Đầu tư đất thổ cư giá rẻ- Kênh đầu tư tuyệt vời

Thứ năm - 09/05/2024 04:21
thị trường đất thổ cư đang vẫn trong cơn sốt bất chấp tác động của Covid. Vậy có nên đầu tư vào đất thổ cư...
Mục lục

Thị trường đất thổ cư chưa bao giờ là hết “sốt” ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh. Nếu tìm hiểu về giá thì dường như năm 2020 và năm 2021. Vì sao giá đất thổ cư lại tăng như vậy? Cơ hội đầu tư vào đất thổ cư giá rẻ. Đầu tư đất thổ cư có an toàn không? Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu chi tiết nhé.

Giá đất thổ cư trên cả nước

Khi theo dõi tin tức thị trường bất động sản giá đất thổ cư, đặc biệt là ở những tỉnh thành phố lớn đều đồng loạt tăng giá ngay cả trong dịch bệnh. Để có cái nhìn chi tiết hơn, mời bạn đọc nhìn vào giá đất thổ cư ở các thành phố và các tỉnh thành có kinh tế trọng điểm sau đây:

  • Hà Nội: hiện tại thì giá đất thổ cư giá rẻ Hà Nội chứng kiến một mức tăng đáng kể ở mức 15% so với giá cũ. Cụ thể là ở các tuyến đường chính 2 chiều có các dự án chung cư thì giá tăng 16%. Với đường 1 chiều là 12% và 15% đối với các tuyến đường còn lại.
  • Thành phố Hồ Chính Minh: khác với các khu vực trọng điểm khác thì tại thành phố Hồ Chính Minh thì giá đất thổ cư không tăng. Riêng những khu vực trung tâm thành phố thì giá giữ nguyên ở mức 162 triệu đồng/m2, trong khi giá đất thổ cư giá rẻ là 1,5 triệu đồng/m2 ở mức thấp nhất.
  • Bình Dương: theo thống kê thì mức tăng trung bình của giá đất thổ cư tại Bình Dương là 8%. Và có sự khác biệt trong tỷ lệ tăng giữa những vùng trong tỉnh Bình Dương. Đối với Thủ Dầu Một tăng 10% nhờ có những dự án nhà đất. Thuận An và Dĩ An tăng từ 5% đến 30%. Trong khi Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên tăng 5 – 20%. Ở Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng 10%.
  • Đồng Nai: so với giá đất ở giai đoạn cũ thì giá đất thổ cư ở Đồng Nai tăng từ 1,5 – 4 lần.

Giá đất thổ cư trên cả nước

Giá đất thổ cư trên cả nước

Vì sao giá đất thổ cư lại tăng?

Có rất nhiều lý do để giải thích việc đất thổ cư giá rẻ lại tăng giá, đặc biệt là những tỉnh thành lớn. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, dường như đầu tư vào đất thổ cư giá rẻ lại trở nên hết sức an toàn. Chính nhờ vào sự an toàn mà nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm đến đất thổ cư khiến mức giá thị trường được đẩy lên.

Vì sao chúng tôi nhận định đầu tư đất thổ cư là an toàn? Tác động nặng nề của dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lẻ đồng loạt phải đóng cửa. Xét về thị trường bất động sản cho thuê thì đây là thị trường bị tác động nặng nề nhất. Nếu ngày trước bất động sản cho thuê ở những khu vực thành phố lớn là “con gà đẻ trứng vàng” thì ngày này lại trở thành cơn khủng hoảng do các chủ kinh doanh đồng loạt trả mặt bằng.

Đầu tư đất thổ cư là an toàn trong đại dịch

Đầu tư đất thổ cư là an toàn trong đại dịch

Như vậy, việc đổ tiền vào phân khúc thị trường này ngay lúc này không phải là một quyết định đầu tư sáng suốt. Do đó mà nhiều nhà đầu tư lại tìm đến việc đầu tư đất thổ cư và khiến giá của loại đất này đồng loạt tăng giá bất chấp dịch bệnh. Và minh chứng tăng rõ ràng nhất là đất thổ cư đã đồng loạt tăng ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Và đối với nhiều nhà đầu tư, để tiền nhàn rỗi mà không mang đi đầu tư cũng là một điều tồi tệ. Ở thời điểm hiện tại, việc bỏ một số vốn lớn để kinh doanh không phải là một ý tưởng hay vì lệnh phong tỏa kéo dài.

Còn đối với thị trường chứng khoán thì đây vẫn còn là một hình thức đầu tư còn khá xa lạ với đại đa số người dân Việt Nam nên sẽ không tốt nếu bạn tham gia vào thị trường khi không có một kiến thức về thị trường.

Ngược lại đối với đầu tư đất thổ cư thì đây là một trong những cách đầu tư khá phổ biến từ lâu và quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam. Do đó, trong bối cảnh dịch bệnh, việc cất giữ giá trị của tiền ở trong một tài sản như đất thổ cư giá rẻ lại là một điều tuyệt vời. Chính do vậy mà giá của đất thổ hầu hết tăng ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Vì sao giá đất thổ cư lại tăng?

Vì sao giá đất thổ cư lại tăng?

Đầu tư đất thổ cư có an toàn trong bối cảnh dịch bệnh?

Theo nhận định của chúng tôi thì ý tưởng đầu tư tốt nhất đối với thời điểm hiện tại vẫn là đầu tư vào thị trường đất thổ cư giá rẻ. Dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc đầu tư vào phân khúc này.

Thứ nhất, nguồn cung đất đai là hữu hạn trong khi sự gia tăng của dân số là ngừng. Dân số liên tục tăng khiến cho nhu cầu về nơi ở cũng tăng. Đúng theo quy luật cung cầu, cung khan hiếm trong khi nhu cầu tăng cao thì dẫn đến sự tăng trưởng về giá trị. Và luật cung cầu càng chính xác hơn với thị trường bất động sản.

Nguồn cung đất thổ cư là hữu hạn

Nguồn cung đất thổ cư là hữu hạn

Bạn có thể lập luận rằng bất động sản có những lúc mất giá thì liệu có an toàn hay không? Câu trả lời là vẫn sẽ an toàn nếu xét về đầu tư dài hạn. Nếu quan sát thị trường, bạn sẽ nhận ra rằng việc giá tăng hay giảm bất thường ở một thời điểm nào đó chỉ mang tính cục bộ và tác động chỉ trong thời gian ngắn. Những người phải chịu rủi ro lúc này là những ai mua đi bán lại, mua đất bằng tiền vay ngân hàng hoặc cần thanh khoản nên phải chấp nhận lỗ.

Còn đối với đầu tư dài hạn, giá trị đất của bạn sẽ không bị lạm phát tác động đến. Bên cạnh đó, như đã đề cập, dân số ngày càng đông nhưng nguồn cung đất vẫn không thay đổi thì việc tăng giá trị của một mảnh đất chỉ là vấn đề về thời gian. Do vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và bền vững thì đầu tư vào đất thổ cư giá rẻ là một kênh đầu tư cực kỳ tuyệt vời trong bối cảnh dịch bệnh.

Và như chúng tôi đã đề cập, các phân khúc thị trường bất động sản khác như bất động sản cho thuê hay bất động sản nghỉ dưỡng đang là những thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Đối với bất động sản cho thuê, những con phố trà sữa hay những căn nhà mặt phố ở trung tâm đang đồng loạt nằm yên bởi lệnh nhà kinh doanh đồng loạt trả mặt bằng. Và tình hình đại dịch thì vẫn đang tiếp diễn vô cùng phức tạp nên không ai biết trước được thời gian hồi phục của thị trường này.

Ngành bất động sản nghỉ dưỡng cũng chịu một số phận “hẩm hỉu” không kém. Các khu nghỉ dưỡng giờ đây không thể đón khách du lịch nội địa lẫn quốc tế. Nếu đầu tư vào phân khúc này, bạn phải chấp nhận trả chi phí cố định trong khi không tạo ra được doanh thu. Như vậy, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng lúc này chẳng khác nào việc “nhảy vào lửa”.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trong cơn khủng hoảng

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trong cơn khủng hoảng

Đối với đầu tư đất thổ cư, đại dịch không hề tác động tiêu cực vào loại tài sản này vì nhu cầu về nhà ở vẫn ở mức cao, đặc biệt là sau đại dịch khi nền kinh tế dần được phục hồi. Và nguồn vốn nhàn rỗi của bạn sẽ không bị mất giá bởi lạm phát nếu đầu tư vào đất thổ cư. Lúc này, đất thổ cư được xem là nơi để bạn cất giữ giá trị tiền cũng như là một tài sản dùng cho tương lai.

Đầu tư đất thổ cư có an toàn trong bối cảnh dịch bệnh?

Đầu tư đất thổ cư có an toàn trong bối cảnh dịch bệnh?

Kết luận

Như vậy, batdongsanexpress.vn vừa chia sẻ đến bạn những tiềm năng đầu tư của đất thổ cư giá rẻ. Trong bối cảnh của đại dịch bên cạnh một nền kinh tế đang bị tác động nặng nề, thị trường bất động sản đất thổ cư là một trong những nơi có thể sinh lợi mà ít rủi ro nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn