Đầu tư chung cư mini cho thuê là thời cơ hay thách thức?

Thứ sáu - 03/05/2024 22:56
Đầu tư chung cư mini cho thuê là thời cơ hay thách thức? Nếu bạn cần một đáp án chính xác thì bài viết này sẽ là...
Mục lục

Nhu cầu thuê nhà ở tại các thành phố là rất lớn và thực tế thị trường này chưa bao giờ là đủ. Một trong những xu hướng kinh doanh mới nhất hiện nay đó là đầu tư chung cư mini cho thuê. Vậy hãy cùng với BATDONGSANEXPRESS đánh giá vấn đề này qua bài viết sau các bạn nhé.

Đánh giá xu hướng đầu tư chung cư mini cho thuê.

Với điều kiện thực tế như hiện nay thì việc đầu tư bất động sản tại các vùng ven đang bị giảm sức hút. Chính vì vậy mà dự án đầu tư chung cư mini cho thuê đang dần chiếm ưu thế. Bởi hình thức này đang chiếm rất nhiều ưu thế và mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư.

Tại trung tâm thì nhu cầu về nhà ở là rất lớn vì lực lượng lao động ở đây là rất lớn. Đồng thời các căn hộ, chung cư tại các vùng ven lại không giải quyết được triệt để mà người lao động đang gặp phải. Cụ thể nhất ở đây chính là vấn đề đi lại.

Xu hướng đầu tư chung cư mini cho thuê

Xu hướng đầu tư chung cư mini cho thuê

Nhận thấy, lợi thế từ vấn đề này thì dự án bất động sản tiềm năng nhất chính là xây dựng chung cư mini để cho thuê. Đây là dự án đầu tư mang chiến lược lâu dài và được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Nếu làm một bài toán kinh tế thì chúng ta sẽ thấy rất rõ vấn đề này. Cụ thể là: Giá mua đất rẻ, chi phí để xây dựng và đầu tư nội thấp ở mức thấp, xây được nhiều căn hộ mini… Bên cạnh đó thì giá thuê lại cao. Ngoài khoản tiền thuê, gia chủ còn thu được rất nhiều các khoản khác như: Phí điện nước, phí an ninh, gửi xe…

Theo các giới chuyên gia đánh giá thì dự án đầu tư chung cư mini cho thuê là một kênh siêu lợi nhuận. Bởi chúng có ưu điểm là sạch sẽ, tiện nghi, an toàn và rất nhiều tiện ích cần có đối với mức sinh hoạt của người dân tại thời điểm này.

Ưu điểm và nhược điểm của chung cư mini cho thuê là gì?

Đứng trên góc độ là những người đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích thì chúng tôi nhận thấy rằng: Đại đa số các chuyên gia đều có chung nhận định như sau:

Ưu điểm của những chung cư mini cho thuê

  • Đại đa số các chung cư mini đều nằm ở khu vực nội thành và rất gần trung tâm. Đây là lợi thể giúp cho người ở thuận tiện trong vấn đề đi lại, làm việc và học tập…

Ưu điểm của những chung cư mini cho thuê

Ưu điểm của những chung cư mini cho thuê

  • Loại hình căn hộ chung cư mini đều có diện tích khoảng từ 25 đến 50m2. Với diện tích này không những đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt mà giá thành sản phẩm cũng khá mềm. Mặt hàng này chỉ giao động trong khoảng từ 400-900 triệu/1 căn hộ.

Với những tiện ích này thì việc thuê hay đầu tư cho thuê đều rất có lợi đúng không các bạn? Chúng phù hợp với mức thu nhập của đại đa số người lao động. Hơn nữa còn nâng cao chất lượng cuộc sống đối với người dân khi phải sống ở những khu ổ chuột.

Hạn chế của những chung cư mini là gì?

  • Hạn chế đầu tiên cần phải nói tới chính là đại đa số các căn hộ chung cư mini cho thuê đều có diện tích khá chật. Đương nhiên, với diện tích bé nhỏ như vậy thì việc có được những tiện ích lợi khu là không tưởng. Cụ thể như: Hồ bơi, phòng gym, sân vườn, phong sinh hoạt chung…
  • Mật độ chung cư tại đây là khá cao, theo ước tính là diện tích sàn lên tới 20 căn/ 1 tầng. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới không gian sinh hoạt riêng của mỗi người.

Sự hạn chế của chung cư mini cho thuê

Sự hạn chế của chung cư mini cho thuê

  • Bên cạnh đó thì việc đầu tư chung cư mini sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro vì các khoản giấy tờ không có sự minh bạch hóa. Đây cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều nhà đầu tư.
  • Việc tu sửa và bảo trì các dự án tại các chung cư này không được thường xuyên và cũng không được quan tâm đúng mực. Bởi thực tế, đã có rất nhiều người phải bỏ tiền túi ra để tu sửa lại khi chúng xuống cấp.

Tiêu chí để đánh giá xu hướng đầu tư chung cư mini cho thuê có tiềm năng.

Thực tế, chủ đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản nhận định thì người đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ. Cụ thể thì các bạn cần phải nhận định dựa trên 2 tiêu chí đó là:

Các dự án đầu tư phải là những dự án được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thực tế trên các trang tin tức thị trường bất động sản cũng nói rất nhiều tới vấn đề này. Bởi thực tế, nhu cầu thuê nhà ở tại các đô thị lớn ngày càng tăng cao. Chính điều này đã khiến cho thị trường này trở lên sôi động và họ có rất nhiều chiến lược để lôi kéo khách hàng. Ưu việt nhất vẫn đề nâng cao chất lượng dịch vụ, tiện ích của các căn hộ cho thuê.

Dự án đầu tư phải là dự án được nhiều khách hàng ưa chuộng

Dự án đầu tư phải là dự án được nhiều khách hàng ưa chuộng

Theo những khảo sát thực tế từ đại đa số khách hàng thì họ sẽ có xu hướng lựa chọn những căn hộ chung cư mini cho thuê tại những vị trí trung tâm. Ngoài ra chúng phải có nhiều ưu điểm như: Tiện ích đầy đủ, dịch vụ đa dạng, giá thành phải chăng… Chính điều này sẽ là sự hấp dẫn không gì có thể cưỡng lại được đúng không các bạn?

Nên lựa chọn đầu tư tại những căn hộ chung cư đã được hoàn thiện.

Đây là một thực tế bởi vì khi chúng ta đầu tư vào những căn hộ này thì việc kiểm chứng về chất lượng công trình, các mặt tiện ích… Bên cạnh đó thì chúng còn sinh lời ngay cho chủ đầu tư. Chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu. Hiểu một cách đơn giản là chúng giúp các bạn xoay hồi vốn nhanh.

Nên lựa chọn những căn hộ chung cư đã được hoàn thiện

Nên lựa chọn những căn hộ chung cư đã được hoàn thiện

Bên cạnh đó thì việc mua các căn hộ chung cư mini cho thuê khi đã hoàn thiện thì gia chủ không phải bảo trì, chăm sóc dự án. Công việc này sẽ do đơn vị quản lý, đơn vị thi công phải thực hiện.

Việc đầu tư căn hộ chung cư đã hoàn thiện còn tiềm ẩn ít rủi ro hơn so với những căn hộ chưa hoàn thiện. Bởi thực tế đã có rất nhiều dự án ma, họ sử dụng tiền đặt cọc để đầu tư những dự án khác. Nếu không may mắn thì dự án bạn đầu tư sẽ bị treo và điều này đồng nghĩa với việc đầu tư của bạn lĩnh án tử.

Bạn nghĩ sao khi chúng ta nghĩ tới phương án đầu tư về lĩnh vực chung cư mini cho thuê? Đây cũng là hướng mà rất nhiều nhà đầu tư đang hướng tới. Bởi nguồn vốn bỏ ra không nhiều như những dự án lớn. Bên cạnh đó giá thành của các căn hộ cũng cao hơn so với tổng thể của tòa chung cư. Chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ khá hời cho nhà đầu tư.

Những kinh nghiệm cần có khi đầu tư chung cư mini cho thuê.

Nên hay không nên mua chung cư mini cho thuê là điều trăn trở của rất nhiều người. Thực tế, đã có rất nhiều người phải nhận quả đắng với những dự án đầu tư như thế này. Vậy để giúp độc giả có nhiều kinh nghiệm thương trường hơn, chúng tôi sẽ bật mí một số bí quyết. Cụ thể:

Kinh nghiệm cần có khi đầu tư chung cư mini cho thuê

Kinh nghiệm cần có khi đầu tư chung cư mini cho thuê

  • Kiểm định chất lượng các căn hộ mà bạn muốn đầu tư: Cụ thể, những hạn mục mà chúng ta cần phải kiểm tra đó là kết cấu công trình, đường điện, đường nước, hệ thống phòng cháy và chữa cháy… Cách tốt nhất là chúng ta nên trực tiếp kiểm chứng.
  • Kiểm tra về mức độ uy tín của chủ đầu tư: Đây có thể coi là một công việc khó đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực này. Bởi họ chưa có mối quan hệ, chưa có nhiều kênh thông tin để kiểm chứng. Tuy nhiên, không có gì là không thể đúng không các bạn. Chỉ đơn giản là thời gian dài hay ngắn mà thôi. Cụ thể có thể tìm hiểu qua nhiều dự án khác của họ, qua khách hàng, qua website…
  • Cần phải tìm hiểu về giá trị pháp lý: Điều mà chúng ta quan tâm ở đây là những căn hộ này có được phân quyền sở hữu hay không. Thực tế, hiện nay có rất nhiều tình thành phố có quy định cấp quyền sở hữu căn hộ cho những dự án chung cư mini. Vấn đề này các bạn có thể đến các cơ quan nhà nước để trực tiếp kiểm chứng.

Một số câu hỏi có liên quan tới việc đầu tư chung cư mini cho thuê.

Với những nội dung bài viết chia sẻ về chủ đề đầu tư chung cư mini cho thuê có lẽ độc giả phần nào đã nắm được điều cốt lõi của vấn đề rồi đúng không nào? Hy vọng, đây sẽ là thông tin bổ ích để các bạn có thể tự hoạch định được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn