BĐS NHƠN TRẠCH “HỒI SINH” NHỜ DỰ ÁN CỦA TẬP ĐOÀN CFLD

Thứ ba - 07/05/2024 21:54
swan park và dự án Swan Bay của chủ đầu tư là tập đoàn CFLD đã kiến tạo diện mạo mới cho...
Mục lục

Khu do thi swan park và dự án Swan Bay của chủ đầu tư là tập đoàn CFLD đã kiến tạo diện mạo mới cho bất động sản Nhơn Trạch – Đồng Nai trong tương lai sắp tới.

Tiềm năng đất tại Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai vào năm 1996 đã có quyết định về việc quy hoạch, phát triển huyện Nhơn Trạch thành khu đô thị loại II. Dân số dự kiến của khu đô thị này vào năm 2020 vào khoảng 500.000 dân với diện tích là 8.000 ha. Cùng với đó là sự phát triển của các khu công nghiệp; khu đô thị; du lịch; trường học; bệnh viện; ngân hàng; trung tâm hành chính; khu vui chơi giải trí; khu thể dục thể thao…. Tạo nên một bức tranh sinh động về một khu đô thị mới trong tương lai.

Nhơn Trạch là một khu vực hội tụ được cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường bộ; đường thủy; đường không và đường sắt. Chính nhờ vị trí tọa lạc thuận lợi này đã khiến cho Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn lên một tầm cao mới.

Nhơn Trạch có vị trí quan trọng khi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai

Nhơn Trạch có vị trí quan trọng khi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, thuộc trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Chính bởi thế mà được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP Hồ Chí Minh. Điều này hoàn toàn chính xác khi Nhơn Trạch chỉ cách trung tâm Thủ Thiêm – TP Hồ Chí Minh khoảng 30 phút đi lại; ngay liền kề với các tuyến đường quan trọng của khu vực, đồng thời cũng là cửa ngõ chính để vào TP Hồ Chí Minh từ hướng Đông.

Tin nóng về hạ tầng của khu vực Nhơn Trạch

Tin nóng dành cho mọi khách hàng, nhà đầu tư tại Nhơn Trạch đầu tiên phải kể tới đó chính là dự án sân bay quốc tế Long Thành đã khiến cho hàng nghìn hộ dân phải di dời quanh khu vực này và đồng thời cũng là điểm đến của nhiều người dân nhất đó chính là huyện Nhơn Trạch. Mặc dù chưa biết khi nào sân bay quốc tế Long Thành được hoàn thiện nhưng người dân và đông đảo các nhà đầu tư đã nhanh chân tìm tới Nhơn Trạch để tìm cho mình vị trí đẹp nhất.

Đặc biệt hơn đó chính là thông tin nóng hổi về việc tái thực hiện, triển khai lại dự án đầu tư xây cầu Cát Lái. Đây là cây cầu có tổng chiều dài khoảng 3 km, tổng kinh phí đầu tư vào khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án này đã được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai thống nhất.

Sân bay quốc tế Long Thành

Bên cạnh đó, phải đặc biệt kể tới đó chính là tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã được thông xe vào thời điểm đầu năm 2014 với dự kiến là sẽ được hoàn thành vào năm 2018 của các tuyến đường huyết mạch của khu vực như: Vành Đai 3; Đường quốc lộ 25C; Cầu Phước Khánh; Cầu Bình Khánh;…

Cùng với đó chính là nghị định số 455 QĐ-TTg về “Quy hoạch điều chỉnh chung khu đô thị mới Nhơn trạch – tỉnh Đồng Nai đến 2035 và tầm nhìn đến 2050” đã được chính phủ thông qua và được Thủ tướng Chính Phủ ký vào ngày 22/3/2016 giúp cho Nhơn Trạch trở thành vùng đất có địa thế thuận lợi, hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy; đường bộ; đường hàng không; đường sắt. Nhơn Trạch có nhiều cơ hội vươn đến tầm cao mới trong một thời gian không xa.

Dự án Swan Park, Swan Bay hồi sinh BĐS Nhơn Trạch

Vào những ngày cuối tháng 11, vùng đất Nhơn Trạch đã thay đổi, nhiều dự án đã mọc lên nhiều hơn, nhiều tuyến đường đã được nâng cấp hiện đại hơn trước. Và các chủ đầu tư bắt đầu trở lại nơi đây để tìm mua đất và đầu tư các dự án.

Dự án Swan Park đã kiến tạo diện mạo mới cho Nhơn Trạch - Đồng Nai

Dự án Swan Park đã kiến tạo diện mạo mới cho Nhơn Trạch – Đồng Nai

Bất động sản Nhơn Trạch bây giờ đang nóng lên từng ngày. Đất nằm dọc theo đường dân sinh có diện tích trong khoảng vài trăm m2 trở xuống thì có giá bán cũng gần 2 triệu đồng/m2. Còn đất có diện tích lớn hơn vài nghìn m2 thì có giá bán dưới 1 triệu đồng/ m2 hiện cũng được các chủ đầu tư gấp rút gom để xây dựng dự án. Thời điểm hiện nay được đánh giá là rất thuân lợi cho các nhà đầu tư tiến hành các chiến lược kinh doanh của mình vì hiện nay giá nhà đất của Nhơn Trạch vẫn còn khá mềm và chưa có nhiều dự án.

Sự kiện hai dự án Swan Bay và Swan Park của chủ đầu tư là tập đoàn CFLD triển khai tại Nhơn Trạch đã khiến cho vùng đất đầy tiềm năng để đầu tư phát triển trong tương lai gần và cũng trở thành tâm điểm cho các dự án đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện chính sách giãn dân cho TP Hồ Chí Minh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn