Mệnh hỏa với mệnh hỏa liệu có hợp nhau?

Thứ tư - 08/05/2024 22:45
Mệnh hỏa với mệnh hỏa có hợp nhau không - Trong luật ngũ hành, các bản mệnh luôn có các mối quan hệ nhất định...
Mục lục

Mệnh hỏa với mệnh hỏa có hợp nhau không - Trong luật ngũ hành, các bản mệnh luôn có các mối quan hệ nhất định với nhau, đó có thể là mối qua hệ tương sinh, cũng có thể là mối quan hệ tương khắc. Tìm hiểu và nghiên cứu sâu về các vấn đề này là cực kỳ quan trọng giúp bạn xác định một vài điều quan trọng trong cuộc đời mình như: Lập nghiệp, xây nhà, chọn đối tác kinh doanh, chọn người bạn đời,....

Vậy để nắm rõ điều này, hãy cùng BATDONGSANEXPRESS.VN đi khám phá xem 2 người cùng mang mệnh hoả có mối quan hệ gì với nhau? Có nên chọn làm đối tác kinh doanh hay cộng sự ở một vài lĩnh vực không nhé.

Những điều cần biết về người mệnh hoả

Năm sinh của người mệnh hoả

Mỗi cung mệnh đều gắn với những năm sinh nhất định, năm sinh này sẽ tương ứng với những tính cách đặc trưng cũng như những vận mệnh khác nhau.

Năm sinh của người mệnh hoả là những người thuộc những năm sinh sau đây: Đinh dậu, giáp tuất, kỷ mùi, Bính Thân, Mậu Ngọ, Kỷ ,Sửu Ất Tỵ, Mậu Tý, Đinh Mão, Ất Hợi.

Người mệnh hoả có bao nhiêu nạp âm

Cũng giống như các cung mệnh khác, người mang mệnh hoả cũng có 6 nạp âm, cụ thể là:

- Tích lịch hỏa:

Những người này hường là những người thích làm việc to tát, vì vậy mà sự nghiệp thường thành công hơn người. Với người mệnh hoả có nhiều sao tốt thì công việc sẽ thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công.

- Lư Trung Hỏa:

Bính dần và đinh mão là hai con giáp thuộc cung mệnh này,với người mang nạp mệnh này thường có số mệnh lớn, họ thuộc nhóm người khá trầm tính, tuy nhiên họ lại cực kỳ tự tin, làm việc có nguyên tắc, họ cũng là người khá tỉ mỉ, cẩn thận luôn biết quan sát để tích lũy được kinh nghiệm

Vòng tay trầm hương người mệnh hoả

Vòng tay trầm hương người mệnh hoả

- Phúc đăng hỏa:

Người mệnh hoả có nạp mệnh là phúc đăng hỏa thường là những người sinh năm giáp thìn và ất tỵ Phúc Đăng hỏa là biểu tượng của nhật nguyệt, lấy nhật nguyệt làm kim chỉ nam để soi sáng con đường đi của mình. Chình vì vậy, những người có nạp âm là phúc đăng hỏa không quá thích sự náo nhiệt, họ thích bóng tối và ít khi xuất đầu lộ diện.

Tuy nhiên không phải vì thế mà họ kém cỏi, ngược lại, họ là tuýp người tài hoa, họ luôn âm thầm cố gắng và chờ thời cơ chín muồi để bứt phá.

- Thiên thượng hoả:

Người nạp mệnh thiên thượng hỏa là những người sinh năm mậu nguoj, và kỷ mùi, họ là nhóm người chính tực, có tấm lòng bao dung và thích giúp đỡ mọi người.

- Sơn hạ hoả:

Là những người sinh năm bính thân hoặc đinh dậu, họ là người có sự thông minh cao, tuy nhiên lại khá chủ quan và chỉ quan và có cái tôi lớn.

- Sơn dầu hoả

Những người mang nạp mệnh này thường có tính khá trầm tư, cảm xúc khó mà đoán được, họ là những người tài cao, trí giỏi nhưng ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Chính vì vậy, không phải tất cả những người mệnh hoả đều có những tính khí giống nhau, mà để xác định được tính cách, vận hạn, chúng ta còn cần dựa trên những nạp âm riêng biệt.

Hai người mang mệnh hoả có hợp nhau không?

Dựa vào vòng tròn ngũ hành, ta có thể dễ dàng đoán ra quy luật tương sinh tương khắc của các mệnh. Mệnh hoả hợp mệnh gì?

Mệnh hỏa tương sinh với người mệnh thổ và người mệnh mộc đồng thời những người mang mệnh hoả cũng tương hợp với nhau. Hơn nữa,theo các nhà phong thuỷ, những người mang mệnh hoả khi kết hợp với nhau thường sẽ rất thành đạt trong cuộc sống.

Hai người mệnh hoả có hợp để cưới nhau?

Tậu trâu, lấy vợ làm nhà là 3 việc quan trọng nhất của đời người. Bởi vậy, xem phong thuỷ là một trong những điều hết sức cần thiết để đảm bảo cuộc sống có thể hạnh phúc về sau. Xét về ngũ hành, nếu như vợ và chồng đều thuộc mệnh hoả, thì các bạn hoàn toàn có thể đến với nhau.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, khi vợ chồng mệnh hỏa lấy nhau có thể xảy ra xung khắc, bởi lẽ, hai người này đều có tính khí khá nóng nảy, bộc trực, đôi lúc có phần gấp gáp và không chịu nhún nhường, bởi vậy, cần lưu ý đến điều này để điều chỉnh. khi xảy ra những bất hòa trong gia đình. Bạn có thể khá phục bằng cách trang trí nội thất, sử dụng một số vật phẩm phong thuỷ như đá thạch anh, các cây cảnh có thể khắc chế tính nóng nảy của mệnh hoả để hoá giải.

Thiền thừ thưofng đực làm vật phẩm trang trí trên bàn làm việc

Thiền thường được làm vật phẩm trang trí trên bàn làm việc

Tiếp đến, xét về con đường sự nghiệp, khi hai người mệnh hoả kết hợp với nhau sự nghiệp của họ sẽ lên rất nhanh, bởi lẽ, người mệnh hỏa mang trường năng lượng mạnh, khi hai trường mạnh kết hợp với nhau sẽ giúp cho năng lượng tăng gấp đôi, bổ trợ cho nhau.

Tuy nhiên việc cưới hỏi nếu chỉ dựa vào yếu tố tương sinh sinh tương hợp trong ngũ hành thôi là người đủ, muốn buồn hai người hạnh phúc về lâu về dài,bạn còn phải xét đến tính cách, quan điểm của nhau nữa.

Người mệnh hoả nên làm gì để phát huy được điểm mạnh và hạn chế được điểm yếu của mình trong cuộc sống

Người mệnh hoả có tính khí bộc trực, quyết đoán, họ cũng là những người cực kỳ thẳng thắn, là người có mưu lược, vì vậy, trong công việc, họ dễ dàng ra quyết định và không bị chi phối bởi quá nhiều người. Tuy nhiên, họ cũng là tuýp người khá nóng nảy, nếu không điều chỉnh có thể dẫn đến hỏng việc.

Chọn vòng trầm hương cho người mệnh hoả

Chọn vòng trầm hương cho người mệnh hoả

Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây để biết được người mệnh hỏa nên ứng dụng màu sắc và vật dụng phong thuỷ như thế nào để có thể hoá giải những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc của mình.

Sử dụng màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hoả

Người mệnh hỏa nên sơn nhà màu gì? là câu hỏi phổ 2 biến nhất, bởi lẽ, nó không chỉ là yếu tố hài hoà cho không gian mà còn tạo ra sự hài hòa trong tính cách của người mệnh hoả.

Để chọn được màu sắc phù hợp, bạn nên dựa trên quy tắc tương sinh, theo đó, nên chọn những màu tương sinh tương hợp với người mệnh hỏa. Một số màu sơn phù hợp:

Màu đặc trưng của mệnh mộc: Xanh lá cây, xanh bơ,..., đây là những màu mang đến cảm giác nhẹ nhàng, ngoài ra còn giúp cho không gian của gia đình trông mát mẻ, dễ chịu hơn.

Chọn màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh kim

Chọn màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh kim

màu đặc trưng của mệnh thổ: Vàng, nâu, nâu đất, cam đất,...., đặc biệt là màu vàng, đặc trưng cho tài lộc bạn có thể dùng màu này để thu hút tài lộc cho gia đình mình.

Bạn cũng có thể chọn các vật liệu gỗ để trang trí nhà cửa cho mình, màu sắc này vừa trang trọng, vừa giúp xoa dịu đi tính nóng nảy của những người mang mệnh hoả.

Khắc chế hỏa bằng cách đưa yếu tố thuỷ vào trong cuộc sống

Đây cũng là một cách cực kỳ hữu ích, giúp bạn có thể khắc chế được tính nóng nảy của mình. Trang trí bể cá trong không gian nội thất cũng là cách cực kỳ hiệu quả giúp bạn cân bằng được sinh khí với gia chủ mệnh hỏa.

Đặt bể cá trong phòng làm việc mang lại may mắn cho người mệnh hoả

Đặt bể cá trong phòng làm việc mang lại may mắn cho người mệnh hoả

Sử dụng bể cá vào trong trang trí nội thất cũng giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đến phương pháp này nhé.

Trong nhà có hai người mệnh hoả thì nên xây nhà hướng nào?

Đối với gia đình mệnh hỏa, bạn cần lưu ý khi chọn hướng nhà cho người mệnh hoả một vài điều dưới đây để không phạm phải những điều cấm kỵ khi xây nhà cũng như lựa chọn các căn hộ chung cư.

Người mệnh hỏa thường hợp với các hướng như: Hướng nam tây nam và đông bắc. các hướng cần tránh khi xây nhà đó là: Đông, Đông Nam, các hướng Bắc, Tây Bắc và hướng Tây.

Đối với hướng phòng: Để xác định hướng phòng tích hợp cho người mệnh hoả, bạn có thể sử dụng phương pháp bát trạch. Với phương pháp này, bạn có thể dựa vào các cung như cung tài lộc, cung quan lộc, quý nhân,.... từ đó tìm ra cung chính của mình để kích hoạt may mắn, tài lộc và công danh.

Hướng xây nhà phong thuỷ người mệnh hoả

Hướng xây nhà phong thuỷ người mệnh hoả

Với những người thuộc cung quan lộc, bạn nên chọn hướng Bắc là hướng phòng, đồng thời có thể đặt thêm bể cá.

Vớ cung quý nhân: Cung này thuộc hướng Tây Bắc, bạn có thể sử dụng bình pha lê, đá hoặc gốm để kích hoạt cung này, từ đó thu hút sự may mắn, nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn.

Với cung tài lộc, nằm về hướng Đông Nam, thuộc hành mộc, vì vậy, bạn có thể đặt một chậu cây trong không gian phòng để thu hút tài lộc vào nhà.

Một số vật phẩm cực tốt dành riêng cho người mệnh hỏa

Không chỉ lưu ý về các yếu tố hướng nhà cho người mệnh hỏa, trong trang trí nội thất, các món đồ nội thất, các vật phẩm mà bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận của gia chủ. Vậy, đâu là những vật phẩm phong thuỷ dành cho người mệnh hoả, hãy cùng chúng tôi điểm danh một vài điều sau đây nhé:

Tỳ hưu

Từ xa xưa, tỳ hưu vốn được coi là vật phẩm mang đến tài lộc, có ý nghĩa lớn trong con đường sự nghiệp của người mệnh hỏa. Đây là loại vật có sức mạnh xua đuổi tà khí, giúp tăng vượng khí và bảo vệ cho gia chủ. ‘Đặt tì hưu trên bàn làm việc mang đến tài lộc cho người mệnh hoả

Đặt tì hưu trên bàn làm việc mang đến tài lộc cho người mệnh hoả

Thiềm thừ

Một Trong những vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh hoả khá được ưa chuộng đó chính là Thiềm Thừ, thiềm thừ là hình ảnh của chú cóc 3 chân trong hình dáng ngậm tiền vàng trong miệng. Xuất hiện như biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, chúng ta nên để tượng thiềm thừ ở trong phòng khách là vị trí phong thuỷ nhất.

Quả cầu phong thuỷ

Quả cầu phong thủy đạc biệt là quả cầu đá thạch anh, là một trong những quả cầu tích tụ nhiều năng lượng nhất. Lý do là, đa số các quả cầu phong thuỷ đều được đúc từ các tinh thể đá tồn tại hàng ngàn năm trong tự nhiên, loại đá nào hấp thụ những tỉnh hòa từ nhật nguyệt, các luồng năng lượng từ vũ trụ. Vì vậy, nó chứa đựng năng lượng tích cực cực kỳ lớn.

Chọn quả cầu thạch anh cho người mệnh hoả

Chọn quả cầu thạch anh cho người mệnh hoả

Cuối cùng, mong rằng, với những chia sẻ trên đây của BATDONGSANEXPRESS.VN về những kiến thức xoay quanh việc mệnh hoả đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sự tương hợp giữa hai mệnh hỏa với nhau, cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn kỹ hơn về các kiến thức phong thuỷ hoặc truy cập website chính thức của chúng tôi để cập nhập thêm những kiến thức thú vị trong thuỷ nhà ở nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn