Bí quyết lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách hợp với bản mệnh

Thứ tư - 08/05/2024 04:24
Hiện nay xu hướng lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách đang lên ngôi. Tuy nhiên, không phải vật phẩm nào cũng...
Mục lục

Vật phẩm phong thủy phòng khách có ý nghĩa như thế nào? Cách lựa chọn những vật phẩm trang trí phòng khách mang đến tài lộc và phú quý cho gia chủ?... Để có câu trả lời đúng các bạn hãy cùng EXPRESS tìm hiểu bài viết này. Chắc chắn các bạn sẽ có được câu trả lời chính xác.

Ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy phòng khách?

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách đang là xu hướng thời trang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để lựa chọn được đúng cũng như khai thác triệt để được công năng của loại vật phẩm này thì các bạn cần phải am hiểu về chúng. Vậy bạn đã tìm hiểu ý nghĩa của những loại vật phẩm này hay chưa?

Nếu chưa được tìm hiểu mà bạn lại là người có sở thích sử dụng vật phẩm phong thủy cũng cần phải biết được những điều cơ bản nhất về chúng như: Vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại Chấn và Chiêu. Cụ thể:

Ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy phòng khách

Ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy phòng khách

  • Đối với những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa “Chấn”: Giải thích một cách đơn giản thì “Chấn” ở đây có giá trị về hóa giải. Cụ thể là hóa giải khí xấu, hóa giải hướng xấu, hóa giải vị trí xấu, hóa giải khí xấu và trừ tà…
  • Còn vật phẩm mang ý nghĩa là “Chiêu”: Thì “Chiêu” ở đây sẽ có ý nghĩa ngược lại với “Chấn”. Vật phẩm này sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc, sự may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Cụ thể thì mỗi một vật phẩm phong thủy sẽ có ý nghĩa và công năng khác nhau. Nếu chúng ta sử dụng đúng, chuân phong thủy thì chúng sẽ đem đến sự may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, điều ngược lại là nếu chúng ta chọn sai: Sai về ý nghĩa, sai công năng thì hậu quả của chúng để lại cũng không thường. Tuy nhiên, đây vẫn là một xu hướng được sử dụng nhiều trong các căn hộ, chung cư và nhà riêng tại các gia đình.

Ngoài cách lựa chọn vật phẩm phong thủy theo công năng thì gia chủ cũng có thể lựa chọn vật phẩm này theo không gian hoặc bản mệnh của mình. Bởi vì nếu chúng ta làm tốt điều này rất nhiều điều may mắn sẽ đến với gia đình. Thực tế, nếu các bạn có thời gian tìm hiểu trên các trang dự án bất động sản thì họ cũng đề cập tới nội dung này khá nhiều.

Cách lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách theo bản mệnh.

Theo chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách theo bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính vì vậy, chúng ta cần lưu tâm vấn đề này. Vậy theo các bạn thì những vật phẩm nào sẽ phù hợp với bản mệnh của mình?

Thực tế, mỗi một bản mệnh sẽ có ý nghĩa khác nhau nên việc chọn vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh cũng là vấn đề chúng ta cần lưu tâm. Cụ thể:

Những vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim.

Theo phong thủy thì màu tương sinh đối với người mệnh Kim chính là màu vàng đậm, màu nâu đất. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn màu tương hợp như màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng nhạt. Vậy những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Kim là gì?

Những vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim

Những vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim

Từ những phân tích trên thì những người mệnh Kim nên chọn các vật phẩm như: Đá phong thủy có nguồn gốc từ tự nhiên với gam màu nâu hoặc màu vàng. Ngoài ra cũng có thể chọn đá mã não màu đỏ, sẫm màu hoặc đá thạch anh…

Bên cạnh đó thì người mệnh Kim cũng có thể chọn những vật phẩm khác với ý nghĩa khai vận như: Như ý cát tường, Phật tổ tọa thiền… Tỳ hưu đá trắng hoặc đá thạch anh… cũng mang đến rất nhiều may mắn cho người mệnh Kim.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc.

Theo phong thủy thì người mệnh Mộc rất hợp với màu đen, màu xanh nước biển. Đây là 2 màu mang ý nghĩa tương sinh. Bên cạnh đó thì màu gỗ và màu xanh lá cây là màu của bản mệnh nên cũng rất tốt. Vậy vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc nên chọn là gì?

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Để phát huy hết công năng của vật phẩm phong thủy thì trước tiên gia chủ cũng nên kích thích nguồn Mộc khí có từ những thành viên trong gia đình. Thao các chuyên gia phong thủy thì những vật phẩm phong thủy của người mệnh Mộc phải kể đến đó là: Đá thạch Anh có thể là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh lá cây.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn các vật phẩm hút tài lộc như: Tỳ Hưu phong thủy, Tượng Thần Tài, đồng xu phong thủy, Thuyền buồm, Cá chép, Phật Bà Quan Âm, tượng ngựa, Phật Di Lặc...

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Thường những vật phẩm hợp với bản mệnh phải là những đồ vật có màu sắc thuộc với bản mệnh của họ. Với những người mệnh Hỏa thì màu đỏ, màu cam, màu hồng… sẽ đem đến nhiều may mắn. Bên cạnh đó thì người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu sắc tương sinh như màu gỗ, màu xanh lá cây… Chúng sẽ đem đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Vậy người mệnh Hỏa có thể chọn những loại đá tự nhiên có màu hồng, màu đỏ, màu xanh lá cây hoặc màu tím… sẽ đem đến sự may mắn và bình an cho bạn. Hay bạn cũng có thể chọn một quả cầu phong thủy màu đỏ đặt ở phòng khách cũng rất hấp dẫn và hợp với bản mệnh của bạn.

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa cũng có thể chọn các vật phẩm khác như linh vật đặt ở phòng khách chúng cũng đem đến nhiều may mắn và thành công. Cụ thể như: Thiềm Thừ (cóc 3 chân), Tỳ Hưu...

Chọn vật phẩm cho người mệnh Thủy.

Những màu sắc thuộc bản mệnh của người tuổi này sẽ là màu trắng, vàng nhạt và màu bạc. Đây là những màu tương sinh đối với người mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn vật phẩm có màu đen hoặc màu xanh nước biển. Vì chúng là màu tương hợp với mệnh Thủy.

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Nếu bạn yêu thích đá tự nhiên để trang trí thì nên chọn pha lê hoặc đá thạch anh. Bởi đây là 2 vật rất hợp với người mệnh thủy, chúng sẽ đem đến tài lộc và sự may mắn. Bên cạnh đó thì con đường thăng quan tiến chức cũng thăng tiến rất nhanh.

Vật phẩm hợp với người mệnh Thổ.

Đối với người mệnh Thổ thì màu đỏ và màu hồng tím là 2 màu thuộc bản mệnh. Còn màu vàng và màu nâu là sự tương hợp. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cũng như tiền tài cho người mệnh Thổ.

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Còn nếu nói về vật phẩm phong thủy phòng khách hợp với người mệnh Thổ thì người tuổi này nên chọn những vật làm bằng gỗ tự nhiên, bằng mã não, thạch anh hoặc đá mắt hổ… đều đem đến sự may mắn và phú quý. Cụ thể như các bức tượng Rồng Phú Quý hay tượng Quan Công…

Một số câu hỏi thường gặp trong khi lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách.

Bạn nghĩ sao về những thông tin mà chúng tôi đề cập tới việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phòng khách ở bài viết này? Hy vọng, đây sẽ là thông tin bổ ích để các bạn tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình những vật phẩm trang trí cho phù hợp. Nêu các bạn cần thông tin để tham khảo, có thể tìm tại trang tin tức thị trường bất động sản của EXPRESS chắc chắn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn