eo hẹp đi bởi nguồn cầu đang tăng dần. Giá đất ở các khu vực này ngày càng được đẩy lên cao vì đặc điểm thiếu hụt về nguồn cung. 200 triệu để đầu tư mua đất ở đây, bạn thậm chí không thể tìm được thông tin rao bán nào dù chỉ một lô.

Đất thổ cư được biết là loại hình đầu tư bất động sản an toàn và có tiềm năng cao về lợi nhuận

Đất thổ cư được biết là loại hình đầu tư bất động sản an toàn và có tiềm năng cao về lợi nhuận

Đất thổ cư vốn được biết đến là loại hình đầu tư bất động sản an toàn và có tiềm năng cao về lợi nhuận đạt được. Nhưng với số vốn 200 triệu, bạn cần đầu tư đất vào đâu? Câu trả lời đó chính và đất thổ cư 200tr ở các vùng ngoại ô, vùng ven. Ở những nơi này, số tiền vốn có hạn của bạn sẽ có khả thi mua đất hơn và các lô đất này hứa hẹn sẽ là một kênh sinh lời dài hạn cho bạn.

Tại sao lại chọn mua đất ở những nơi này? Đó chính là vì hình thức đổ vốn này có cơ chế chung là chờ các dự án quy hoạch, phát triển đô thị mở rộng. Khi đó, bạn bán đất ra với giá cao hơn mấy lần so với thời điểm mua là điều rất bình thường.

Một số ưu điểm vượt trội của đất thổ cư ở vùng ven, ngoại ô.

Nếu xem xét các thông tin về đất thổ cư ở vùng ngoại ô và vùng ven, bạn sẽ thấy được các ưu điểm vượt trội của nó có thể kể đến như sau:

Một số ưu điểm vượt trội của đất thổ cư ở vùng ven, ngoại ô.

Một số ưu điểm vượt trội của đất thổ cư ở vùng ven, ngoại ô.

  • Đất thổ cư 200tr có thể được rao bán ở các khu vực này, điều này cho thấy nơi này có phân khúc giá đất ở mức tương đối thấp. Nhà đầu tư nếu có số vốn không cao có thể dễ dàng tiếp cận với loại hình kinh doanh này.
  • Lợi nhuận của đất thổ cư ở vùng ven được đưa ra với mức hấp dẫn, mức lợi nhuận dao động từ 15 đến 30% mỗi năm. Nói một cách khách quan, đây là một trong những dự án nhà đất hay sản phẩm bất động sản có biên độ lợi nhuận cao nhất. Thường thấy nhất là các dự án có kết cấu hạ tầng xây dựng hoàn chỉnh và khu dân cư hiện hữu.
  • Việc rao bán đất thổ cư ở vùng ven không mất quá nhiều thời gian nếu đất bạn không dính vào các vi phạm về pháp lý nào. Thêm nữa, đất thổ cư 200tr cũng là một lựa chọn đúng đắn khi đầu tư trong khoảng thời gian lâu dài.
  • Đất thổ cư thường tăng giá theo thời gian hoặc nếu không tăng thì cũng bảo toàn được giá ban đầu. Giá đất thổ cư 200tr nếu không tăng thì cũng sẽ không giảm vì nó ít chịu ảnh hưởng của biến động thị trường nên khả năng rớt giá rất thấp.

Đất thổ cư thường tăng giá theo thời gian hoặc nếu không thì cũng bảo toàn được giá ban đầu

Đất thổ cư thường tăng giá theo thời gian hoặc nếu không thì cũng bảo toàn được giá ban đầu

Cách để các nhà đầu tư chọn đất thổ cư tại các vùng ven.

Với các ưu điểm nổi bật được nêu trên, đất thổ cư ở vùng ven thật sự là một câu trả lời lý tưởng cho việc mua đất thổ cư 200tr ở đâu tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố khi tìm kiếm đất phù hợp vì không phải đất nào ở vùng ven cũng trở thành nơi đầu tư chính xác.

Người đầu tư không nên tìm đến khu đất là điểm nóng của bất động sản

Với các khu vực ngoại ô hay vùng ven, đất thổ cư có thể bị thổi phồng giá quảng cáo lên và giá trị vượt xa thực tế. Thậm chí, đất ở đây có giá trị cao hơn cả đất thổ cư trong khu vực trung tâm của thành phố. Các bạn có thể thấy một vài nơi ở vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh đã có hiện tượng sốt ảo về đất.

Kinh nghiệm ở đây được nêu ra đó là nếu bạn quyết định mua đất thổ cư 200tr thì nên tham khảo các lô đất nhỏ và nằm trong khu dân cư hiện hữu. Đất bạn chọn chỉ cần ở nơi có kết nối về giao thông ổn định và rõ ràng về tính pháp lý thì có thể yên tâm đầu tư.

Người đầu tư không nên tìm đến khu đất là điểm nóng của bất động sản

Người đầu tư không nên tìm đến khu đất là điểm nóng của bất động sản

Người mua nên cẩn thận với các miếng đất siêu rẻ, siêu lợi nhuận.

Các nhà đầu tư với số vốn không cao thường bị hấp dẫn bởi các con số bán đất và tiềm năng hứa hẹn. Chính vì thế, nhiều người hay cò đất đã đưa ra những chiêu trò khiến người mua mắc bẫy. Một số hình thức, chiêu trò phổ biến như:

  • Mua đất nông nghiệp, đất chung sổ đỏ với lô đất khác, đất trồng cây lâu năm. Các loại đất này có thể tìm ẩn một số rủi ro về tính pháp lý và việc chuyển nhượng vô cùng khó khăn nên bạn tránh đừng để bị lừa.
  • Mua đất nhưng lại mua theo hợp đồng góp vốn thì nên tránh xa liền nhé vì pháp luật không công nhận thỏa thuận dân sự này.
  • Đất thổ cư 200tr được rao bán nhiều nhưng thực tế thì lại không, nó chỉ là giá của một phần đất nhỏ trên lô đất đó.

Để có thể tránh các trường hợp trên, bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và tham khảo nguồn thông tin đáng tin cậy như ở cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, cơ quan quản lý đất đai. Và quan trọng hơn hết, bạn hãy giữ cho mình một cái tâm lý thật tỉnh táo trước những cạm bẫy mật ngọt trên.

Người mua nên cẩn thận với các miếng đất siêu rẻ, siêu lợi nhuận

Người mua nên cẩn thận với các miếng đất siêu rẻ, siêu lợi nhuận

Áp dụng phương thức đòn bẩy về tài chính một cách hiệu quả

Để có thể đầu tư vào lô đất ở vùng ven đầy tiềm năng phát triển, đất thổ cư 200tr được rao bán cũng sẽ có hạn nhất định. Chính vì thế, bạn phải thật khôn khéo tính đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho thích hợp để không chịu nhiều áp lực về kinh tế.

Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình một sản phẩm tốt trước khi tìm đến phương án vay vốn. Nếu bạn mua nhiều đất nông nghiệp hay đất chưa có sổ đỏ và muốn vay vốn thì rất khó bởi việc thẩm định của ngân hàng rất khó. Nếu bạn mua đất thổ cư và có đủ tính pháp lý thì ngân hàng có thể cho bạn khoản vay có hạn mức từ 50% đến 60% và có khi lên đến 70%.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc khoản vay sao cho không quá 50% giá trị đất và tiền trả lãi không vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 200tr hiệu quả và an toàn

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư 200tr hiệu quả và an toàn

Như vậy, bạn đã nắm được nơi để đầu tư đất thổ cư 200tr và một số kinh nghiệm đầu tư qua bài viết trên rồi. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tìm được một hướng đầu tư tốt cho bản thân mình. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về tin tức nhà đất có thể xem tại batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn