Giải đáp thắc mắc: Đất thổ cư bao nhiêu m2 được tách sổ?

Thứ năm - 09/05/2024 04:06
Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì được tách sổ? Đất thổ cư có diện tích tối thiểu là bao nhiêu mét vuông? Cùng theo dõi...
Mục lục

Đất thổ cư bao nhiêu m2 được tách sổ và hay mua với giá bao nhiêu? Với độ phổ biến của đất thổ cư hiện nay, giá thành đất tăng giảm tùy theo khu vực và vị trí, với từng khu vực diện tích tách khổ cũng khác nhau. Để giải đáp thắc mắc, theo dõi bài viết sau cùng BATDONGSAN EXPRESS nhé!

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì được tách sổ?

Đất thổ cư ở Việt Nam được quy định rất rõ ràng trong luật đất đai về các yêu cầu diện tích, cách sử dụng và nhiều yêu cầu khác. Với đất thổ cư có diện tích rộng, chủ sở hữu muốn tách theo lô phải đảm bảo yêu cầu về diện tích, tùy theo từng khu vực mà diện tích quy định từng lô đất thổ cư khác nhau:

  • Đối với các phường ở thành phố diện tích đất trong phạm vi được cắt lô là từ 30m2 trở lên.
  • Đối với các nơi ven thị trấn như các xã, hay các quận phạm vi được cắt lô là 60m2 trở lên.
  • Đối với các vùng đồng bằng 1 lô đất thổ cư có phạm vi từ 80 m2 lên đến 180m2 tùy vào nhu cầu của chủ sở hữu.
  • Các xã ở vùng trung du có thể có diện tích đất thổ cư từ 120m2 và có thể lên 240 m2 cho một lô đất thổ cư.

Chính vì thế mà đất thổ cư bao nhiêu m2mới được tách sổ còn tùy thuộc vào khu vực, và vị trí đất xác định trên lãnh thổ Việt Nam. Hầu hết các căn hộ ở vùng nông thôn và ngoài rìa thành phố sẽ được xây thoáng và rộng hơn ở trong thành phố vì diện tích lô đất của họ thường rộng và thoáng hơn.

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì được tách sổ tại Hà Nội

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì được tách sổ tại Hà Nội

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì bán được giá cao?

Chuyện mua bán đất thổ cư hiện nay được diễn ra thường xuyên và chẳng còn xa lạ gì với người dân. Ở mỗi địa điểm và mỗi khu vực đều có mức giá đất thổ cư khác nhau, và đói với nhiều nơi mức giá có thể chênh lệch từ vài chục triệu đến vài trăm triệu cho 1 m2.

Chính vì thế mà trước khi mua đất bạn phải xác định được vị trí đất trong tương lai có phát triển hay không, để xác định giá trị đất trong tương lai. Có nhiều diện tích đất nằm trong dự án quy hoạch chính vì thế mà giá thành thấp, vị trí khó bán và thường sẽ được nhà nước thu mua lại.

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì bán được giá cao

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì bán được giá cao

Theo như khảo sát đất có diện tích rộng khoảng tầm 100 đến 150m2 là diện tích lô đất vừa đẹp cùng với vị trí thuận lợi gì giá của lô đất sẽ cao và dễ bán. Đất nằm ở trong hẻm, diện tích nhỏ và phân chia lô không đều thường sẽ khó bán và dễ bị ép giá bởi các khuyết điểm.

Nên mua đất thổ cư bao nhiêu m2 để xây căn hộ

Nên mua đất thổ cư bao nhiêu m2 để xây căn hộ

Những lưu ý khi mua bán đất thổ cư

Khi mua bán đất thổ cư có rất nhiều lưu ý để có thể mua bán đất thổ cư nhanh chóng và thuận tiện. Khi bán đất bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ minh chứng cho lô đất cần bán, và giấy tờ minh chứng chủ sở hữu. Cầm làm theo những quy định pháp luật và làm theo đúng quy trình để việc bán đất trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Nên mua đất thổ cư bao nhiêu mét vuông?

Nên mua đất thổ cư bao nhiêu mét vuông?

Khi mua đất bạn cần xem kỹ vị trí lô đất, tránh cách lô đất phong thủy xấu, hay nằm trong dự án khu quy hoạch thì không nên mua. Khi chuẩn bị đặt cọc hay ký hợp đồng đều cần người mình chứng, cần giữ hợp đồng kỹ càng và thỏa thuận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng để tránh xảy ra các tranh chấp không cần thiết.

Vậy đất thổ cư bao nhiêu m2 thì nên mua? Tùy vào nhu cầu và số lượng người trong gia đình mà bạn nên cân nhắc đến diện tích lô đất để xây căn hộ cho gia đình. Hiện nay diện tích được ưa chuộng nhất giao động trong khoảng từ 100 đến 150 m2 cho một căn nhà.

Mua đất thổ cư bằng cách nào ?

Có rất nhiều cách mua đất thổ cư nhưng có cách nào để nhanh chóng và tiện lợi nhất?

  • Bạn có thể truy cập vào các trang web mua bán bất động sản để tìm kiếm thông tin và tham khảo các vị trí đất bạn cần mua. Nên nhớ hãy truy cập vào các trang web uy tín để có được những thông tin chính xác nha.
  • Bạn có thể đế các văn phòng giao dịch bất động sản, hoặc liên hệ riêng các chuyên viên bất động sản tư vấn cho bạn để nhanh chóng tìm ra lô đất bạn mong muốn nhé.

Nên mua đất thổ cư ở đâu?

Nên mua đất thổ cư ở đâu?

Đây là cách những chủ đầu tư thường dùng để mua hoặc bán đất nhanh chóng và thuận tiện. Trong đó còn có thể tránh được các yếu tố mang lại ảnh hưởng không tốt như thời gian chờ đợi lâu, không tìm thấy đất,… Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy lô đất phù hợp với mình nhanh chóng khi có đầy đủ các yếu tố về tài chính, những yêu cầu cụ thể.

Đất thổ cư ở đâu có vị trí đẹp?

Đất thổ cư ở đâu có vị trí đẹp?

Đất thổ cư bao nhiêu m2 thì được làm sổ chứng nhận quyền sử dụng đất, hay bao nhiêu m2 thì được tách sổ? Đây là câu hỏi được nhiều người hỏi trong thời gian gần đây. Mong rằng bảng tin bất động sản của batdongsanexpress.vn sẽ giúp bạn biết về các diện tích được tách sổ cũng như được làm sổ cho các bạn nha.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn