Nhìn nhận tiềm năng phát triển của đất thổ cư Bình Chánh

Thứ năm - 09/05/2024 03:02
Bạn thấy đất thổ cư Bình Chánh thời gian gần đây đang trong “cơn sốt”. Bạn muốn mua để tích trữ nhưng bạn...
Mục lục

Bất động sản liên quan tới đất thổ cư Bình Chánh thời gian gần đây đang có xu hướng tăng mạnh. Chỉ có vài tháng ngắn ngủi nhưng giá đất ở đây biến động và tăng trưởng có nơi lên gấp đôi, ba lần. Vậy điều gì khiến đất thổ cư ở huyện Bình Chánh trong thời gian ngắn lại được đẩy giá cao vây? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS điểm qua một vài tin tức nhà đất Bình Chánh thời gian gần đây của Bình chánh nhé.

Tiềm năng phát triển của đất thổ cư Bình Chánh

Tiềm năng phát triển của đất thổ cư Bình Chánh

Sơ lược ngắn gọn về huyện Bình Chánh

Được biết tới là một huyện nằm ở ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ phát triển và sự đô thị hóa nhanh chóng. Bên cạnh diện tích 25.000 ha huyện Bình Chánh còn là một huyện có số dân đông đúc, đứng nhất nhì cả nước. Bên cạnh đó, cách thức quy hoạch phù hợp, hiệu quả, đồng thời các dự án chung cư, nhà ở nơi đây còn vô cùng tiện lợi và dễ dàng quy hoạch.

Bình Chánh là một huyện nằm ở ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ phát triển và sự đô thị hóa nhanh chóng

Bình Chánh là một huyện nằm ở ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ phát triển và sự đô thị hóa nhanh chóng

Thêm vào đó nơi đây còn là nơi giao du, kết nối các vùng kinh tế phát triển phía nam và các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, những năm gần đây nhằm tạo động lực để huyện phát triển hơn nữa mà Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra những chủ trương, chính sách tạo ra nhiều tài nguyên nhất cho sự phát triển của huyện Bình Chánh.

Cùng với đó hệ thống cơ sở hạ tầng của huyện Bình Chánh được đặc biệt đầu tư đặc biệt. Do có sự tham mưu, rút kinh nghiệm từ những sai lầm của các địa phương khác như Tân Phú, Tân Bình, … Khi chỉ tập chung vào sự phát triển kinh tế mà quên đi những cơ sở hạ tầng cần thiết như: Đường xá, giao thông, …. Dẫn tới việc ùn tắc giao thông, ngập lụt gây cản trở cho sự di chuyển và sinh hoạt giữa các khu vực.

Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra những chủ trương, chính sách tạo ra nhiều tài nguyên nhất cho sự phát triển của huyện Bình Chánh cùng dân cư đông đúc khiến đất thổ cư Bình Chánh có tiềm năng tăng trưởng mạnh

Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra những chủ trương, chính sách tạo ra nhiều tài nguyên nhất cho sự phát triển của huyện Bình Chánh cùng dân cư đông đúc khiến đất thổ cư Bình Chánh có tiềm năng tăng trưởng mạnh

Mặc dù được đặc biệt đầu tư và phát triển nhưng huyện Bình Chánh cũng giống các khu vực khác khi vẫn để xảy ra hiện tượng thiếu đất thổ cư Bình Chánh. Một phần có thể thấy là do dân cư đông đúc nơi đây và phần còn lại thì do giá đất nơi đây tăng khá nhanh. Vậy điều gì để đất thổ cư nơi đây lại tăng nhanh như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần dưới qua tiền năng phát triển đất thổ cư của huyện Bình Chánh nha.

Đầu tư vào đất thổ cư Bình Chánh có thực sự tiềm năng? Giá đất nơi đây liệu có tăng hơn nữa?

Nếu đã từng một lần tìm hiểu hoặc nghe qua tin tức bất động sản của đất thổ cư Bình Chánh. Thì, không quá khó để thấy được sự chuyển dịch mạnh mẽ về giá thành của mảnh đất thổ cư nơi đây. Có những thời điểm đất thổ cư nơi đây được đẩy giá lên tới 2, 3 so với thời điểm trước đó không lâu. Để giải thích hiện tượng này thì nhiều người đã lý giải rằng:

  • Đầu tiên, khi nhắc tới tình trạng sốt đất ở Bình Chánh thì nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới 2 từ “sốt ảo”. Bởi nhiều người khi thấy giá đất nhích lên tương đối liền nhanh tay găm đất lại với giá không quá sau đó lợi dụng cơn sốt đất theo đó mà đẩy giá đất cao hơn mức giá trước đó. Từ đó mà giá đất ngày một tăng lên tới gấp đôi, ba lần.
  • Bên cạnh đó, vị trí đất đẹp, đường xá đi lại, an sinh xã hội tốt, ổn định. Cùng sự phát triển nhanh chóng của huyện Bình Chánh cũng góp phần không nhỏ gây ra hiện tượng này.
  • Sự gia tăng dân số, dẫn tới việc thiếu hụt đất thổ cư.
  • Sự xuất hiện dày đặc các công ty bất động sản ở nơi đây cũng là một trong những lý do gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá đất thổ cư.
  • Bình Chánh là nơi thu hút được nhiều vốn đầu tư, và là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp tới và đầu tư và thực hiện, thi công các dự án nhà đất của doanh nghiệp mình.

Đất thổ cư Bình Chánh được đánh giá là có tiềm năng phát triển và giá cả có thể có biến động lớn hơn trong tương lai gần

Đất thổ cư Bình Chánh được đánh giá là có tiềm năng phát triển và giá cả có thể có biến động lớn hơn trong tương lai gần

Từ những điểm trên không quá để thấy được tiềm năng phát triển bất động sản nơi đây đúng không nào? Đồng thời giá đất nơi đây sẽ có xu hướng tăng thêm trong thời gian tới. Vậy bạn đã nhìn thấy được hết tiềm năng phát triển đất thổ cư Bình Chánh chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển nơi đây nha.

Điểm qua một số tiềm năng phát triển đất thổ cư ở Bình Chánh

Huyện Bình Chánh là một trong những khu vực được thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn là địa điểm được chú trọng đầu tư, phát triển trong tương lai. Với những chính sách chiến lược ngàn tỷ như:

  • Thực hiện nâng cấp và mở rộng các tuyến đường trong địa bàn và những tuyến đường liên tỉnh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi vốn đầu tư từ ngoài vào đồng thời thuận tiện cho việc giao du mua bán giữa các khu vực.
  • Xây dựng và sửa chữa những công trình cầu cống phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân.

Có thể thấy trong tương lai huyện Bình Chánh sẽ là nơi có nguồn lực phát triển nhất với những vốn đầu tư ngàn tỉ cùng sự xuất hiện của các khu công nghiệp, vui chơi giải trí tập chung. Từ đó dẫn tới, đất thổ cư Bình Chánh cũng sẽ có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới đây.

Huyện Bình Chánh là một trong những khu vực được thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn là địa điểm được chú trọng đầu tư, phát triển trong tương lai

Huyện Bình Chánh là một trong những khu vực được thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn là địa điểm được chú trọng đầu tư, phát triển trong tương lai

Giá đất nơi đây có thực sự quá mắc?

Với câu hỏi này thì câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là “không” tại sao ư? Chúng ta cùng so sánh một chút về giá đất thổ cư Bình Chánh với các khu vực gần đó cách trung tâm Sài Gòn trên dưới 18km để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Theo thống kê thì giá đất của huyện Bình Chánh thời gian gần đây với 2 dự án nổi bật như Westgate và Lovera Vista. Giá đất thổ cư trung bình chỉ dơi vào khoảng 26 cho tới 33 triệu đồng trên một m2. Thay vào đó các địa phương lân cận cách trung tâm Sài Gòn trên dưới 18km sẽ có mức giá cụ thể như:

  • Quận 12 với dự án điển hình là Pi City với 31 đến 34 triệu trên một m2 đất thổ cư.
  • Quận 9 với 2 dự án điển hình như Vincity và Haus Nima với 30 tới 40 triệu/m2
  • Thủ đức với 2 dự án điển hình là Prosper Tô Ngọc Vân và Flora Novia với 33 đến 38 triệu/m2

Giá đất nơi đây không có quá mắc như mọi người vẫn lầm tưởng

Giá đất nơi đây không có quá mắc như mọi người vẫn lầm tưởng

Nhìn những con số này thì bạn có thể nhận thấy được giá đất nơi đây cũng chỉ nằm ở tầm trung thôi đúng không nào? Với mức giá này thì bạn không quá khó để mua được mảnh đất ưng ý nơi đây.

Bạn nghĩ sao nếu mua một mảnh đất thổ cư nơi đây với tiềm năng phát triển như thế này và sau đó nếu cần thì bán đi? Nghe có chút hấp dẫn đúng không nào?

Trên đây là tổng hợp ngắn gọn những thông tin thị trường trong thời gian gần đây của đất thổ cư Bình Chánh. Thông qua những phân tích ngắn gọn về tiềm năng phát triển đất thổ cư tại huyện Bình Chánh trong thời gian gần đây.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào biết thêm những thông tin cần thiết về thị trường nhà đất ở nơi đây. Bên cạnh đó các bạn có thể xem nhanh, chính xác về những tin tức thị trường nhà đất mới nhất nơi đây các bạn có thể xem tại batdongsanexpress.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn