Kinh doanh chung cư mini Hà Nội có là giải pháp hiệu quả

Thứ sáu - 03/05/2024 22:56
Chung cư mini Hà Nội có phải là giải pháp đầu tư kinh doanh hiệu quả? Nếu độc giả cần tư liệu tham khảo thì bài...
Mục lục

Chung cư mini Hà Nội, một loại hình kinh doanh không mới nhưng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ độc giả. Bởi thực tế, chúng có khá nhiều ưu điểm và cơ bản là phù hợp với túi tiền của người lao động. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu bài viết này để có thêm nhiều kiến thức kinh doanh cho mình các bạn nhé.

Chung cư mini Hà Nội là gì?

Nói một cách chính xác thì chung cư mini là một công trình xây dựng nhà ở, do các cá nhân hoặc do một chủ đầu tư nhỏ nào đó xây dựng trực tiếp trên diện tích đất mà do sở hữu. Họ sẽ chia nhỏ thành các căn hộ mini để bán. Thường những dự án này sẽ bán cho những người có thu nhập thấp hoặc trung bình. Bên cạnh đó thì họ có thể cho người lao động hoặc sinh viên thuê.

Chung cư mini Hà Nội là gì?

Chung cư mini Hà Nội là gì?

Tìm hiểu trên các trang tin tức thị trường bất động sản thì chúng tôi thấy rằng những căn hộ chung cư mini Hà Nội có giá đang giao động từ 600 triệu đến 900 triệu/ 1 căn. Đây là giá của những căn nằm tại những vị trí thuận tiện cho làm ăn, buôn bán và sinh hoạt của người dân.

Với tình hình người dân ngoại tỉnh về Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm ngày càng cao khiến dân số ở đây tăng một cách đột biến. Chính điều này đã tạo cơ hội cho thị trường chung cư mini phát triển mạnh. Vậy đứng trên góc độ là người đầu tư thì việc mua chung cư mini tại thời điểm này có lợi hay có hại? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nội dung này ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Lợi ích và rủi ro mua chung cư mini Hà Nội tại thời điểm này như thế nào?

Theo như những tư liệu chúng tôi thu thập được từ các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bất động sản thì: Hình thức đầu tư mua chung cư mini Hà Nội cũng có nhiều lợi thế và cũng rất ít rủi ro. Vậy cụ thể đó là gì?

Lợi ích khi đầu tư mua chung cư mini Hà Nội.

  • Lợi thế đầu tiên cần phải nói tới đó là giá thành của “mặt hàng” này. So với đại đa số các căn hộ chung cư tại Hà Nội thì mức giá mỗi căn hộ tại thời điểm này từ 600-900 triệu/ 1 căn hộ là khá thấp. Mức giá này phù hợp với bình quân thu nhập của người lao động tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lợi ích khi đầu tư mua chung cư mini Hà Nội

Lợi ích khi đầu tư mua chung cư mini Hà Nội

  • Hầu hết các căn hộ chung cư mini này đều đáp ứng đủ nhu cầu về mặt tiện ích cho sinh hoạt của các gia đình. Cụ thể như phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp, khu phơi quần áo…
  • Bên cạnh đó, những căn hộ này đều nằm ở những vị trí trung tâm, gần trục đường chính, gần chợ, trường học, bệnh viện… nên rất thuận lợi cho việc đi lại, di chuyển và những tiện ích khác của người dân.
  • Hầu hết các căn hộ chung cư mini Hà Nội đều có quy mô nhỏ nên không phát sinh thêm các loại phí dịch vụ khác. Điều này cũng tiết kiệm thêm chi phí cho người dân.
  • Một lợi thế cơ bản nữa mà chúng ta không thể phủ nhận đó là giúp khách hàng giải quyết được nhu cầu trước mắt của người dân. Thường thì những người mua chung cư mini là để phục vụ cho con cái học hành hay những mục đích khác trong vòng 2-5 năm. Chính vì điều này họ không muốn đầu tư nhiều nên lựa chọn hình thức này là phù hợp hơn cả.

Bạn nghĩ sao khi chung ta mua chung cư mini để đầu tư cho một lĩnh vực khác? Cụ thể như cho thuê chẳng hạn? Đây cũng là một hướng đầu tư tốt đúng không các bạn? Với thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc bỏ tiền vào ngân hàng so với việc đầu tư chung cư mini cũng không phải là phương án tồi.

Những rủi ro trong việc mua chung cư mini Hà Nội.

Bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng không có sự tuyệt đối và việc đầu tư chung cư mini Hà Nội cũng không ngoại lệ. Vậy rủi ro mà nhà đầu tư gặp phải khi mua chung cư mini tại thời điểm này là gì?

Rủi ro trong việc mua chung cư mini Hà Nội

Rủi ro trong việc mua chung cư mini Hà Nội

  • Vấn đề đầu tiên người dân lo lắng đó là vấn đề sổ đỏ căn hộ mà họ mua liệu có đảm bảo giá trị pháp lý? Để kiểm chứng vấn đề này khi mua khách hàng nên kiểm tra kỹ các loại giấy tờ có liên quan. Thường thì những căn hộ này đều không thể mang thế chấp ngân hàng để vay vốn.
  • Nếu người mua không có nhu cầu sử dụng thì việc sang nhượng, mua bán cũng rất phức tạp, mất thời gian.
  • Vấn đề an ninh và an toàn trong phòng cháy chữa cháy của tòa nhà không được đảm bảo như những căn hộ chung cư cao cấp khác.
  • Nếu gia chủ muốn nâng cấp và sửa sang lại sẽ gặp rất nhiều kho khăn.

Những vấn đề cần phải lưu ý khi mua chung cư mini Hà Nội là gì?

Nếu bạn muốn đầu tư mua chung cư mini Hà Nội thì trước hết chúng ta phải có một chiến lược cụ thể và cụ thể nhất ở đây đó chính là đảm bảo quyền lợi của mình. Đúc kết kinh nghiệm từ thực tế thì chúng tôi thấy rằng các bản cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Nên chọn mua những chung cư mini có chủ đầu tư đáng tin cậy.

Việc tìm hiểu này cũng rất đơn giản đúng không các bạn? Chúng ta có thể kiểm chứng bằng các dự án thực tế có ở trên địa bàn. Hoặc có thể tìm hiểu qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp và cả những người sinh sống tại chính các căn hộ này…

Nên lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Nên lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy

Nên chú ý tới mặt chất lượng của công trình.

Chất lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Để đảm bảo được vấn đề này thì cách tốt nhất là chúng ta tìm hiểu về đơn vị thi công, thiết kế công trình này là ai để kiểm chứng.

Hoặc chúng ta có thể đến trực tiếp chung cư để xem xét và kiểm tra thực tặng. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên thăm dò ý kiến của những người đang sinh sống tại đây.

Tìm hiểu về chất lượng dịch vụ cũng như môi trường sống tại chung cư.

Với mỗi một dự án chung cư mini Hà Nội thì tiện ích và các loại hình dịch vụ có sự khác nhau cơ bản. Chính vì vậy, chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này. Cụ thể nhất là vấn đề an ninh, môi trường sống, chế độ an sinh xã hội, có bãi đỗ xe, dịch vụ ăn uống…

Tìm hiểu về môi trường sống tại chung cư

Tìm hiểu về môi trường sống tại chung cư

Cơ sở hạ tầng giao thông.

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu thì hầu hết các chung cư mini tại Hà Nội đều nằm trên những trục đường chính. Tuy nhiên, do nhu cầu về chỗ ở ngày càng cao và quỹ đất nội đô lại có hạn nên thực tế hiện nay cũng có rất nhiều chung cư mini nằm ở các ngõ ngách.

Để thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt của chính bản thân bạn thì chúng tôi thiết nghĩ các bạn nên kiểm tra thực địa. Có thể tự mình kiểm chứng chúng không gây ra bất cứ bất lợi nào cho bạn.

Kiểm tra hệ thống báo cháy của tòa chung cư.

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng vấn đề này không quan trọng. Nhưng dưới quan điểm của cá nhân tôi cũng như đúc kết từ thực tế thì vấn đề này chúng ta không thể bỏ qua.

Kiểm tra hệ thống báo cháy của tòa chung cư

Kiểm tra hệ thống báo cháy của tòa chung cư

Cụ thể đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của chính bạn và hơn thế nữa là sự an toàn đối với cá nhân và những người thân trong gia đình. Đương nhiên, việc cần làm là chúng ta phải kiểm tra hệ thống báo cháy, cửa thoát hiểm…

Tìm hiểu về giá bán chung cư mini Hà Nội và giá trị pháp lý của chúng.

Để mua được những căn hộ chung cư mini Hà Nội đúng giá thì tốt nhất là chúng ta nên tham khảo trực tiếp trên thị trường để tránh bị mua “hớ” các bạn nhé. Bên cạnh đó còn phải kiểm tra về giá trị pháp lý của tòa nhà như: Giấy phép xây dựng, giấy cam kết cấp sổ riêng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mật độ xây dựng căn hộ…

Một số câu hỏi có liên quan đến vấn đề mua chung cư mini Hà Nội.

Hình thức đầu tư kinh doanh mau chung cư mini Hà Nội cũng có rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến đúng không các bạn? Tuy nhiên, với những nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ thì tin chắc rằng độc giả đã có đủ thông tin để giải quyết vấn đề.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn