Lợi thế của đất thổ cư Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa

Thứ năm - 09/05/2024 04:06
Đất thổ cư Cam Lâm thuộc tỉnh Khánh Hòa là một trong những nơi chịu ảnh hưởng của cơn sốt bất động sản năm...
Mục lục

Những thời điểm trong giai đoạn năm 2018, Chính phủ có chính sách cho phép tỉnh Khánh Hòa điều chỉnh quy hoạch đất đai để ổn định an ninh xã hội và phát triển kinh tế . Vậy nên, tình trạng các khu vực đất thổ cư Cam Lâm, Diên Khánh hay khu vực thành phố Nha Trang xuất hiện tình trạng giá đất lên cao ngất ngưởng, thu hút rất nhiều nguồn đầu tư. BATDONGSAN EXPRESS sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin trong bài viết sau!

Đất thổ cư Cam Lâm và các dự án bất động sản

Đất thổ cư Cam Lâm và các dự án bất động sản

Nhưng sau khi dịch covid 19 xuất hiện, làm trì trệ mọi hoạt động kinh tế của đất nước nói chung và Khánh Hòa nói riêng thì thị trường các dự án bất động sản đã có những động thái nhằm đón dòng tiền đầu tư. Vào quý cuối năm 2020, lượng khách hàng quan tâm tới những dự án đất thổ của Cam Lâm và giao dịch trong thị trường này tăng lên rõ rệt.

Những lợi thế thu hút đầu tư dự án chung cư, căn hộ và đất thổ cư Cam Lâm

Nhờ có những chính sách về cơ sở hạ tầng được cải thiện, ưu thế về thiên nhiên mà đất thổ cư Cam Lâmdự án chung cư, căn hộ ở đây càng ngày càng thu hút được nhiều khách hàng bất động sản. Đất thổ cư Cam Lâm được các chuyên gia dự báo là thị trường có bước tăng trưởng vượt bậc trong khoảng thời gian này vì khách hàng tìm hiểu nhiều và sẵn sàng chi trả tiền để có những mảnh đất hợp pháp và nằm ngay vị trí đắc địa với nhiều lợi thế.

Trung tâm du lịch và dịch vụ huyện Cam Lâm

Trung tâm du lịch và dịch vụ huyện Cam Lâm

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp

Yếu tố về mặt cơ sở hạ tầng của khu vực luôn được các nhà đầu tư quan tâm tới hàng đầu. Cam Lâm là vị trí nằm giữa thành phố Nha Trang và Cam Ranh. Với vị trí sát biển và gần 2 trung tâm như vậy, nơi đây đón nhận vô số những luồng đầu tư cho cơ sở hạ tầng như : đường giao thông, trung tâm dịch vụ, chung cư, khu du lịch,...

Đường giao thông Nguyễn Tất Thành và sân bay quốc tế Cam Ranh

Xã Cam Hải Đông là xã duy nhất của huyện Cam Lâm giáp với biển, đường Nguyễn Tất Thành chính là con đường đại lộ kéo dài từ Bắc tới Nam và có vị trí uốn quanh bờ biển. Nhờ có đường đại lộ này mà các công trình, dự án du lịch được đầu tư xây dựng nhiều hơn, chất lượng hơn. Có thể nói, con đường này đóng vai trò quan trọng trong những giao dịch về bất động sản và đất thổ cư Cam Lâm trên thị trường bất động sản.

Với những nhà đầu tư lớn, ban chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa đã có kế hoạch xây dựng thêm nhiều con đường nối liền vịnh Cam Ranh với Cam Lâm để gia tăng giá trị kinh tế của huyện. Cùng với đó, các khu đô thị, khu du lịch cũng được khuyến khích phát triển để giúp cho huyện trở thành một trung tâm du lịch và dịch vụ của đất nước và quốc tế. Điển hình có thể kể thêm dự án cao tốc Bắc – Nam có tổng chiều dài là 49,11km nối liền Cam Lâm và thành phố Nha Trang với quy mô lên tới 6 làn xe giao thông.

Từ khi dự án sân bay Cam Ranh được triển khai cho tới khi đi vào hoạt động cho tới nay, mỗi năm chỉ riêng khu vực tỉnh Khánh Hòa đóng góp vào GDP cả nước một lượng lớn dòng tiền nhờ vào du lịch. Hàng triệu lượt khách từ các nước trên thế giới cũng đổ về đây nhiều hơn do thuận tiện đường giao thông. Vào năm 2030, các cấp các ngành chỉ đạo của tỉnh đã có kế hoạch để mở rộng sân bay và thu hút thêm nhiều lượt khách hơn.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Hoạt động ở Bãi Dài huyện Cam Lâm cũng nhờ đó mà phát triển sôi động hơn xưa rất nhiều. Những resort cao cấp sẽ mang lại nguồn kinh tế dồi dào và điều đó cũng góp phần làm cho những mảnh đất thổ cư Cam Lâm nâng cao giá trị và thu hút nhiều khách hàng tới để cạnh tranh với nhau.

Cảnh vật thiên nhiên hấp dẫn

Bài Dài là một nơi có thể nói là được thiên nhiên ưu ái và ban tặng cho rất nhiều. Đây có thể coi là bãi biển đẹp nhất nhì khu vực biển miền Trung của nước ta. Chính vì nhận thấy được những lợi thế đó mà Cam Lâm đã lên kế hoạch triển khai những dự án khu du lịch biển, trung tâm giải trí nhờ đòn bẩy này.

Bãi Dài huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Bãi Dài huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Đặc trưng bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong lành và những dịch vụ giải trí cao cấp thì có lẽ đây sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn với cả du lịch trong nước và ngoài nước.

Với những ưu thế vượt trội như vậy, chắc chắn ngành bất động sản của huyện Cam Lâm sẽ còn phát triển nhanh chóng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Các nhà bất động sản, nhà đầu tư hay khách hàng nhỏ lẻ đón bắt được xu thế này nên đã bắt đầu tìm hiểu và tới để thăm dò vị trí đẹp nhất.

Đánh giá về đất thổ cư Cam Lâm

Các chuyên gia về bất động sản đánh giá, nhờ những lợi thế mà Cam Lâm có được, đây sẽ là một địa điểm mà ngành nhà đất phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Các phản hồi của khách hàng về dự án và công trình đều được đánh giá rất tích cực. Các khu đất thổ cư Cam Lâm có giá trị đánh giá cao gấp 3 lần so với 3 năm trở lại đây.

Cuối tháng 6 năm 2018, nhà ga quốc tế Cam Ranh cũng đã được đưa vào sử dụng là bước xúc tiến thêm cho nền kinh tế của khu vực phát triển. Các khu đất ngoài loại hình đất nền, đất thổ cư thì chung cư và căn hộ cũng như biệt thự cũng có giá trị tăng lên từ 40 – 50%. Với đầu tư sinh siêu lợi nhuận như vậy đã thu hút vô số nhà đầu tư và khách hàng tới với Bãi Dài.

Những rủi ro có thể mắc phải khi đầu tư

Những khu đất thuộc huyện Cam Lâm tới nay vẫn chưa được hoàn thiện. Có những nơi thuộc quy hoạch cơ sở hạ tầng, phát triển dân cư,... nhưng chưa đồng bộ và tiến hành nhỏ lẻ nên rất khó có thể kiểm soát tính minh bạch.

Rủi ro khi mua bất động sản

Rủi ro khi mua bất động sản

Nhất là đối với các khu đất ở trung tâm huyện, sân bay Cam Ranh sẽ càng dễ bị “cò đất” quảng cáo sai sự thật về các thông tin và ra giá thấp hơn giá thị trường. Vì tin những lời nói không có tính xác thực như vậy nên rất nhiều người bị lừa mất trắng tiền đặt cọc.

Để tránh gặp rủi ro khi mua đất thổ cư, một số thông tin bạn nên chú ý như sau:

  • Tìm hiểu về quyền sử dụng đất một cách rõ ràng : giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ, giấy ủy quyền,...
  • Không trả hết tiền một lần khi chưa hoàn thành các thủ tục hành chính
  • Kiểm tra các loại giấy tờ và xác thực giao dịch với cơ quan có thẩm quyền
  • Cẩn trọng với những mảnh đất có giá rẻ bất thường
  • Phải có các hợp đồng mang tính pháp lý và được chứng thực
  • Thảo luận kỹ về các điều khoản trong hợp đồng giao dịch
  • Gặp các chuyên viên luật pháp để nhận tư vấn nếu không hiểu kĩ về lô đất và các thủ tục.

Tính minh bạch và pháp lý của giấy tờ nhà đất

Tính minh bạch và pháp lý của giấy tờ nhà đất

Mong rằng qua bài viết trên, batdongsanexpress.vn đã mang tới cho các bạn đọc một số những thông tin về đất thổ cư Cam Lâm và dự án chung cư, căn hộ ở đây và một số tin tức thị trường bất động sản ở khu vực tỉnh Khánh Hòa thời điểm hiện tại. Vì đây là một trong những nơi có bãi biển và vịnh đẹp nhất miền Trung nên có giá trị kinh tế rất cao trong tương lai. Chúc các bạn có được quyết định trong kế hoạchd đầu tư của mình!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn