Lưu ý giúp bạn chọn màu sơn phòng khách đẹp và hợp phong thủy.

Thứ tư - 08/05/2024 00:49
Màu sơn phòng khách nên chọn như thế nào để tạo sự hài hòa và sang trọng cho căn phòng? Các bạn muốn biết những...
Mục lục

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi thiết kế căn hộ đó là việc chọn màu sơn và đặc biệt là màu sơn phòng khách sao cho hợp với tổng thể của căn hộ. Màu sơn chính là yếu tố quan trọng giúp căn hộ của bạn được nâng cao giá trị, tạo nên vẻ đẹp và sự sang trọng cho không gian sử dụng. Qua đây, EXPRESS sẽ giới thiệu đến các bạn về một số lưu ý khi chọn màu sơn sử dụng cho phòng khách đẹp và chọn màu sơn hợp với phong thủy của người sử dụng.

Lưu ý chọn màu sơn phù hợp với diện tích sử dụng của phòng khách.

Tùy thuộc vào từng diện tích căn hộ mà bạn chọn màu sơn phòng khách sao cho phù hợp. Nếu căn hộ bạn xây dựng có diện tích không quá lớn, bạn có thể chọn các màu gam sáng như màu vàng nhạt, màu trắng,… Các màu này tạo hiệu ứng tăng diện tích sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy không gian trong phòng rộng rãi hơn. Còn với những căn hộ có phòng khách lớn thì có thể chọn màu sơn tùy ý sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Lưu ý chọn màu sơn phù hợp với diện tích sử dụng của phòng khách

Lưu ý chọn màu sơn phù hợp với diện tích sử dụng của phòng khách

Chọn màu sơn trong phòng khách phải đảm bảo có sự hài hòa với nội thất thiết kế.

Khi mua căn hộ, khách hàng đòi hỏi rất lớn về yếu tố thẩm mỹ nên bạn cần phải thiết kế sao cho đẹp và tạo ấn tượng tốt thì mới tăng khả năng giao dịch mua bán thành công. Theo đó, việc bạn chọn màu sơn cho phòng khách phải đảm bảo có sự ăn nhập giữa phong cách thiết kế và nội thất thiết kế trong phòng. Như vậy, bạn có thể chiếm được lòng tin của khách hàng ngay từ lần tham quan căn hộ đầu tiên.

Lưu ý về cách phối màu đẹp và chuẩn khi sơn phòng khách.

Phòng khách chính là bộ mặt của căn hộ nên bạn phải thiết kế sao cho toát lên sự sang trọng và tinh tế nhất. Một căn hộ thiết kế đẹp, có thẩm mỹ tất nhiên sẽ có giá trị cao hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Chính vì thế bạn cần nắm rõ các quy tắc thiết kế cũng như lưu ý về màu sơn áp dụng như thế nào cho chuẩn.

Chọn màu sơn trong phòng khách phải đảm bảo có sự hài hòa với nội thất thiết kế.

Chọn màu sơn trong phòng khách phải đảm bảo có sự hài hòa với nội thất thiết kế.

Theo đó, bạn nên lựa chọn màu sơn phòng khách tối đa 3 màu và áp dụng sơn màu theo nguyên tắc chuẩn đó là 60-30-10. Nguyên tắc này có nghĩa là bạn sử dụng màu sơn chủ đạo cho căn phòng với tỷ lệ 60%, màu phối chiếm tỷ lệ 30% và màu sơn để tạo điểm nhấn cho căn phòng chiếm tỷ lệ 10%.

Bên cạnh những lưu ý trên, các dự án thiết kế xây dựng căn hộ nếu muốn được nhiều người lựa chọn còn phải phù hợp với phong thủy. Mỗi cung mệnh sẽ có những màu tốt và kỵ khác nhau nên phải cân nhắc thật kỹ trong khi lựa chọn màu sơn.

Lưu ý màu sơn phòng khách được chọn phải hợp với phong thủy của gia chủ.

Phong thủy được xem là yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn thiết kế cũng như màu sơn. Điều này giúp người sử dụng có thể đón nhận được nhiều may mắn và tài vận trong cuộc sống nếu biết cách chọn màu hơn hợp với mệnh. Vì thế, bạn cần chú ý lựa chọn màu sơn hợp với từng mệnh của khách hàng góp phần nâng cao giá trị căn hộ kinh doanh.

Lưu ý màu sơn phòng khách được chọn phải hợp với phong thủy của gia chủ

Lưu ý màu sơn phòng khách được chọn phải hợp với phong thủy của gia chủ

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim hợp với các màu như màu xám, màu trắng, màu vàng nhạt hay các màu ánh kim khác. Các màu này được xem là màu bản mệnh của họ nên có thể lựa chọn để sơn phòng khách mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, các khách hàng thuộc mệnh Kim cũng có thể chọn các màu sơn cho phòng khách thuộc mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim nên những màu đó được xem là màu tương sinh với họ. Các màu người mệnh Kim cũng có thể sử dụng để sơn phòng khách như màu cam đất, màu nâu.

Nếu khách hàng của bạn thuộc mệnh Kim thì tốt nhất không nên chọn các màu để sơn phòng khách như màu đỏ, màu hồng, màu tím hồng,…Các màu này thuộc vào mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Kim

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Kim

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Thủy.

Người thuộc mệnh Thủy hợp với các màu đen, màu xanh ngọc, xanh coban, xanh da trời,… Đây là màu bản mệnh của họ nên bạn có thể chọn màu sơn phòng khách theo đó nhằm mang lại tài vận cho khách hàng.

Ngoài ra, người mệnh Thủy còn hợp với mệnh Kim nên có thể chọn màu của Kim như màu vàng nhạt, màu trắng, màu xám,… Bạn tuyệt đối không được chọn màu sơn phòng khách theo các màu nâu đất, màu cam đất,.. vì những màu này thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy.

Người thuộc mệnh Thủy hợp với các màu đen, màu xanh ngọc, xanh coban, xanh da trời

Người thuộc mệnh Thủy hợp với các màu đen, màu xanh ngọc, xanh coban, xanh da trời

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc có thể chọn màu sơn phòng khách theo màu bản mệnh của mình đó là màu xanh lá cây, xanh rêu,…Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn màu thuộc mệnh Thủy khi áp dụng sơn màu cho khách hàng này vì Thủy sinh Mộc. Các màu tương sinh với người mệnh Mộc đó là màu xanh ngọc, màu xanh biển,…Người thuộc mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên không được chọn màu sơn cho phòng khách thuộc mệnh Kim như màu xám, màu ánh kim, màu trắng,..

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa có màu bản mệnh là các màu màu đỏ, màu hồng, màu đỏ sẫm, hồng tím,…Các gam màu này hợp với khách hàng thuộc mệnh Hỏa nhưng nó lại thuộc gam màu nóng nên các bạn có thể kết hợp với các màu khác để tạo sự hài hòa cho phòng khách.

Nguyên tắc cho mọi người khi sử dụng màu sơn cho phòng khách

Nguyên tắc cho mọi người khi sử dụng màu sơn cho phòng khách

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các màu tương sinh với khách hàng thuộc mệnh Hỏa để sơn phòng khách như màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Các màu này thuộc vào mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên màu sơn phòng khách này được chọn cũng rất tốt cho gia chủ. Bạn tuyệt đối không được chọn các màu thuộc mệnh Thủy cho gia chủ mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Cách chọn màu sơn hợp với người thuộc mệnh Thổ.

Người thuộc mệnh Thổ có màu bản mệnh là màu nâu, màu cam đất,..Bạn muốn tăng thêm giá trị cho căn hộ và khiến khách hàng hài lòng hơn khi chọn căn hộ thì cần chọn màu hợp với bản mệnh của họ. Các màu nêu trên được sử dụng để sơn phòng khách cho người thuộc mệnh Thổ rất tốt cho họ. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn màu sơn phòng khách theo mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ và đặc biệt lưu ý tránh các màu thuộc mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Một số câu hỏi liên quan đến việc chọn màu sơn cho phòng khách

Các nguyên tắc sử dụng màu sơn phòng khách đẹp, sang trọng và hợp phong thủy đã được chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể nắm và thiết kế cho các căn hộ của mình thêm tinh tế và thu hút nhiều khách hàng. Các bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin thị trường nhà đất hơn có thể xem tại batdongsanexpress.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn