Khái niệm về đất thổ cư và đất thổ cư ở đâu có tiềm năng phát triển.

Thứ tư - 08/05/2024 23:26
Đất thổ cư ở đâu không quan trọng, quan trọng đây là một loại đất có nhiều tiềm năng đầu tư. Vậy khái niệm...
Mục lục

Đất thổ cư ở đâu cũng được xem là loại đất có giá bán cao nhất và có tiềm năng nhất trong việc đầu tư hay mua bán. Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, đất thổ cư ngày càng được nhiều người tìm đến mua. Đất thổ cư là gì, đất này gồm máy loại và tại sao nó lại có giá hời đến thế thì mời các bạn cùng đọc bài viết của EXPRESS ngay dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm về đất thổ cư và các loại đất thổ cư

Đất thổ cư được hiểu theo một cách đơn giản là đất dùng để xây dựng nhà ở và xây dựng các công trình liên quan đến việc phục vụ nhu cầu ở của người dân. Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, đất thổ cư là đất thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư được Nhà nước công nhận quyền sử dụng, cấp sổ đỏ theo quy định.

Đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất dùng để xây dựng nhà ở và là đất phi nông nghiệp

Đất thổ cư được hiểu đơn giản là đất dùng để xây dựng nhà ở và là đất phi nông nghiệp

Đất thổ cư ở đâu có thể được hiểu là đất thổ cư ở đô thị và đất thổ cư ở nông thôn, đây là hai loại đất cơ bản theo quy định của đất thổ cư.

Đất thổ cư ở đô thị

Đất thổ cư ở đô thị là đất được sử dụng để xây dựng nhà ở và thuộc vào các lô đất ở các thị trấn, phường, quận, huyện hay thành phố. Theo như quy định của đất thổ cư, các khu đất thổ cư nào mà thuộc vào khu vực của thị xã hay khu dân cư có quy hoạch của đô thị mới cũng được tính. Bên cạnh đó, Nhà nước sẽ áp dụng các chính sách về thuế và giấy phép xây dựng riêng biệt.

Đất thổ cư ở nông thôn.

Đất thổ cư ở nông thôn cũng là đất được sử dụng để xây dựng nhà ở nhưng thuộc vào khu vực nông thôn và dưới sự quản lý của các cơ quan cấp xã. Đất thổ cư ở đâu nằm trong khu vực đô thị được quy hoạch lên thành phố thì sẽ không được tính là đất ở nông thôn nữa.

Nhà nước ưu tiên sử dụng đất này để xây dựng các công trình công cộng nhằm tạo điều kiện chung để phát triển kinh tế ở địa phương đó. Đơn nhiên, đất thổ cư nông thôn cũng sẽ có những chính sách về quy hoạch và thu thuế riêng.

Đất thổ cư gồm hai loại là đất thổ cư ở nông thôn và đất thổ cư ở đô thị

Đất thổ cư gồm hai loại là đất thổ cư ở nông thôn và đất thổ cư ở đô thị

Làm sao để có thể phân biệt được đất thổ cư và đất nông nghiệp.

Đất nông nghiệp, ngay từ cái tên của loại đất này đã có thể phân biệt được mục đích sử dụng của cả hai loại đất rồi.

Đúng như vậy, đất nông nghiệp là loại đất được sử dụng vào mục đích trồng trọt và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp như trồng lương thực, cây ăn quả, chăn nuôi hay nuôi trồng thủy sản.

Đất thổ cư ở đâu cũng được phép xây dựng nhà ở vì đây là đặc trưng theo quy định của loại đất này. Nhưng với đất nông nghiệp thì không, người sử dụng đất nông nghiệp không được phép sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở trên đó. Nếu muốn xây dựng nhà ở thì phải thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mới được phép.

Đất nông nghiệp và đất thổ cư là hai loại đất hoàn toàn khác nhau cần phải phân biệt rõ

Đất nông nghiệp và đất thổ cư là hai loại đất hoàn toàn khác nhau cần phải phân biệt rõ

Thêm một điểm khác biệt nữa giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp chính là giá bán đất. Đất thổ cư ở đâu trong cùng địa phương với đất nông nghiệp thì lúc nào đất thổ cư cũng sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, nhiều người thường muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất thổ cư để có lợi hơn.

Xem them: >>>> dự án chung cư

Tại sao giá đất thổ cư ở đâu cũng có đặc điểm tăng đều như thế?

Đối với tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện nay, các loại hình bất động sản đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản thuê ít nhiều đều có sự ảnh hưởng. Nhưng điều các bạn thấy rõ đối với thị trường bất động sản ở thời điểm này là đất thổ cư ở đâu cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

Các bạn xem bảng giá đất thổ cư trong năm 2020 thì hầu hết tất cả các tỉnh thành đều tăng giá. Một trong những lý do có thể kể đến cho việc tăng giá đất thổ cư được thể hiện như sau:

Tại sao giá đất thổ cư ở đâu cũng có đặc điểm tăng đều như thế?

Tại sao giá đất thổ cư ở đâu cũng có đặc điểm tăng đều như thế?

Bất động sản luôn có đặc điểm và chiều hướng tăng giá theo thời gian.

Đây là một quy luật không thể nào thay đổi đối với loại hình bất động sản, đặc biệt là đất thổ cư. Với tình hình dân số phát triển nhanh như hiện nay, nhiều người liên tục tìm mua các lô đất thổ cư đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên, đất thì không thể nào như con người, không thể tự sinh sôi nảy nở nên đất thổ cư ở đâu cũng đều trở nên khan hiếm. Theo như quy luật, cái gì càng hiếm, càng ít thì lại càng có giá trị.

Bất động sản cũng có thời gian rớt giá nhưng thời gian đó không kéo dài và giá đa phần chỉ rớt rất thấp, không đáng kể. Nhưng sau đó, các loại đất thổ cư ở bất kỳ đâu cũng sẽ nhanh chóng khôi phục lại vị trí của mình.

Không những thế, một dự án bất động sản thì lại có từ 4 đến 5 nhà đầu tư dòm ngó và ai trả giá cao nhất sẽ được quyền sở hữu chúng. Như vậy, các bạn có thể thấy đất thổ cư ở nơi nào không quan trọng, không sợ thiếu đi khách hàng mà cái sợ lớn nhất ở đây là mình có đủ tiền mua hay không mà thôi.

Bất động sản luôn có đặc điểm và chiều hướng tăng giá theo thời gian

Bất động sản luôn có đặc điểm và chiều hướng tăng giá theo thời gian

Đất thổ cư được đánh giá là kênh sinh ra lợi nhuận cao và an toàn cho các nhà đầu tư.

Đất thổ cư ở đâu cũng được xem là một kênh đầu tư rất an toàn cùng với các dự án đất nền. Một điều có thể thấy rõ là so với các loại hình bất động sản khác thì đất thổ cư trong thời điểm này an toàn rất nhiều. Mặc cho các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang bị ảnh hưởng nhiều, đất thổ cư vẫn được nhiều người săn mua.

Đất thổ cư được đánh giá là kênh sinh ra lợi nhuận cao và an toàn cho các nhà đầu tư.

Đất thổ cư được đánh giá là kênh sinh ra lợi nhuận cao và an toàn cho các nhà đầu tư.

Đất thổ cư đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của mọi người.

Đây là một điều không thể phủ nhận đối với đất thổ cư. Đất thổ cư ở đâu cũng là một lựa chọn hàng đầu của người sử dụng với mục đích xây dựng nhà ở, an cư lạc nghiệp. Nhiều người không thích mua các ngôi nhà như căn hộ trong các chung cư hay nhà riêng xây sẵn bởi họ không thấy vừa mắt. Họ muốn tự tay mua đất và xây nhà theo ý thích của mình, như vậy cũng tiết kiệm được chi phí nữa.

Với suy nghĩ trên của đa số người Việt Nam, ăn chắc mặc bền, an cư lạc nghiệp đã khiến đất thổ cư ở đâu cũng trở nên hot trên thị trường bất động sản.

Như vậy, bạn đã biết được khái niệm đất thổ cư, phân loại và phân biệt đất này với đất khác và giải đáp được lý do tại sao đất thổ cư ở đâu cũng có giá cao qua bài viết trên. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm được thông tin hữu ích về đất thổ cư. Đặc biệt qua các lý do về tiềm năng của đất thổ cư, bạn có thể chọn cho mình một hướng đi đúng đắn khi có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên cập nhật tin tức nhà đất mới nhất tại batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn